Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hãy rực rỡ, đừng ngồi yên khi mùa Hè đến!

HHT - Không nhất thiết hôm nay phải tốt hơn hôm qua, không nhất thiết phải đạt được thành tựu gì lớn lao. Mỗi một ngày mới đến chỉ cần đừng ngồi yên, đừng để mọi thứ trôi qua trong vô nghĩa, là đã đủ rồi.

Mùa Xuân đã sắp sửa đi qua. Thời tiết bắt đầu ấm lên. Cây cũng dần thay lá. Những ngọn gió đầu Hè từng đợt tràn về. Lồng lộng. Thổi rát mặt.

Những ngày cuối Xuân đầu Hạ, tôi dành nhiều thời gian cho việc ngắm bầu trời. Nhìn từng đụn mây trắng xốp trôi, tôi thấy mình cũng lửng lơ. Đã bao lần tôi tự hỏi: mây từ đâu mà có? Những buổi trưa Mặt Trời lên cao, nắng đổ dài trên mái nhà, khắp mặt đường, hệt như màu mật ong. Sóng sánh. Đậm và ngọt. Những lúc ấy tôi lại thèm được nằm dài trên nền cỏ xanh mà bao quanh là bóng mát. Có một câu hát cứ hiện hữu trong đầu những lúc tôi ngước nhìn lên trời: “If i could fall, into the sky”. Liệu, có gì làm điểm tựa để tôi níu giữ nếu ngã vào nền trời xanh đấy không?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hãy rực rỡ, đừng ngồi yên khi mùa Hè đến! ảnh 1 Mỗi ngày tôi đọc 50 trang sách, học nấu ăn và trồng cây.
(Ảnh minh họa, nguồn Pinterest)

Cô dạy Văn cấp hai của tôi đã luôn dặn học trò phải nhớ lấy câu thơ: “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày nữa để yêu thương”. Trong những ngày dịch bệnh, khi mà tin xấu, tin giả tràn lan trên mạng, tôi cứ nghĩ hoài về câu thơ đó.

“Thêm một ngày nữa” để sống, là ta có thêm cơ hội mới để thực hiện những khả năng mới, thách thức mới. Không nhất thiết ngày hôm nay phải tốt hơn hôm qua, không nhất thiết phải đạt được một thành tựu gì lớn lao. Với tôi, mỗi một ngày mới đến, chỉ cần ta đừng ngồi yên, đừng để mọi thứ trôi qua trong vô nghĩa, nhất là khi những ngày đẹp nhất của mùa Hè đang gõ cửa.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hãy rực rỡ, đừng ngồi yên khi mùa Hè đến! ảnh 2 Không nhất thiết ngày hôm nay phải tốt hơn hôm qua, chỉ cần hãy luôn khiến bản thân mới mẻ.
(Ảnh minh họa, nguồn Pinterest)

Vào những ngày chớm Hè, Mặt Trời dậy sớm. Ngày cứ thế dài ra. Cảm giác mình được sống nhiều hơn. Những ngày này, tôi dậy sớm và chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Tôi chăm chỉ ghi lại những khoảnh khắc trong ngày bằng con chữ và hình ảnh để thấy trân quý hơn những gì mình đang có. Tôi làm nước ép cam và kem flan để sẵn trong tủ lạnh. Tôi trồng xà lách, rau cải, mồng tơi và tưới cây mỗi buổi chiều. Tôi thêu hoa lá lên mấy chiếc váy cũ và chăm chỉ đọc 50 trang sách mỗi tối.

Ngày cứ thế trôi còn tôi thấy mình có thiệt nhiều năng lượng. Những nguồn năng lượng có khả năng tiếp thêm sức sống và nuôi dưỡng cho tâm hồn. Những ngày này là thời điểm rất thích hợp để mỗi chúng ta sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn và tìm kiếm cho mình thiệt nhiều năng lượng tích cực.

Những ngày rực rỡ nhất của mùa Hè đang đến, tôi mong rằng chúng ta sẽ không ngồi yên.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hãy rực rỡ, đừng ngồi yên khi mùa Hè đến! ảnh 3 Những ngày rực rỡ nhất của mùa Hè đang đến, tôi mong rằng chúng ta sẽ không ngồi yên.
(Ảnh minh họa: phim Little Miss Sunshine)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, dự kiến phát hành đầu tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.