Cười té ghế mà đồng cảm với “Aoki Vampire”: Ngay cả ma cà rồng cũng lao đao vì đại dịch!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Nỗi Lo Của Ma Cà Rồng Non” (Aoki Vampire no Nayami) là một bộ phim kể về nỗi khổ của hai chàng ma cà rồng trước đại dịch COVID-19. Siêu hài hước, nhiều lần khiến khán giả cười té ghế, nhưng cũng đầy đồng cảm.

(Lưu ý: Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim)

Nỗi Lo Của Ma Cà Rồng Non (Aoki Vampire no Nayami) là một bộ phim của Nhật Bản. Chuyện phim kể về hai chàng ma cà rồng non - ý chỉ những người chưa trở thành ma cà rồng thực thụ - là Kurosawa So và Shito Aoi. Bộ phim hài hước, nhiều tình tiết khiến người xem cười nghiêng ngả té ghế, nhưng lại duyên dáng sâu sắc và đồng cảm.

Cười té ghế mà đồng cảm với “Aoki Vampire”: Ngay cả ma cà rồng cũng lao đao vì đại dịch! ảnh 1

Chân dung hai chàng ma cà rồng non thiếu chất dinh dưỡng.

Để có thể sớm trở thành ma cà rồng thực thụ, Kurosawa So và Shito Aoi cần cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể - ở đây “thực phẩm” của ma cà rồng chính là máu người. Nhưng hiện tại, hai anh chàng chỉ có thể cầm cự bằng cách uống máu khô pha loãng nhạt nhẽo, thiếu chất.

Bởi đại dịch diễn ra trên toàn cầu đã làm ảnh hưởng đến công việc thu thập máu của ma cà rồng. Ngay cả trụ sở Hiệp hội Ma cà rồng ở Romania cũng phải tạm ngừng cung cấp máu vì buổi tối loài người không còn ra đường nữa theo lệnh giãn cách, tự cách ly.

Cười té ghế mà đồng cảm với “Aoki Vampire”: Ngay cả ma cà rồng cũng lao đao vì đại dịch! ảnh 2

Không có "thực phẩm" xịn để dùng, phải uống máu khô nhạt nhẽo...

Vẫn có thị trường chợ đen bán máu online, nhưng do khan hiếm nên giá máu tăng theo cấp số nhân, tăng gấp 5 gấp 10 lần so với trước khi đại dịch xảy ra. Mà hai chàng ma cà rồng non kinh tế cũng khá eo hẹp do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên nhìn giá mà muốn... tụt huyết áp.

Kurosawa So và Shito Aoi cùng mở một tiệm cà phê ban đêm, nhưng phải đóng cửa theo yêu cầu của chính quyền Nhật Bản khi tình hình dịch ở xứ hoa anh đào báo động. Sau vài tháng, quán lại được mở, nhưng chưa bao lâu lại phải đóng. Cũng may hai chàng không kinh doanh rượu nếu không còn "nghèo hơn con mèo", bởi ở Nhật quán rượu không được mở sau 10 giờ tối.

Cười té ghế mà đồng cảm với “Aoki Vampire”: Ngay cả ma cà rồng cũng lao đao vì đại dịch! ảnh 3

Kinh doanh quán cà phê đêm kiếm thu nhập mà bị đóng cửa lên xuống.

Để có thể khắc phục tình trạng sống vật vờ thiếu dinh dưỡng này, hai chàng ma cà rồng non buộc phải kiếm thêm thu nhập hoặc tự mình săn mồi kiếm máu. Nhưng mở thêm quán cơm trưa văn phòng vào ban ngày thì hai chàng muốn xỉu ngang xỉu dọc vì ánh sáng, vì thiếu ngủ.

Còn tự mình tìm người để hút máu thì thật lắm chông gai, bởi chẳng biết được ai nhiễm bệnh ai không. Theo như hai chàng tiết lộ, hệ miễn dịch của ma cà rồng yếu hơn loài người, nếu bị nhiễm virus Corona thì xác định là “ngủm củ tỏi” luôn. Bây giờ không lẽ trước khi hút máu ai thì phải kiểm tra người ta bằng bộ Kit xét nghiệm?

Cười té ghế mà đồng cảm với “Aoki Vampire”: Ngay cả ma cà rồng cũng lao đao vì đại dịch! ảnh 4

Thân ma cà rồng non lặn lội dặm trường làm shipper chứ nghèo quá rồi!

Đến khi nghĩ được cách để tìm người phù hợp để xin ít máu, Kurosawa So và Shito Aoi lại bị ký ức khi còn là con người và lòng lương thiện của mình gây cản trở. Trong lúc mon men "tiếp cận", hai chàng ma cà rồng non vô tình biết được nỗi khó khăn của những "con mồi", thế là lại trở thành những chàng trai gỡ rối bất đắc dĩ mà đáng yêu nhất quả đất!

Cười té ghế mà đồng cảm với “Aoki Vampire”: Ngay cả ma cà rồng cũng lao đao vì đại dịch! ảnh 5

Tính xin ít máu gỡ đói dạ dày ai dè thành chuyên viên tư vấn gỡ rối tơ lòng luôn là sao?

Nỗi Lo Của Ma Cà Rồng Non có chủ đề ảo diệu nhưng lại khiến người xem đồng cảm sau những tràng cười sảng khoái, vui vẻ. Bởi ngay cả ma cà rồng cũng phải lao đao nghiêng ngả bởi đại dịch COVID-19, ngay cả ma cà rồng cũng phải làm quen với thời đại “bình thường mới”, như loài người.

Theo dõi câu chuyện của hai chàng ma cà rồng non Kurosawa So và Shito Aoi, khán giả sẽ thấy mình ở trong đó. Sẽ được bật cười vui vẻ, sẽ thấy tinh thần được sạc thêm năng lượng. Có lẽ đó là điều cần thiết trong lúc loài người (và cả ma cà rồng) cùng nỗ lực trong thời đại “bình thường mới”.

Cười té ghế mà đồng cảm với “Aoki Vampire”: Ngay cả ma cà rồng cũng lao đao vì đại dịch! ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm