Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu vẫn mãi luôn ở đây, nhưng chỉ là kẻ vô hình!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu vẫn mãi luôn ở đây, nhưng chỉ là kẻ vô hình!
HHT - Cậu đã từng hỏi tớ: “Cậu hỏi tớ có biết sân vận động vắng nhất khi nào không”, và tớ thản nhiên trả lời đó là lúc ban đêm. Còn bây giờ, câu trả lời của tớ đã khác, đó là khi vắng bóng cậu.
Thì ra sân vận động vắng nhất không phải vào ban đêm mà là vào thời điểm tớ sải bước một mình. 
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu vẫn mãi luôn ở đây, nhưng chỉ là kẻ vô hình! ảnh 1 Vắng cậu, cuộc sống của tớ buồn tênh - Ảnh: Táo
Vào một ngày Xuân, cậu hứa Hè đến, hai đứa mình sẽ đi thả đèn hoa đăng. Hè đến rồi, cậu ở đâu? Lời hứa của cả hai bây giờ chỉ còn mình tớ thực hiện, cậu là kẻ bội hứa. Cậu biết không, đèn hoa đăng đẹp lắm, cậu đã bỏ lỡ khoảnh khắc được ngắm nhìn nó rồi. Hình ảnh của cậu cứ lảng vẳng trong tâm trí tớ, tớ không thể ngưng nhớ cậu được, cậu biết không?

Đã gần 3 tháng từ ngày cậu bỏ đi, tớ vẫn không thể quay trở về nhịp sống cũ. Tớ thậm chí còn chẳng dám ra ngoài nhiều bởi tớ sợ ai đó sẽ lại gần và hỏi tớ, rằng cậu đang ở đâu, sao không đi cùng? Khi ấy, tớ chỉ muốn khóc. Cậu nói khi buồn thì hãy thử uống chút bia, vị bia khi ấy sẽ ngọt và dễ chịu lắm. Tớ đã thử uống và thấy đúng là ngọt thật. Nhưng chỉ là khi còn có cậu ở bên cạnh thôi. Còn bây giờ, tớ thấy vị bia đắng ngắt. 

Cậu đã đi xa thật rồi!

Nhưng mẹ cậu nói với tớ rằng cậu vẫn luôn ở đây và cậu chưa rời đi đâu cả. Mẹ cậu nói nếu tớ cứ tiếp tục rơi vào khoảng tối ấy, thì nhất định cậu sẽ buồn và không muốn nhìn thấy tớ sống như thế. Hôm nay, tớ quyết định mặc bộ đồ màu xanh chàm, xỏ đôi giày màu ghi xám mà cậu chọn, chạy xe ra sân vận động chạy bộ.
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cậu vẫn mãi luôn ở đây, nhưng chỉ là kẻ vô hình! ảnh 2 Tớ nhớ cậu vô cùng - Ảnh: Táo
Có lẽ tớ đến đúng giờ cao điểm nên mọi người đã đến khá đông và khung cảnh xung quanh rất nhộn nhịp. Tớ mải miết chạy rồi ngẩng đầu về phía khán đài cười trong vô thức. Cậu đã từng hỏi tớ “Cậu hỏi tớ có biết sân vận động vắng nhất khi nào không”, và tớ thản nhiên cho rằng đó là lúc ban đêm. Còn bây giờ, câu trả lời của tớ đã khác, đó là khi vắng bóng cậu.

Nhưng cậu à, tớ sẽ ổn thôi, đừng lo lắng cho tớ nhé! Ngủ ngon!

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé! 

MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.