Đã có trường Đại học xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp, sĩ tử đợt 2 cảm thấy thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước sự lo lắng của các teen “mang mã đợt 2” về việc xét tuyển đại học, trường ĐH Nha Trang và trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa bổ sung thêm chỉ tiêu xét tuyển cho đối tượng thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hiện còn 26.308 thí sinh của hơn 30 tỉnh thành chưa được dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh. Mặc dù Bộ GD&ĐT đã đồng ý đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thế nhưng các teen đợt 2 khá lo lắng về việc xét tuyển Đại học của mình.

Trước tình hình trên, hai trường đại học “nổ phát súng” đầu tiên về việc xét tuyển cho thí sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT là ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Nha Trang.

Về trường Đại học Kinh tế TP.HCM, nhà trường đã có thông báo bổ sung phương thức xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT. Theo đó, với phương thức thứ 7 này, trường sẽ dành 200 chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trong đó, 150 chỉ tiêu cho cơ sở TP.HCM và 50 chỉ tiêu cho phân hiệu Vĩnh Long. Do đây là những chỉ tiêu bổ sung nên sẽ không ảnh hưởng đến chỉ tiêu của phương thức tuyển sinh khác mà trường đã công bố.

Đã có trường Đại học xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp, sĩ tử đợt 2 cảm thấy thế nào? ảnh 1

Đây là phương thức thứ 7 của trường ĐH Kinh tế TP.HCM (ngoài 6 phương thức đã công bố trước đó trong đề án tuyển sinh).

Riêng với trường Đại học Nha Trang, trong đợt 1 tuyển sinh đại học chính quy, trường đã dành 3.500 chỉ tiêu để tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của COVID-19. Bên cạnh đó, nhà trường cũng lưu ý phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ xét tuyển trong đợt sau theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT.

Chia sẻ với Zing News, Thạc sĩ Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Nha Trang cho biết nhà trường bổ sung phương thức xét tuyển cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp vì tình hình dịch bệnh tại Khánh Hòa, Phú Yên và các tỉnh lân cận của trường đang có dịch phức tạp, dự kiến nhiều thí sinh khó có thể dự thi trong đợt 2.

Đã có trường Đại học xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp, sĩ tử đợt 2 cảm thấy thế nào? ảnh 2
ĐH Nha Trang bổ sung thêm phương án xét tuyển cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của COVID-19.

Là thí sinh thi đợt 2 do ảnh hưởng của tâm dịch TP.HCM, bạn Kiều Ngọc Như Quỳnh (trường THPT Hùng Vương, TP.HCM) đã giảm đi sự lo lắng khi nhận được thông tin trên, bởi phần lớn “mình thấy các bạn vẫn đang rất hoang mang về cách thức xét tuyển vào đại học nếu được đặc cách Tốt nghiệp”.

Như Quỳnh chia sẻ thêm: “Trước tình hình dịch bệnh như hiện tại, riêng bản thân mình cảm thấy việc đặc cách vô cùng có ý nghĩa, dù sẽ có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Nhưng đây cũng được xem như sự tiếp sức và ủng hộ, giống như câu "không bỏ lại ai phía sau" mà Bộ GD&ĐT đã công bố”.

Đã có trường Đại học xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp, sĩ tử đợt 2 cảm thấy thế nào? ảnh 3

Bạn Như Quỳnh cảm thấy may mắn vì các trường đại học đã tạo điều kiện cho những thí sinh thi đợt 2. Ảnh: NVCC

"Là một thí sinh được nằm trong danh sách đặc cách nhưng vì muốn thi vào ngôi trường yêu thích nên mình đã chọn phương án thi đợt 2". Đó là chia sẻ của cô bạn Nguyễn Huỳnh Việt Nga (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Vĩnh Long).

"Trường hợp bạn nào đã có cơ hội vào các trường đại học như xét học bạ, điểm đánh giá năng lực thì phương án đặc cách tốt nghiệp cho các bạn rất hợp lí. Và phương án của các trường đề ra cho các thí sinh thi đợt 2 như vậy, theo mình là khá tối ưu trong tình hình hiện nay", bạn Nga chia sẻ thêm.

Đã có trường Đại học xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp, sĩ tử đợt 2 cảm thấy thế nào? ảnh 4

Dù nằm trong danh sách được đặc cách Tốt nghiệp nhưng cô bạn Việt Nga vẫn muốn thi để đậu vào ngôi trường ĐH yêu thích. Ảnh: NVCC


Đã có trường Đại học xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp, sĩ tử đợt 2 cảm thấy thế nào? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.