Đám cưới hoàng gia: “Đi tìm chính mình trước khi tìm tình yêu!”

Đám cưới hoàng gia: “Đi tìm chính mình trước khi tìm tình yêu!”
HHT - Truyền thông ca tụng đám cưới cổ tích của hoàng gia Anh và gọi Meghan Markle là Lọ Lem của thế kỷ 21. Thế nhưng, nếu câu chuyện này là cổ tích thì nó chắc chắn được xây dựng từ những nỗ lực bé nhỏ đời thường của Meghan Markle.

Meghan Markle có phải nàng Lọ Lem?

Đám cưới hoàng gia giữa hoàng tử HarryMeghan Markle đã tốn không biết bao nhiêu là giấy mực của báo giới ngay từ khi tình yêu của hai người công khai lần đầu tiên. Cụm từ “Lọ Lem” hầu như luôn được đặt cạnh cái tên Meghan Markle để thể hiện sự may mắn của cô: Xuất thân là một phụ nữ Mỹ gốc Phi, đã trải qua một đời chồng và lớn hơn hoàng tử Harry 3 tuổi. Thế nhưng đối với những ai đã dõi theo hành trình của Meghan Markle sẽ thấy rằng: Cô đã tự chắp cánh cho hạnh phúc của chính mình bằng những nỗ lực của bản thân và Hoàng tử Harry xứng đôi với cô cũng nhiều như cô xứng với anh.

Đám cưới hoàng gia: “Đi tìm chính mình trước khi tìm tình yêu!” ảnh 1

Meghan Markle đã tham gia các hoạt động từ thiện dành cho cộng đồng từ khi còn nhỏ. Năm 11 tuổi, cô viết thư cho công ty Procter & Gamble để phản đối sự phân biệt giới tính thể hiện trong quảng cáo nước rửa chén của họ và gửi thư tới luật sư của Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton, buộc nhà sản xuất phải thay đổi đoạn quảng cáo đã phát hành. Mang trong mình dòng máu đa chủng tộc khi có mẹ là người Mỹ gốc Phi còn cha lai giữa hai dòng máu Hà Lan và Ireland, Meghan Markle tham gia các hoạt động xã hội chống sự phân biệt giới tính và sắc tộc ở Mỹ, đồng thời là đại sứ của chiến dịch Nước sạch thuộc tổ chức Tầm nhìn thế giới đi tới những bản làng xa xôi để đem lại nguồn nước an toàn và vô số dự án khác nữa.

Vì tất cả những điều đó nên nếu có ai hỏi rằng: Meghan Markle có phải nàng Lọ Lem hay không? Câu trả lời sẽ là không. Lọ Lem nếu không có hoàng tử, không có bà tiên và phép màu, không có đôi giày thuỷ tinh thì có lẽ vẫn mãi là cô gái nhỏ bé ở xó bếp bị mẹ ghẻ và các chị hành hạ. Meghan Markle thì không chỉ tìm được hạnh phúc cho mình mà còn đem lại phép màu cho những hoàn cảnh khó khăn. Nên chẳng cần đôi giày thuỷ tinh của mẹ đỡ đầu, cô vẫn đường hoàng bước vào lâu đài Winsor hoa lệ trong muôn lời chúc tụng.

Đám cưới hoàng gia: “Đi tìm chính mình trước khi tìm tình yêu!” ảnh 2

“Bùa yêu” nằm ở đâu?

Nếu bạn cũng muốn sở hữu “phép màu” của Meghan, hãy ghi nhớ những điều sau:

Hãy đi tìm chính mình trước khi đi tìm tình yêu

Sẽ rất khó để bạn có thể tìm được tình yêu thật sự của cuộc đời khi mà bạn chưa kịp tìm thấy chính mình. Nó sẽ như một cuộc dạo chơi trên những đám mây: đẹp, thơ mộng, bềnh bồng nhưng bạn sẽ không thể nào biết mình có thể bị sảy chân ở bước kế tiếp hay là không. Hiểu rõ giá trị của chính mình, tôn trọng và yêu thương chính bản thân mình trước khi cho một chàng trai nào đó bước vào trái tim bạn.

