Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức công bố đề thi tham khảo Đánh giá năng lực năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đề thi tham khảo kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 vừa được Đại học Quốc gia Hà Nội công bố để thí sinh nhận diện đề.

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội mới đây đã thông báo kế hoạch thi Đánh giá năng lực học sinh THPT (HSA) kỳ 1 thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2022. Theo đó, đối tượng dự thi là học sinh hoàn thành chương trình THPT có nguyện vọng đăng ký dự thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội; tuân thủ nghiêm túc quy định phòng dịch của chính quyền địa phương (nếu có): tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng dịch, xét nghiệm COVID-19 nếu có yêu cầu.

Ngoài ra, trung tâm này cũng công bố đề thi tham khảo bài thi đánh giá năng lực gồm 150 câu, chia làm ba phần gồm Toán học, Văn học - Ngôn ngữ, Khoa học tự nhiên và xã hội.

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức công bố đề thi tham khảo Đánh giá năng lực năm 2022 ảnh 1

Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021. (Ảnh: VNU)

Theo hướng dẫn khi bắt đầu làm bài, máy tính sẽ hiển thị phần thứ nhất là Tư duy định lượng với 50 câu hỏi làm trong 75 phút. Thí sinh làm lần lượt các câu. Nếu kết thúc phần thứ nhất trước thời gian quy định, thí sinh có thể chuyển sang phần thi thứ hai ngay. Còn nếu làm đến lúc hết thời gian, máy tính sẽ tự động chuyển.

Nếu có thêm câu hỏi thử nghiệm, máy tính sẽ cộng thời gian tương ứng để thí sinh hoàn thành. Thí sinh có thể làm lại các câu hỏi trong cùng một phần nếu như còn thời gian.

Ở phần thứ hai - Tư duy định tính, thí sinh sẽ làm 50 câu trong 60 phút. Câu hỏi được đánh thứ tự tiếp nối phần thi đầu. Nếu kết thúc trước thời gian quy định, thí sinh cũng có thể chuyển sang phần thi thứ ba ngay, tương tự ở phần thứ nhất.

Phần cuối cùng trong bài thi HSA là Khoa học Tự nhiên và Xã hội với 50 câu làm trong 60 phút. Nếu kết thúc phần thi này sớm hơn thời gian quy định, thí sinh bấm "Nộp bài". Còn nếu để hết giờ, máy tính sẽ tự động "Nộp bài". Sau khi nộp, màn hình máy tính hiển thị điểm bài thi của thí sinh trong 60 giây trước khi đóng.

Chi tiết đề thi mời bạn xem TẠI ĐÂY.

Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết kỳ thi thứ nhất từ tháng 2 đến tháng 4/2022 sẽ được tổ chức tại các địa phương: Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa. Công tác tổ chức thi đảm bảo phòng dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Kỳ thi thứ 2 từ tháng 5 đến tháng 8/2022 sẽ tiếp tục được mở rộng đến các tỉnh thành Nghệ An, Đà Nẵng, TP.HCM.

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức công bố đề thi tham khảo Đánh giá năng lực năm 2022 ảnh 5
Theo vnu.edu.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.