Dán công thức toán chi chít ở cầu thang, đây đích là thầy giáo yêu nghề nhất "vịnh Bắc bộ"

Dán công thức toán chi chít ở cầu thang, đây đích là thầy giáo yêu nghề nhất "vịnh Bắc bộ"
HHT - Cũng là một cách ghi nhớ những bài học trên lớp, việc dán công thức toán khắp cầu thang của vị thầy giáo này được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình.

Nếu tổ hợp bộ môn Văn - Sử - Địa gây ám ảnh bởi việc học thuộc lòng cả quyển sách giáo khoa thì Toán – Lý – Hóa lại khiến nhiều cô cậu học trò phải đau đầu với hàng tá công thức khó nhằn. Những công thức với chi chít số, chữ từ lâu đã là nỗi ác mộng với rất nhiều thế hệ học sinh mà dường như chẳng có cách nào ngoài việc đối mặt với nó.

Thế nhưng, không phải không có cách để việc học trở nên dễ dàng hơn đâu nhé. Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện những bậc cầu thang được dán chi chít công thức Toán học mà bất cứ ai theo ngành học khối tự nhiên đều phải ghi nhớ. Được biết, đây là cách trang trí cầu thang ở nhà của một thầy giáo. 

Dán công thức toán chi chít ở cầu thang, đây đích là thầy giáo yêu nghề nhất "vịnh Bắc bộ" ảnh 1
Các công thức Toán học được dán chi chít ở từng bậc cầu thang. (Ảnh: Le Minh Duc)

Hình ảnh được chia sẻ bởi một bạn học sinh, và đây là cầu thang nhà thầy giáo dạy Toán của bạn. Các công thức được ghi trên nên màu cam nổi bật. Nhiều người cho rằng có lẽ do quá yêu nghề nên thầy mong muốn dù về đến nhà vẫn được chìm đắm trong biển kiến thức toán học.

Thế nhưng trên thực tế, đây chính là một trong những cách độc đáo để khiến những mớ công thức cứng nhắc trở nên thân thuộc hơn với học trò, bởi chúng có thể tự học mỗi lần đến nhà thầy chơi.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên xuất hiện chiếc cầu thang công thức, trước đó một số trường cũng từng áp dụng phương pháp độc đáo này để giúp học sinh nhanh chóng nắm vững kiến thức môn học hơn.

Cách đây không lâu, chiếc cầu thang dán công thức nhiều môn học tự nhiên như Vật lý, Hóa học... tại trường THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam) được chia sẻ trên MXH đã khiến nhiều cảm thấy vô cùng thích thú.

Dán công thức toán chi chít ở cầu thang, đây đích là thầy giáo yêu nghề nhất "vịnh Bắc bộ" ảnh 2
Các bậc cầu thang "công thức" của trường THPT Chuyên Biên Hòa (Hà Nam).

Một chiếc cầu thang xuất hiện tại trường THPT Lê Quý Đôn ở Đồng Nai cũng được dán kín các công thức Toán học khiến nhiều người thích thú và chia sẻ rầm rộ. Do được ủng hộ nhiệt tình, trong thời gian tới nhà trường dự định sẽ thực hiện thêm cả các môn xã hội, bằng cách dán các câu hỏi, câu danh ngôn, thành ngữ...

Dán công thức toán chi chít ở cầu thang, đây đích là thầy giáo yêu nghề nhất "vịnh Bắc bộ" ảnh 3
Dán công thức toán chi chít ở cầu thang, đây đích là thầy giáo yêu nghề nhất "vịnh Bắc bộ" ảnh 4
Bậc thang toán học tại trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai).

Sáng kiến này được cho là rất hữu ích, vì mỗi ngày dù ở nhà hay đến lớp, chỉ cần nhìn vào các bậc cầu thang cũng có thể nắm vững được kiến thức các môn học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm