Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong lúc dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ tại chương trình “Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts” của HBO Max thì tác giả bộ truyện gốc lại vắng mặt trong buổi “họp lớp”.

Trong đoạn nhá hàng trước của chương trình hồi tưởng hoài niệm sắp tới đây mang tên Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts, có thể thấy sự xuất hiện dàn diễn viên của loạt phim. Nhưng một nhân vật quan trọng đã không còn xuất hiện, trở về “mái trường xưa” - chính là tác giả J.K. Rowling.

Mặc dù tác giả sẽ xuất hiện trong một số cảnh chiếu lại, nhưng có tin đồn rằng J.K. Rowling đã không được mời tham gia buổi “họp lớp” này. Nếu tin đồn là thật, nhiều người vô cùng thắc mắc lý do. Nhìn lại, có thể thấy mối quan hệ của tác giả với các diễn viên đã thay đổi như thế nào trong suốt những năm qua…

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 1

Những năm quay phim thân thiết

Tác giả J.K. Rowling đã tham gia rất nhiều vào quá trình sản xuất và tuyển chọn các diễn viên cho loạt phim Harry Potter. Trong suốt những năm đóng phim, cô thường xuyên được bắt gặp giao lưu với các bạn diễn, đặc biệt là bộ ba diễn viên chính: Daniel Radcliffe (vai Harry Potter), Emma Watson (vai Hermione Granger) và Rupert Grint (vai Ron Weasley).

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 2
Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 3

Khi đó, có thể thấy dàn diễn viên chính đã luôn chia sẻ những khoảnh khắc thân thiết với tác giả J.K. Rowling tại buổi ra mắt phim. Cô đã chụp cùng với bộ ba diễn viên chính tại buổi ra mắt cho mỗi bộ phim trong suốt tám phần phim Harry Potter. Tại buổi ra mắt phần phim cuối cùng, bộ ba đã có những bài phát biểu đầy xúc động, bày tỏ lòng biết ơn đối với tác giả vì đã cho họ cơ hội trở thành một phần của vũ trụ Harry Potter.

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 4
Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 5

J.K. Rowling cảm động với đoạn băng thử vai của Daniel Radcliffe

Trong một cuộc trò chuyện với Daniel Radcliffe sau khi phát hành bộ phim cuối cùng, J.K. Rowling tiết lộ rằng cô đã bị xúc động bởi cuốn băng thử vai của anh khi lần đầu tiên cô xem nó. Tác giả nói rằng có cảm giác như đang xem con trai của mình trên màn ảnh.

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 6

Cũng trong cuộc phỏng vấn đó, J.K. Rowling cũng đề cập đến Emma Watson và Rupert Grint, cô nói rằng cả hai đều hoàn hảo cho vai Hermione Granger và Ron Weasley.

Emma Watson trao tặng J.K Rowling giải Niềm tự hào nước Anh

Năm 2007, tác giả J.K. Rowling đã giành được sự công nhận đặc biệt tại giải thưởng Niềm tự hào nước Anh - và nó được trao tặng bởi không ai khác ngoài Emma Watson. Cả Emma Watson và J.K. Rowling đều rơi nước mắt vì vui mừng, cảm động trên sân khấu.

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 7

“Hermione” Emma Watson còn nhấn mạnh rằng tác giả của bộ truyện Harry Potter thực sự xứng đáng với giải thưởng này.

J.K Rowling giúp “Luna Lovegood” vượt qua thời kỳ khó khăn

Nữ diễn viên Evanna Lynch thủ vai Luna Lovegood là một người hâm mộ lớn của bộ truyện từ khi còn nhỏ. Ở tuổi 12, cô đã phải vật lộn với chứng rối loạn ăn uống và xem việc đọc sách như một nguồn cảm hứng để thúc đẩy bản thân tiến về phía trước. Cô bắt đầu viết thư cho J.K. Rowling, bày tỏ rằng Harry Potter đã giúp đỡ cô như thế nào, và hai người nhanh chóng trở thành bạn tâm giao.

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 8

Khi thấy một cuộc tuyển diễn viên mở cho vai Luna Lovegood, Evanna Lynch đã chớp lấy cơ hội và nhận được vai diễn này. Trong quá trình quay phim, Evanna Lynch cũng trở thành đại sứ cho tổ chức từ thiện Lumos của J.K. Rowling - tên tổ chức được đặt theo một câu thần chú ma thuật trong Harry Potter.

J.K. Rowling nhận những lời chỉ trích vì phát ngôn của mình

Vào năm 2020, J.K. Rowling đã dẫn lại một bài báo trên Devex có tựa đề: “Tạo ra thế giới hậu COVID-19 bình đẳng hơn cho những người có kinh nguyệt”, dòng tweet của cô bóng gió rằng “những người có kinh nguyệt” có thể thay bằng “phụ nữ” không, hay từ khác tương tự.

Tác giả nhanh chóng nhận được phản ứng dữ dội từ cộng đồng Twitter vì cho rằng cô không chấp nhận cộng đồng LGBTQ+ khi đánh đồng “kinh nguyệt” với “phụ nữ”, bởi không phải có “kinh nguyệt” thì mới là “phụ nữ”.

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 9

Dàn diễn viên của Harry Potter cũng có những ý kiến riêng về vấn đề này. Nam diễn viên chính Daniel Radcliffe đăng trên The Trevor Project (tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho việc ngăn chặn tự tử trong cộng đồng LGBTQ+) thừa nhận rằng J.K. Rowling có vai trò lớn trong cuộc sống và sự nghiệp của anh từ trước đến nay, nhưng anh không thể đứng yên trước phát ngôn của cô. “Phụ nữ chuyển giới vẫn là phụ nữ”, Daniel Radcliffe bày tỏ.

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 10

Emma Watson đã đăng một dòng tweet trên Twitter cá nhân ủng hộ cộng đồng người chuyển giới và quyền được nhận dạng của họ theo ý muốn. “Tôi muốn những người theo dõi tôi biết rằng, tôi và rất nhiều người khác trên thế giới nhìn nhận, tôn trọng và yêu các bạn vì chính con người các bạn.”

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 11

Đồng quan điểm với hai bạn diễn của mình, Rupert Grint bày tỏ ngắn gọn mà rõ ràng: “Tôi kiên định đứng bên cộng đồng người chuyển giới và chung cảm xúc với nhiều bạn diễn đồng nghiệp của tôi”.

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 12

J.K. Rowling không được mời tham dự “họp lớp”?

Vào tháng 11, HBO Max đã thông báo về chương trình mà ai cũng háo hức chờ đợi: Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts. Đoạn giới thiệu của chương trình đã liệt kê danh sách những diễn viên sẽ “trở về trường Hogwarts” - nhưng đáng chú ý là J.K. Rowling vắng mặt.

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 13
Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 14

Cùng ngày, Emma Watson đã đăng những bức ảnh hồi tưởng lên Instagram của mình để nhìn lại những trải nghiệm của bản thân cùng Harry Potter. Cô bày tỏ lòng biết ơn đối với người hâm mộ và các bạn diễn - tuy nhiên, một lần nữa, không thấy nhắc đến J.K. Rowling.

Tác giả J.K. Rowling đã không rút lại quan điểm của mình hoặc đưa ra lời xin lỗi cho bất kỳ tuyên bố nào, mặc dù chúng vấp phải phản ứng dữ dội.

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 15
Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 16

Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts sẽ lên sóng trên HBO Max ngay ngày đầu năm 1/1/2022.

Dàn diễn viên “Harry Potter” tái ngộ mừng 20 năm, nhưng “nghỉ chơi” tác giả J.K. Rowling? ảnh 20
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm