Đà Lạt dỡ bỏ Rạp Hòa Bình, di dời tỉnh trưởng, các bạn trẻ nói gì?

Đà Lạt dỡ bỏ Rạp Hòa Bình, di dời tỉnh trưởng, các bạn trẻ nói gì?
HHT - Rạp Hòa Bình được xem như nét đặc trưng của thành phố Đà Lạt, vì thế, khi có thông báo về việc dỡ bỏ rạp để phục vụ cho đồ án quy hoạch, nhiều bạn trẻ đã không giấu được sự tiếc nuối của mình.

Sau khi thông tin về việc dỡ bỏ Rạp Hòa Bình được lan truyền rộng rãi, không chỉ người dân Đà Lạt mà cả những bạn trẻ, du khách yêu mến thành phố ngàn hoa đã không khỏi bàng hoàng. Một tài khoản Facebook có tên Minh Đức đã dành hẳn một bài đăng dài trên trang cá nhân của mình để bày tỏ sự tiếc nuối ấy.

Đà Lạt dỡ bỏ Rạp Hòa Bình, di dời tỉnh trưởng, các bạn trẻ nói gì? ảnh 1

Trong bài đăng của mình, tài khoản này đã bộc lộ sự bất bình của mình về đồ án quy hoạch ngay từ những dòng đầu: “... quy hoạch đô thị và phá đi các công trình lịch sử là điều không thể chấp nhận được ...”. Được biết, Rạp Hòa Bình đã được xây dựng từ rất lâu và trở thành một trong những di sản của thành phố Đà Lạt, nhận được sự yêu mến của không ít du khách trong nước lẫn nước ngoài.

“Dẹp đi Rạp Hòa Bình để xây dựng một khu "giải trí phức hợp" - không rõ người dân Đà Lạt sẽ thấy ra sao, nhưng với người Hà Nội như thể mất đi cây cầu Long Biên vậy. Nếu đó là câu chuyện của thời chiến tranh đã là một lẽ khác, nhưng đây là thời hiện đại, khi người ta hiểu rõ giá trị của di sản và văn hóa có ý nghĩa như nào với người dân thành phố” - Minh Đức chia sẻ.

Đà Lạt dỡ bỏ Rạp Hòa Bình, di dời tỉnh trưởng, các bạn trẻ nói gì? ảnh 2

Ai đã từng đến với thành phố ngàn hoa đều phải thừa nhận rằng: “Đi đâu rồi cũng sẽ qua rạp Hòa Bình”. Đến đây không chỉ để chụp hình check-in, du khách còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc cổ lâu đời, cùng tận hưởng không khí của những hàng quán vỉa hè một cách rất “Đà Lạt”.

“Rồi một khu Hòa Bình mới mọc lên, người ta chẳng còn nhận ra là mình đang ở Đà Lạt. Chỉ còn cái nóng nhễ nhại và hàng nghìn khách du lịch như bất cứ nơi đâu” - sự nuối tiếc hiện rõ trong từng câu chữ trong bài viết thể hiện quan điểm của tài khoản Minh Đức.

Theo FB Minh Đức, Ảnh: Tổng Hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.