Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng
HHT - Sáng nay (6/2), rất nhiều người đã tới các điểm bán khẩu trang đúng giá tại Hà Nội để xếp hàng mua khiến cho giao thông tại đây bị ảnh hưởng.

Sau thông tin bị phạt vì bán khẩu trang phá giá, người dân Hà Nội đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua khẩu trang. Thậm chí, đi hơn chục cửa hàng trong thành phố cũng không mua được khẩu trang khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Không chỉ Hà Nội, ở nhiều địa phương khác cũng gặp tình trạng tương tự. Chị Mỹ Hạnh (TP Hải Dương) còn phải gửi người quen mua trên Hà Nội rồi gửi chuyển phát về Hải Dương vài hộp khẩu trang.

"Thế nhưng, bạn tôi cũng thông báo không thể mua được. Nên mấy ngày nay, tôi vẫn cứ dùng khẩu trang vải giặt lại. Song, thời tiết mưa ẩm khiến khẩu trang giặt mãi vẫn chưa khô", chị Hạnh nói.

Vì lý do đó, nên khi nghe tin có nơi bán khẩu trang, lại bán với giá 35 nghìn đồng/hộp, rất nhiều người dân Hà Nội đã bỏ cả việc đi xếp hàng.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 1
Người dân Hà Nội xếp hàng đi mua khẩu trang.
Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 2
Nhiều con phố nơi có bán khẩu trang cũng gặp tình trạng tương tự.
Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 3
Rất nhiều người lo lắng cho sức khoẻ đã tới đây xếp hàng.

Chị Hà Linh (Vương Thừa Vũ, Hà Nội) đã đi xếp hàng từ sớm tại một quầy thuốc trên phố Quan Nhân. Tuy nhiên, sau gần 1 tiếng xếp hàng để tới lượt mình thì tại đó đã hết khẩu trang. Chị đành sang một cơ sở khác trên phố Tô Vĩnh Diện (Hà Nội) để tiếp tục xếp hàng.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 4
Khẩu trang và nước rửa tay khô đã hết sạch hàng.

"Sang đây, tôi lại chờ thêm 2 tiếng nữa mới mua được. Như vậy, tôi mất cả buổi sáng chỉ để mua được 1 hộp khẩu trang", chị Linh chia sẻ.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 5
Xếp hàng rất lâu mới mua được khẩu trang.

Dù thời tiết khá lạnh, nhưng phía trong quầy thuốc lại rất nóng nực. Vì theo anh Xuân Huy (Hoàng Văn thái, Hà Nội), người đứng trong quầy rất đông, số lượng lên tới vài chục người, nên rất bí không khí và khó thở.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 6
Trong quầy thuốc vô cùng nóng nực và khó thở vì có tới hàng chục người đứng trong xếp hàng chờ mua khẩu trang.
Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 7
Khách xếp hàng đứng vòng quanh quầy.

"Đó là chưa kể, nhiều người chen ngang khiến việc xếp hàng càng lộn xộn. Đã có cãi vã xảy ra khi có khách mua xong lại quay lại xếp hàng nối vào ngay trong quầy", anh Huy thông tin.

Đang đi chợ ngang qua thì thấy có bán khẩu trang giá rẻ, chị Q.N (Khương Trung) đã vào xếp hàng để mua. Nghĩ rằng chỉ mất khoảng nửa tiếng là mua được, nên chị N đã không ngần ngại chạy vào.

"Thế nhưng, tôi không ngờ là mất gần 2 tiếng đồng hồ. Hai con tôi được nghỉ học nên ở nhà gào khóc vì đói trong lúc chờ mẹ", chị N. cho biết.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 8

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 9
Mỗi khách chỉ được mua 1 hộp hoặc 1 gói khẩu trang/ngày và phải để lại số điện thoại.

Nhiều người dân quanh đây nghe tin có bán khẩu trang đúng giá cũng đã đi xe tới xếp hàng. Do đó, xe máy đã dựng tràn cả ra lòng đường ngay vị trí ngã 3, khiến giao thông ở đây bị ảnh hưởng khá nhiều.

Dân Hà Nội xếp hàng cả buổi sáng chỉ để mua 1 hộp khẩu trang 35 nghìn đồng ảnh 10
Bãi xe tràn ra cả lòng đường.

Dù quầy thuốc có bố trí 1 bảo vệ trông xe, nhưng để kịp vào mua, không ít người vẫn vứt xe vạ vật gần đó để vào xếp hàng. 

Dịch còn nhiều diễn biến khó lường trong thời gian tới. Nhưng hiện nay, dù khẩu trang có đắt hơn giá thường thì việc mua được cũng hết sức khó khăn.

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/dan-ha-noi-xep-hang-ca-buoi-sang-chi-de-mua-1-hop-khau-trang-35-nghin-dong-20200206131945530.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho Meghan: Vì dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho Meghan: Vì dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

HHT - Sau một thời gian gấp rút làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì cũng đã có nhiều người dân hoàn tất thủ tục cấp mới và nhận thẻ đến tay. Thẻ CMND cũ ở một vài nơi thì cắt góc, một số chỗ thì lại không. Vậy thẻ CMND này có còn sử dụng được không hoặc nếu bị cắt góc không sử dụng nữa thì phải làm thế nào?