Đà Nẵng: Gần 90% thí sinh đạt điểm dưới trung bình môn Sử kỳ thi THPT Quốc gia

Đà Nẵng: Gần 90% thí sinh đạt điểm dưới trung bình môn Sử kỳ thi THPT Quốc gia
HHT - Một kết quả khá buồn cho môn Sử! Dự kiến vào 7h sáng mai (11/7), các thí sinh Đà Nẵng đã có thể tra cứu điểm thi của mình.

Vào hôm nay (10/7), Đà Nẵng đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia 2018. Theo đó, Đà Nẵng có tất cả 7 điểm 10, gồm 4 bài thi môn Hóa học, 2 bài thi môn tiếng Anh và 1 bài thi môn Giáo dục công dân. Đây là một con số rất khiêm tốn nếu so với 103 điểm 10 ở tất cả các môn thi mà các thí sinh Đà Nẵng đã đạt được vào năm ngoái.

Ở môn Toán, điểm cao nhất là 9,6 (1 thí sinh). Môn Văn, Lịch sử và Địa lý mỗi môn có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5. Môn Vật lý có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5. Môn Sinh học có 4 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9.

Thống kê cũng cho thấy số bài thi đạt điểm 5 trở lên ở môn Văn chiếm 52,12%, Toán 56,44%, Ngoại ngữ 30,57%, Vật lý 50,80%, Hóa học 48,19%, Sinh học 27,1%, Lịch sử 10,03%, Địa lý 60,64%, Giáo dục công dân 95,22%.

Như vậy, Lịch sử đã trở thành môn thi có kết quả thấp nhất tại Đà Nẵng khi có gần 90% thí sinh đạt điểm dưới trung bình. Trong số này, số thí sinh đạt điểm từ 2,27 đến 3,25 chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Ngoài ra, Văn là môn có nhiều điểm 0 nhất với 9 bài thi.

Đà Nẵng: Gần 90% thí sinh đạt điểm dưới trung bình môn Sử kỳ thi THPT Quốc gia ảnh 1
Đà Nẵng: Gần 90% thí sinh đạt điểm dưới trung bình môn Sử kỳ thi THPT Quốc gia ảnh 2
Đà Nẵng: Gần 90% thí sinh đạt điểm dưới trung bình môn Sử kỳ thi THPT Quốc gia ảnh 3

Phổ điểm các môn thi tại Đà Nẵng. (Nguồn: Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng)

Hiện tại, Hội đồng thi đang tổ chức kiểm dò kết quả nhập điểm, ghép điểm và báo cáo Bộ Giáo dục - Đào tạo theo quy định. Dự kiến vào 7h sáng mai (11/7), các thí sinh Đà Nẵng đã có thể tra cứu điểm thi của mình.

Trên trang web của Sở Giáo dục - Đào tạo Đà Nẵng cũng đã đăng hướng dẫn chi tiết tra cứu điểm thi THPT Quốc gia – Hội đồng thi Sở GDĐT Đà Nẵng. Các thí sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng
MỚI - NÓNG
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”
HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
Hậu trường trái ngược của BLACKPINK tại sự kiện nghệ thuật do vợ Tổng thống Pháp tổ chức
HHT - Không chỉ gây sốt với loạt ảnh chụp cùng dàn sao quốc tế đình đám tại buổi hòa nhạc "Le Gala des Pièces Jaunes", BLACKPINK còn khiến dân mạng trầm trồ khi chung khung hình với Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Pháp. Mới nhất, fan còn thích thú với bức ảnh hé lộ hậu trường chụp ảnh của "phó nháy" Lisa chụp cho Jisoo.

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.