Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi dòng vụn vặt gửi đến cậu, là tớ của tương lai

HHT - Mong rằng, cậu sẽ đừng bao giờ ngừng cố gắng, sẽ giữ cho mình một trái tim vẹn nguyên nhiệt huyết cùng tình yêu, sự kiên trì đến cùng. Dẫu sao, tớ cũng sẽ thực sự tự hào về cậu, chỉ cần cậu là chính cậu. 

Tớ viết lá thư này khi chẳng biết dáng vẻ thực sự của cậu ra sao, cũng chẳng biết những gì tớ viết cậu có đọc không. Nhưng cho tớ ôm cậu một cái nhé, cô gái đã đi cùng tớ suốt 17 năm mà không một lời than trách. Không biết khoảng trời đêm nơi thành phố ở tuổi 20 có giống với khung trời tớ đang nhìn ở cái tuổi 17 này không nhỉ? Đêm nay chỉ có một vì sao lẻ loi sáng, như tớ đang một mình cô đơn giữa nỗi buồn mênh mông này vậy. Tớ có vài điều muốn nhắn gửi với cậu, bằng tất cả cảm xúc lúc này của mình. 

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi dòng vụn vặt gửi đến cậu, là tớ của tương lai ảnh 1 Cho tớ ôm cậu một cái nhé, cô gái đã đi cùng tớ suốt 17 năm mà không một lời than trách.
(Ảnh minh họa, nguồn Tumblr)

Một sáng thức dậy, rất lâu rồi tớ không quan sát bản thân chăm chú thế này. Cô gái của tớ, cậu đã quên mất điều này lâu chưa? Mong rằng, mỗi ngày bước chân ra cuộc sống ngoài kia, cậu hãy nhìn vào trong gương, trang điểm cho mình bằng một nụ cười thật rạng rỡ. Khi ấy, trông cậu tuyệt lắm, mình thật lòng đấy! 

Cậu còn nhớ chiếc lọ thủy tinh đựng đầy những mảnh giấy đủ màu sắc mà chúng mình đã cùng nhau sưu tầm không? Hình như vừa có một giọt Trăng rơi vào lọ, tan ra, lấp lánh trên những mảnh kí ức vui buồn, trên những ước mơ viển vông ngây ngô một thời. Tớ sẽ chẳng mong cậu có thể thực hiện được những ước mơ ấy, bởi tớ biết, cậu cũng là lần đầu làm người lớn. Mệt mỏi. Áp lực. Thậm chí, những thất bại liên tục ập đến khiến cậu nghi ngờ bản thân, khiến cậu muốn buông bỏ,... Đừng nói với tớ rằng, trong phút yếu mềm nào đó, cậu gật đầu chấp nhận nhé. Mong rằng, cậu sẽ đừng bao giờ ngừng cố gắng, sẽ giữ cho mình một trái tim vẹn nguyên nhiệt huyết cùng tình yêu, sự kiên trì đến cùng. Dẫu sao, tớ cũng sẽ thực sự tự hào về cậu, chỉ cần cậu là chính cậu. 

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi dòng vụn vặt gửi đến cậu, là tớ của tương lai ảnh 2 Mong rằng, cậu sẽ đừng bao giờ ngừng cố gắng, sẽ giữ cho mình một trái tim vẹn nguyên.
(Ảnh minh họa, nguồn Tumblr)

Dù cậu không nói ra đâu, nhưng tớ biết, cậu có một tâm hồn nhạy cảm, một trái tim dễ trầy xước. Cậu thích ôm những nỗi buồn vụn vặt, thích một mình gặm nhấm nỗi đau đang ghim chặt trong tim. Cậu không trốn chạy mà đón nhận chúng, nhưng chẳng dám cho ai biết điều đó, chỉ gửi vào những câu chuyện không tên trên những diễn đàn. Ai cũng có những niềm đau riêng, để rồi trưởng thành trên chính vết sẹo ấy. Tớ xin lỗi, vì dù có thể dũng cảm và liều lĩnh làm nhiều thứ, nhưng lại chẳng thể đối diện và nhìn thẳng vào cô gái của tớ, mỗi khi cậu buồn. Cậu có đang trách tớ không vậy? Thôi thì, cho tớ ôm cậu thêm lần nữa nhé. 

Hẹn một ngày, khi thứ ánh nắng cô-ban lấp lánh trên bầu trời tuổi 20, tớ sẽ gặp cậu. Lúc đó, tớ sẽ ở bên ủng hộ, dù cho lý tưởng và ước mơ của cậu có điên rồ và ngốc nghếch đến đâu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi dòng vụn vặt gửi đến cậu, là tớ của tương lai ảnh 3 Tớ sẽ ở bên ủng hộ, dù cho lý tưởng và ước mơ của cậu có điên rồ và ngốc nghếch đến đâu.
(Ảnh minh họa, nguồn Tumblr)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm