Cuốn nhật ký song ngữ Anh Việt giúp các độc giả nhí khơi dậy tiềm năng ngoại ngữ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với hình ảnh minh họa vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu, các độc giả nhỏ tuổi chắc chắn sẽ rất thích thú với phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh, thông qua quyển sách “Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi”.

Đây là cuốn sách tâm huyết của cựu giáo sư, tác giả, thầy giáo Hàn Quốc Baek Yeob Seon. Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi của thầy giáo Baek Yeob Seon trình bày hình thức viết nhật ký bằng tiếng Anh - một phương pháp giáo dục không còn xa lạ với nhiều quốc gia - cũng đã được đưa về Việt Nam để giúp các bạn độc giả nhí cải thiện tiếng Anh về lâu dài.

Cuốn nhật ký song ngữ Anh Việt giúp các độc giả nhí khơi dậy tiềm năng ngoại ngữ ảnh 1 Tác giả là thầy giáo người Hàn Quốc Baek Yeob Seon.

Lần giở những trang sách, độc giả nhỏ tuổi sẽ được khám phá ra nhiều điều bổ ích. Phần nửa đầu quyển sách nói về những lợi ích của việc viết nhật ký bằng tiếng Anh, đó có thể là: Vốn từ vựng tăng nhanh, tạo động lực giúp suy nghĩ bằng tiếng Anh, dễ dàng làm quen với ngữ pháp tiếng Anh… Song song đó, thầy giáo Baek Yeob Seon chia sẻ hàng loạt câu chuyện thực tế từ những học sinh đã ứng dụng hiệu quả phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh.

Tất cả nội dung hữu ích này được thể hiện bằng lối văn phong nhẹ nhàng, gần gũi và đáng tin cậy, tạo động lực để các độc giả nhỏ tuổi hứng thú tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên, thoải mái. Từ đó, tiếp thu kiến thức nhanh và sâu hơn, cảm thấy việc viết nhật ký tiếng Anh là “một trò chơi”, không phải việc học nặng tính học thuật.

Cuốn nhật ký song ngữ Anh Việt giúp các độc giả nhí khơi dậy tiềm năng ngoại ngữ ảnh 2 Cuốn sách khiến việc viết nhật ký tiếng Anh là “một trò chơi” thú vị.

Điểm nhấn của quyển sách chính là hình thức song ngữ Anh - Việt. Có nhiều chủ đề để viết nhật ký như: Kể lại chuyện xảy ra ở trường học, viết cảm nhận về quyển sách đã đọc, miêu tả sự vật quan sát được, làm thơ, vẽ tranh hoạt hình… Những chủ đề nhật ký song ngữ giúp các độc giả nhí dễ dàng làm quen với cấu trúc, từ ngữ và cách diễn đạt ở cả hai ngôn ngữ.

Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi mang đến cơ hội để các độc giả nhỏ tuổi “thấm nhuần” ngôn ngữ và văn chương phương Tây theo một cách riêng thú vị và dễ dàng hơn. Lật mở từng trang sách, độc giả nhí sẽ học được cách hành văn để nắn nót từng câu chữ tiếng Anh bày tỏ cảm xúc cá nhân bằng hình thức quyển nhật ký, lá thư tay, thiệp chúc mừng… gửi tặng người thân, bạn bè… trong những dịp đặc biệt.

Cuốn nhật ký song ngữ Anh Việt giúp các độc giả nhí khơi dậy tiềm năng ngoại ngữ ảnh 3 Điểm nhấn của quyển sách chính là hình thức song ngữ Anh - Việt.
Cuốn nhật ký song ngữ Anh Việt giúp các độc giả nhí khơi dậy tiềm năng ngoại ngữ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.