Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa cho nam sinh Nghệ An sang Mỹ thi KHKT Quốc tế

Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa cho nam sinh Nghệ An sang Mỹ thi KHKT Quốc tế
HHT - Trong buổi phỏng vấn đầu giờ sáng nay 8/5, Đại sứ quán Mỹ đã đồng ý cấp visa cho em Mai Nhật Anh (học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) sang Mỹ tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF).

Thông tin trên được thầy Mai Văn Quyền (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) cung cấp vào hồi 8h45 sáng nay, ngày 8/5. Cùng với em Mai Nhật Anh, thầy Mai Văn Quyền - người trực tiếp hướng dẫn thực hiện dự án cũng được Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa.

Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa cho nam sinh Nghệ An sang Mỹ thi KHKT Quốc tế ảnh 1

Em Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền đã được Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa. 

Đây là lần phỏng vấn thứ 3 của hai thầy trò trường Phan. Trước đó, trong cả 2 lần phỏng vấn, em Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền đều bị từ chối cấp visa sang Mỹ.

Em Mai Nhật Anh là đồng tác giả dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển”. Dự án đã giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học năm 2018 và là 1 trong 8 dự án được Bộ GD&ĐT chọn tham dự cuộc thi KHKT quốc tế tổ chức tại Hoa Kỳ vào trung tuần tháng 5 này.

Đoàn Nghệ An có 7 thành viên sang Mỹ tham gia cuộc thi. Trong khi em Phùng Văn Long - 1 trong 2 tác giả dự án cùng 3 quan sát viên đã được đồng ý cấp visa ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên thì em Mai Nhật Anh, thầy Mai Văn Quyền và 1 quan sát viên khác bị Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa. Điều này đồng nghĩa với việc dự án của hai nam sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ không đủ điều kiện tham gia cuộc thi KHKT quốc tế bởi dự án này được đăng kí 2 tác giả.

Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa cho nam sinh Nghệ An sang Mỹ thi KHKT Quốc tế ảnh 2

“Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” của Mai Nhật AnhPhùng Văn Long là 1 trong 8 dự án của Việt Nam tham gia cuộc thi KHKT quốc tế được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Đến ngày 4/5, Đại sứ quán Mỹ đồng ý cho Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền phỏng vấn cấp visa lần thứ 3. Trong cuộc phỏng vấn sáng nay, cả hai thầy trò đều nhận được sự đồng ý cấp visa sang Hoa Kỳ tham dự cuộc thi.

Hiện, mọi thủ tục đang được gấp rút hoàn thành để Đoàn Nghệ An cùng dự án của Mai Nhật Anh Phùng Văn Long có thể bay sang Mỹ vào ngày 11/5, kịp tham dự cuộc thi KHKT quốc tế.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?