Đại gia Trung Quốc bị “tẩy chay” chỉ vì dùng siêu xe đưa con tới trường

Đại gia Trung Quốc bị “tẩy chay” chỉ vì dùng siêu xe đưa con tới trường
HHT - Chiếc xế hộp hạng sang lại bỗng nhiên trở thành “gánh nặng” của Li - một vị đại gia Trung Quốc, chỉ bởi vì nó làm “nhức mắt” các phụ huynh khác và cả ban giám hiệu, khi ông dùng siêu xe này để đưa con tới trường!

Được biết, Li là một người đàn ông thuộc tầng lớp thượng lưu ở Trung Quốc, với thu nhập khủng lên đến 578.000 đô la mỗi năm (khoảng 13,5 tỷ đồng). Do vậy, việc Li có thể sắm cho mình một chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB cũng là điều dễ hiểu.

Đại gia Trung Quốc bị “tẩy chay” chỉ vì dùng siêu xe đưa con tới trường ảnh 1

Mọi vấn đề chỉ bắt đầu khi người đàn ông này dùng chiếc siêu xe của mình để đưa con tới trường, bởi nó đã vô tình khiến các vị phụ huynh khác cũng như ban giám hiệu cảm thấy “nhức mắt”.

Nhiều bậc cha mẹ của các bạn học cùng lớp của của quý tử được đưa đón bằng xe sang đã nhanh chóng lên tiếng phàn nàn về hành động được họ cho là “màn khoe của quá lố” này. Theo đó, một vị phụ huynh cho rằng: “Việc làm này là không hợp lý, tốt nhất ông ấy không nên khoe của như vậy, bởi việc ông ấy giàu như thế nào cũng không hề quan trọng”; “Chỉ là đưa con đến trường thôi, ông ấy không thể dùng một chiếc xe phổ thông hơn được sao?”- lời phàn nàn của một vị phụ huynh khác.

Ngoài ra, chính giáo viên chủ nhiệm cũng tỏ ra không hài lòng và chia sẻ rằng, việc làm của ông Li sẽ dẫn đến một môi trường không lành mạnh trong lớp học, bởi tình đoàn kết giữa các học sinh khó lòng mà phát triển được.

Đại gia Trung Quốc bị “tẩy chay” chỉ vì dùng siêu xe đưa con tới trường ảnh 2

Sau khi được đại đa số các vị phụ huynh yêu cầu, giáo viên đã thay mặt lớp đề nghị ông Li nên đổi sang một chiếc xe bình thường để đưa đón con. Về phía Li, ông không hề tỏ thái độ nhượng bộ, bởi vị đại gia này cho rằng, mình đã phải làm việc rất vất vả để kiếm tiền và đương nhiên con cái mình xứng đáng được nhận những điều kiện tốt nhất.

“Nếu việc nhìn thấy người khác lái một chiếc xe đua có thể ảnh hưởng đến cảm xúc thì con của các vị quá là nhạy cảm”, lời đáp trả của ông Li. “Vì sao tôi phải mua một chiếc xe khác chỉ để thỏa mãn các vị”.

Câu chuyện hy hữu về chiếc siêu xe của Li sau đó đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được gần 30.000 bình luận, chia làm 2 phe khác nhau, một bên ủng hộ ông Li và phía còn lại ủng hộ giáo viên cùng các phụ huynh khác.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm