Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình gặp nhau chính là định mệnh sắp đặt!

HHT - Tớ và cậu tuy cùng trường nhưng lại khác khối và khác luôn cả dãy học nên cơ hội gặp nhau dường như không bao giờ đến. Nhưng chuyến xe định mệnh ấy đã thay đổi tất cả, cho tớ biết cảm giác crush một người là như thế nào.

Đến tận bây giờ mỗi khi nhớ lại kỉ niệm ngày hôm ấy thì tớ lại bật cười trong vô thức. Tớ và cậu tuy cùng trường nhưng lại khác khối và khác luôn cả dãy học nên cứ ngỡ là cơ hội gặp nhau sẽ không bao giờ có nhưng chuyến xe định mệnh ấy đã đem chúng ta đến gần nhau. Chính chuyến xe ấy đã thay đổi cả thanh xuân của tớ, cho tớ biết cảm giác crush một người là như thế nào.

Tớ vốn dĩ là đi xe điện đến trường, vì có xe riêng nên tớ hoàn toàn chưa từng có ý định đi xe buýt đi học. Nhưng ngày hôm đó thì khác. Do tối hôm trước tớ quên sạc điện cho xe nên sáng hôm sau tớ đã phải ngậm ngùi mà đi xe buýt đi học, tớ đã rất không vừa lòng nhưng cũng đành chịu. Lần đầu tiên trong 17 năm cuộc đời, tớ đi xe buýt.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình gặp nhau chính là định mệnh sắp đặt! ảnh 1 Tớ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ gặp được cậu, cho đến khi bước chân lên chuyến xe buýt ấy.
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu ngây ngô)

Vì là một chuyến sớm nên xe có khá ít người, tớ đã ngồi ở dãy cuối cùng của xe. Đến trạm kế tiếp thì cậu lên xe. Ban đầu thì tớ cũng không quan tâm cậu lắm, chỉ để ý rằng cậu cùng trường với tớ (nhờ áo đồng phục cậu đang mặc). Cho đến khi trời bắt đầu đổ mưa. Đến lúc xuống trạm xe gần trường, tớ đã không biết phải làm gì ngoài việc đứng yên ở đó vì đường vào trường còn một đoạn đi bộ khá xa và tớ thì không mang ô. Tớ chỉ có thể tự trách mình đãng trí ngay lúc đó. Cậu xuống sau tớ, thấy tớ đứng đó, cậu lại gần.

“Hình như tớ với cậu cùng trường, cậu có muốn đi chung ô với tớ không?”

Ngay lúc đó, tớ có cảm giác cậu đúng là vị cứu tinh của cuộc đời tớ. Cậu nở nụ cười thân thiện chờ tớ trả lời. Tớ đã ngây ra đó rồi chỉ biết gật đầu để đáp lại. Vì chiếc ô khá nhỏ, trời lại mưa lớn nên cậu đã kéo sát tớ vào bên cạnh cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình gặp nhau chính là định mệnh sắp đặt! ảnh 2 Cậu đã cho tớ biết hóa ra crush một người là như thế nào.
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu ngây ngô)

Cùng một ngày mà thật nhiều cái lần đầu tiên đã xảy ra: Lần đầu tớ đi xe buýt, lần đầu có người ngỏ ý muốn cho tớ đi chung ô, lần đầu có người kéo tớ lại sát như vậy, lần đầu tớ cùng một người đi dưới mưa để tới trường. Tớ vốn dĩ không thích mưa nhưng ngày hôm ấy lại thấy khoan khoái, dễ chịu đến lạ. Tất cả đều là nhờ cậu.

Chính từ giây phút ấy tớ đã quyết định sẽ đi xe buýt đi học, chỉ để được gặp cậu, có cơ hội làm quen với cậu. Tuy mới là lần đầu gặp nhau thôi mà tớ đã có cảm tình với cậu như vậy. Cảm ơn nhé, cảm ơn ngày hôm nay xe đã hết điện, cảm ơn vì trời đã mưa, cảm ơn cậu vì đã đến. Một ngày nào đó tớ sẽ chứng minh cho cậu thấy chúng mình gặp được nhau chính là định mệnh đã sắp đặt.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình gặp nhau chính là định mệnh sắp đặt! ảnh 3 Một ngày nào đó tớ sẽ chứng minh cho cậu thấy chúng ta gặp nhau là do định mệnh sắp đặt!
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu ngây ngô)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.