Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng
HHT - Sáng nay (6/2), rất nhiều người đã tới các điểm bán khẩu trang đúng giá tại Hà Nội để xếp hàng mua khiến cho giao thông tại đây bị ảnh hưởng.

Sau thông tin bị phạt vì bán khẩu trang phá giá, người dân Hà Nội đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua khẩu trang. Thậm chí, đi hơn chục cửa hàng trong thành phố cũng không mua được khẩu trang khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Không chỉ Hà Nội, ở nhiều địa phương khác cũng gặp tình trạng tương tự. Chị Mỹ Hạnh (TP Hải Dương) còn phải gửi người quen mua trên Hà Nội rồi gửi chuyển phát về Hải Dương vài hộp khẩu trang.

"Thế nhưng, bạn tôi cũng thông báo không thể mua được. Nên mấy ngày nay, tôi vẫn cứ dùng khẩu trang vải giặt lại. Song, thời tiết mưa ẩm khiến khẩu trang giặt mãi vẫn chưa khô", chị Hạnh nói.

Vì lý do đó, nên khi nghe tin có nơi bán khẩu trang, lại bán với giá 35 nghìn đồng/hộp, rất nhiều người dân Hà Nội đã bỏ cả việc đi xếp hàng.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 1
Người dân Hà Nội xếp hàng đi mua khẩu trang.
Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 2
Nhiều con phố nơi có bán khẩu trang cũng gặp tình trạng tương tự.
Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 3
Rất nhiều người lo lắng cho sức khoẻ đã tới đây xếp hàng.

Chị Hà Linh (Vương Thừa Vũ, Hà Nội) đã đi xếp hàng từ sớm tại một quầy thuốc trên phố Quan Nhân. Tuy nhiên, sau gần 1 tiếng xếp hàng để tới lượt mình thì tại đó đã hết khẩu trang. Chị đành sang một cơ sở khác trên phố Tô Vĩnh Diện (Hà Nội) để tiếp tục xếp hàng.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 4
Khẩu trang và nước rửa tay khô đã hết sạch hàng.

"Sang đây, tôi lại chờ thêm 2 tiếng nữa mới mua được. Như vậy, tôi mất cả buổi sáng chỉ để mua được 1 hộp khẩu trang", chị Linh chia sẻ.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 5
Xếp hàng rất lâu mới mua được khẩu trang.

Dù thời tiết khá lạnh, nhưng phía trong quầy thuốc lại rất nóng nực. Vì theo anh Xuân Huy (Hoàng Văn thái, Hà Nội), người đứng trong quầy rất đông, số lượng lên tới vài chục người, nên rất bí không khí và khó thở.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 6
Trong quầy thuốc vô cùng nóng nực và khó thở vì có tới hàng chục người đứng trong xếp hàng chờ mua khẩu trang.
Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 7
Khách xếp hàng đứng vòng quanh quầy.

"Đó là chưa kể, nhiều người chen ngang khiến việc xếp hàng càng lộn xộn. Đã có cãi vã xảy ra khi có khách mua xong lại quay lại xếp hàng nối vào ngay trong quầy", anh Huy thông tin.

Đang đi chợ ngang qua thì thấy có bán khẩu trang giá rẻ, chị Q.N (Khương Trung) đã vào xếp hàng để mua. Nghĩ rằng chỉ mất khoảng nửa tiếng là mua được, nên chị N đã không ngần ngại chạy vào.

"Thế nhưng, tôi không ngờ là mất gần 2 tiếng đồng hồ. Hai con tôi được nghỉ học nên ở nhà gào khóc vì đói trong lúc chờ mẹ", chị N. cho biết.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 8

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 9
Mỗi khách chỉ được mua 1 hộp hoặc 1 gói khẩu trang/ngày và phải để lại số điện thoại.

Nhiều người dân quanh đây nghe tin có bán khẩu trang đúng giá cũng đã đi xe tới xếp hàng. Do đó, xe máy đã dựng tràn cả ra lòng đường ngay vị trí ngã 3, khiến giao thông ở đây bị ảnh hưởng khá nhiều.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 10
Bãi xe tràn ra cả lòng đường.

Dù quầy thuốc có bố trí 1 bảo vệ trông xe, nhưng để kịp vào mua, không ít người vẫn vứt xe vạ vật gần đó để vào xếp hàng. 

Dịch còn nhiều diễn biến khó lường trong thời gian tới. Nhưng hiện nay, dù khẩu trang có đắt hơn giá thường thì việc mua được cũng hết sức khó khăn.

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/dan-ha-noi-xep-hang-ca-buoi-sang-chi-de-mua-1-hop-khau-trang-35-nghin-dong-20200206131945530.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.