Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thức dậy trong căn phòng trống

HHT - Bây giờ, mình đã hai mươi tuổi. Lạ là, khi thức giấc trong căn nhà trống vẫn là cảm giác bơ vơ, thiếu hụt ấy. Ngay cả khi mình đã quen với việc sống một mình trong căn phòng nhỏ ở thành phố xa lạ.

Một buổi chiều Chủ Nhật, mình thức dậy. Căn nhà nhỏ trống không tĩnh lặng lạ thường. Cửa sổ vẫn mở toang hướng ra mảnh vườn nhỏ xanh rì màu lá, cánh cửa chính cũng dang rộng mặc ánh sáng xô nhau tràn vào. Bỗng nhiên mình khựng lại, cảm giác hụt hẫng như một đứa trẻ bị bỏ rơi.

Hình ảnh nhóc con bốn tuổi năm ấy chợt hiện về. Ngày đó, mẹ mình đi làm ở một công ty giày da cách nhà ba, bốn cây số bằng chiếc xe đạp mini màu xanh rêu. Mỗi buổi trưa, mẹ đều tranh thủ đạp xe về nhà cho mình ăn, dỗ mình ngủ. Rồi đến khi mình thức dậy, nhà lại vắng bóng người, mẹ đã đi làm, chị đã đi học, chỉ có ông bà ở nhà kế bên.

Nhưng điều đó không an ủi được trái tim bé con ngô nghê của mình. Cảm giác buồn tủi dâng trào, mình òa lên khóc, mếu máo gọi mẹ. Lúc ấy, giá mà mẹ nghe thấy mình khóc, chắc chắn mẹ sẽ chạy về dỗ dành mình ngay thôi. Mẹ nói, mình khóc to đến nỗi cả làng nghe thấy cơ mà. Nhưng rồi vẫn chẳng thấy bóng mẹ đâu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thức dậy trong căn phòng trống ảnh 1 Vẫn là cảm giác bơ vơ, thiếu hụt ấy - Ảnh: Totochan

Bây giờ, mình đã hai mươi tuổi. Lạ là, khi thức giấc trong căn nhà trống vẫn là cảm giác bơ vơ, thiếu hụt ấy. Ngay cả khi mình đã quen với việc sống một mình trong căn phòng nhỏ ở thành phố xa lạ, chẳng bao giờ mình thấy trống trải vì thức dậy mà không có ai.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thức dậy trong căn phòng trống ảnh 2 Mình chỉ muốn được trở về nhà - Ảnh: Totochan
Ở thành phố, mỗi lần nhìn thấy bọn trẻ được ba mẹ cưng nựng, dỗ dành, mình đều muốn trở về nhà. Có lẽ mình không muốn lớn. Có lẽ thời gian mình ở bên cạnh ba mẹ không nhiều. Có lẽ những năm tháng tuổi thơ đã để lại trong mình một khoảng trống lớn. Có lẽ mình sợ sẽ tới một ngày mình trở về nhà mà chẳng còn ai chào đón nữa.

Có lẽ vậy.

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé! 

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thức dậy trong căn phòng trống ảnh 3
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.