Đại học Mỹ bỏ yêu cầu điểm SAT, ACT trong tuyển sinh

Đại học Mỹ bỏ yêu cầu điểm SAT, ACT trong tuyển sinh
HHT - Việc ứng viên nộp hồ sơ vào Đại học Chicago không nhất thiết phải nộp điểm SAT được cho là bước ngoặt trong giáo dục Đại học ở Mỹ.

Đại học Chicago vừa ra thông báo không yêu cầu ứng viên có nguyện vọng vào trường phải nộp điểm ACT hay SAT.

Nhiều trường giáo dục khai phóng và Đại học nghiên cứu nhỏ hơn ở Mỹ đã làm điều này nhưng việc Đại học Chicago - trường xếp thứ 3 nước Mỹ theo US News & World Report tham gia phong trào 'tuyển sinh linh hoạt' (có thể dựa vào điểm số hoặc không) đánh dấu bước ngoặt lớn trong giáo dục Đại học.

Đại học Mỹ bỏ yêu cầu điểm SAT, ACT trong tuyển sinh ảnh 1

Đại học Chicago. (Ảnh: Chicago Tonight)

"Ngày nay, nhiều học sinh, gia đình và cố vấn trường học cho rằng không thể trúng tuyển Đại học top đầu nếu không có yếu tố nổi bật trong hồ sơ tuyển sinh", James Nondorf, Giám đốc tuyển sinh của Đại học Chicago, nói và khẳng định đó là lý do trường quyết định đưa ra chính sách này.

Nhiều người ủng hộ chính sách bỏ yêu cầu điểm SAT của Đại học Chicago trong khi cơ quan quản lý SAT thì cho rằng bài thi chuẩn hóa này vẫn phù hợp trong bối cảnh điểm GPA (điểm học tập ở trường) ngày càng tăng.

Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội quốc gia về tư vấn tuyển sinh đại học cho thấy những trường có chính sách tuyển sinh linh hoạt nhận được nhiều hồ sơ ứng tuyển của học sinh hơn. Nghiên cứu khảo sát hơn 950.000 sinh viên này cũng chỉ ra những người không nộp điểm SAT hoặc ACT trong hồ sơ tuyển sinh có điểm GPA thấp hơn một chút trong năm đầu Đại học so với sinh viên đã nộp điểm.

Lãnh đạo Đại học Chicago cho biết việc bỏ yêu cầu điểm SAT, ACT sẽ được áp dụng với ứng viên đăng ký lớp học tốt nghiệp năm 2023. Cùng với chính sách bỏ yêu cầu điểm SAT, ACT, trường sẽ cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên đến từ gia đình có thu nhập dưới 125.000 USD một năm. Trường cũng mở rộng học bổng cho con em cựu chiến binh, nhân viên cảnh sát và lính cứu hỏa.

Theo USA Today
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).