Trước khi gặp Harry, Meghan Markle đã có hai bằng đại học chuyên ngành Kịch nghệ và Nghiên cứu quốc tế, đồng thời là thành viên của tổ chức phụ nữ trực thuộc Liên Hợp Quốc. Meghan Markle luôn cố gắng trau dồi bản thân, sống tử tế và đem lại những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Nếu không phải là Harry thì Meghan Markle vẫn sẽ hạnh phúc với một chàng trai khác, bởi vì cô đã luôn hoàn thiện chính mình.

Đám cưới hoàng gia: “Đi tìm chính mình trước khi tìm tình yêu!” ảnh 3

Đừng đứng mãi nơi cánh cửa đã khép

Cách đây bảy năm, Meghan Markle đã kết hôn lần đầu tiên của với nhà sản xuất Hollywood Trevor Engleson. Hai năm sau đó, cuộc hôn nhân của Meghan Markle tan vỡ. Nếu Meghan Markle không bước qua thất bại của cuộc hôn nhân tiên để tìm kiếm tình yêu cho mình, cô sẽ chẳng thể nào gặp được hoàng tử Harry để rồi bước chân vào hoàng tộc Anh. Cuộc sống luôn là một chuỗi của những cánh cửa khép và mở, khi một cánh cửa này khép lại, một cánh cửa khác nhất định sẽ mở ra. Nếu ta cứ chôn chân trước cánh cửa đã đóng, sẽ không bao giờ có thể tìm thấy cánh cửa tiếp theo dẫn đến hạnh phúc của cuộc đời mình.

Muốn hạnh phúc cũng cần khổ luyện

Hãy thử nhìn câu chuyện của Meghan Markle và hoàng tử Harry: Nếu Meghan Markle không quyến rũ và đầy sức sống, không là một nữ diễn viên với nét diễn xuất cá tính, không sở hữu học vị, không là một nhà hoạt động từ thiện và xã hội tích cực thì giờ đây cô đã chẳng sánh đôi cùng chàng hoàng tử nước Anh. Cuộc sống vốn dĩ là như vậy, mây tầng nào sẽ gặp mây ở tầng đó. Nếu bạn cố gắng mỗi ngày một chút, dù mỗi ngày chỉ tăng được một điểm so với ngày hôm qua, thì nhìn lại 10 ngày, 100 ngày hay 365 ngày sau thì bạn cũng đã đi được một đoạn đường rất xa so với nơi mình đã từng đứng rồi. Khi bạn không ngừng “nâng cấp” chính mình, hiển nhiên bạn sẽ có cơ hội gặp những người tốt đẹp hơn. Muốn hạnh phúc, thật sự cần rất nhiều cố gắng!

Đám cưới hoàng gia: “Đi tìm chính mình trước khi tìm tình yêu!” ảnh 4

Cổ tích “ngoại truyện”: Bởi vì phép màu cũng cần thời gian!

Khi đọc cổ tích về cuộc đời của một ai đó, chúng ta thường thắc mắc rằng: Bao giờ cái kết có hậu đó sẽ đến với mình? Trong bộ phim hoạt hình Lọ Lem, bà tiên có nói một câu thế này: “Because even miracles take a little time" (Bởi vì ngay cả phép màu cũng cần một chút thời gian). Để đi đến được những ­tháng năm rực rỡ như hiện tại, Meghan Markle cũng từng phải vật lộn với cuộc sống, từng đổ vỡ trong hôn nhân hay liên tục đảm nhận vai phụ trong hàng loạt bộ phim khác nhau.

Những gì chúng ta nhìn thấy là thế giới cổ tích của Meghan Markle năm cô 36 tuổi, những gì chúng ta không nhìn thấy là hành trình của cô trong 35 năm qua để đến được như ngày hôm nay. Những khoảnh khắc hạnh phúc hay đớn đau cũng sẽ chỉ là những chương khác nhau của cuộc đời bạn, tất cả rồi sẽ qua và cái kết có hậu sẽ đến với những ai nỗ lực không ngừng.

Theo Trích HHT 1261
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.