Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng
HHT - Sáng nay (6/2), rất nhiều người đã tới các điểm bán khẩu trang đúng giá tại Hà Nội để xếp hàng mua khiến cho giao thông tại đây bị ảnh hưởng.

Sau thông tin bị phạt vì bán khẩu trang phá giá, người dân Hà Nội đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua khẩu trang. Thậm chí, đi hơn chục cửa hàng trong thành phố cũng không mua được khẩu trang khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Không chỉ Hà Nội, ở nhiều địa phương khác cũng gặp tình trạng tương tự. Chị Mỹ Hạnh (TP Hải Dương) còn phải gửi người quen mua trên Hà Nội rồi gửi chuyển phát về Hải Dương vài hộp khẩu trang.

"Thế nhưng, bạn tôi cũng thông báo không thể mua được. Nên mấy ngày nay, tôi vẫn cứ dùng khẩu trang vải giặt lại. Song, thời tiết mưa ẩm khiến khẩu trang giặt mãi vẫn chưa khô", chị Hạnh nói.

Vì lý do đó, nên khi nghe tin có nơi bán khẩu trang, lại bán với giá 35 nghìn đồng/hộp, rất nhiều người dân Hà Nội đã bỏ cả việc đi xếp hàng.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 1
Người dân Hà Nội xếp hàng đi mua khẩu trang.
Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 2
Nhiều con phố nơi có bán khẩu trang cũng gặp tình trạng tương tự.
Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 3
Rất nhiều người lo lắng cho sức khoẻ đã tới đây xếp hàng.

Chị Hà Linh (Vương Thừa Vũ, Hà Nội) đã đi xếp hàng từ sớm tại một quầy thuốc trên phố Quan Nhân. Tuy nhiên, sau gần 1 tiếng xếp hàng để tới lượt mình thì tại đó đã hết khẩu trang. Chị đành sang một cơ sở khác trên phố Tô Vĩnh Diện (Hà Nội) để tiếp tục xếp hàng.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 4
Khẩu trang và nước rửa tay khô đã hết sạch hàng.

"Sang đây, tôi lại chờ thêm 2 tiếng nữa mới mua được. Như vậy, tôi mất cả buổi sáng chỉ để mua được 1 hộp khẩu trang", chị Linh chia sẻ.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 5
Xếp hàng rất lâu mới mua được khẩu trang.

Dù thời tiết khá lạnh, nhưng phía trong quầy thuốc lại rất nóng nực. Vì theo anh Xuân Huy (Hoàng Văn thái, Hà Nội), người đứng trong quầy rất đông, số lượng lên tới vài chục người, nên rất bí không khí và khó thở.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 6
Trong quầy thuốc vô cùng nóng nực và khó thở vì có tới hàng chục người đứng trong xếp hàng chờ mua khẩu trang.
Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 7
Khách xếp hàng đứng vòng quanh quầy.

"Đó là chưa kể, nhiều người chen ngang khiến việc xếp hàng càng lộn xộn. Đã có cãi vã xảy ra khi có khách mua xong lại quay lại xếp hàng nối vào ngay trong quầy", anh Huy thông tin.

Đang đi chợ ngang qua thì thấy có bán khẩu trang giá rẻ, chị Q.N (Khương Trung) đã vào xếp hàng để mua. Nghĩ rằng chỉ mất khoảng nửa tiếng là mua được, nên chị N đã không ngần ngại chạy vào.

"Thế nhưng, tôi không ngờ là mất gần 2 tiếng đồng hồ. Hai con tôi được nghỉ học nên ở nhà gào khóc vì đói trong lúc chờ mẹ", chị N. cho biết.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 8
Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 9
Mỗi khách chỉ được mua 1 hộp hoặc 1 gói khẩu trang/ngày và phải để lại số điện thoại.

Nhiều người dân quanh đây nghe tin có bán khẩu trang đúng giá cũng đã đi xe tới xếp hàng. Do đó, xe máy đã dựng tràn cả ra lòng đường ngay vị trí ngã 3, khiến giao thông ở đây bị ảnh hưởng khá nhiều.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 10
Bãi xe tràn ra cả lòng đường.

Dù quầy thuốc có bố trí 1 bảo vệ trông xe, nhưng để kịp vào mua, không ít người vẫn vứt xe vạ vật gần đó để vào xếp hàng. 

Dịch còn nhiều diễn biến khó lường trong thời gian tới. Nhưng hiện nay, dù khẩu trang có đắt hơn giá thường thì việc mua được cũng hết sức khó khăn.

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/dan-ha-noi-xep-hang-ca-buoi-sang-chi-de-mua-1-hop-khau-trang-35-nghin-dong-20200206131945530.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?