Dân mạng đang tranh cãi gắt gao vì câu hỏi: Có nên giặt đồ ngày đầu năm mới?

Dân mạng đang tranh cãi gắt gao vì câu hỏi: Có nên giặt đồ ngày đầu năm mới?
HHT - Nhân dịp đầu năm mới 2020, một chủ đề trên mạng xã hội Facebook đã khiến "người người, nhà nhà" phải tham gia vào một cuộc tranh cãi khốc liệt chỉ vì câu hỏi: "Có nên giặt đồ ngày đầu năm mới hay không?".

Nhân dịp đầu năm mới 2020, một chủ đề trên mạng xã hội Facebook đã khiến “người người, nhà nhà” phải tham gia vào một cuộc tranh cãi khốc liệt chỉ vì câu hỏi: “Có nên giặt đồ ngày đầu năm mới hay không?”

Dân mạng đang tranh cãi gắt gao vì câu hỏi: Có nên giặt đồ ngày đầu năm mới? ảnh 1
Cộng đồng mạng đang tham gia vào một cuộc tranh cãi khốc liệt chỉ vì câu hỏi: “Có nên giặt đồ ngày đầu năm mới hay không?”.

Cụ thể, tất cả bắt đầu từ Dawn Harris, một bà nội trợ người Anh yêu thích công việc giặt giũ, khi nhờ cộng đồng mạng giải đáp thắc mắc bấy lâu của mình rằng “mọi người có giặt đồ nhân dịp đầu năm mới hay không?”.

Theo bà nội trợ người Anh này chia sẻ, do mẹ của bà là một người khá là “mê tín”, thế nên mẹ của bà đã cấm tất cả mọi thành viên trong gia đình giặt đồ nhân ngày đầu năm mới, với lý do rằng việc giặt giũ sẽ đẩy bay tất cả may mắn ngày đầu năm, thậm chí có khiến cả gia đình đối mặt với đại họa. Cũng vì lý do này, bà luôn tránh giặt giũ vào những ngày đầu năm mới, kể cả khi bản thân đã có gia đình riêng.

Tuy nhiên, bà Dawn Harris muốn biết liệu mình có quá mê tín hay không nên đã quyết định nhờ cộng đồng mạng giải đáp thắc mắc này. Và câu trả lời mà cộng đồng mạng dành cho bà là một cuộc tranh cãi khá khốc liệt nhân ngày đầu năm 2020.

Dân mạng đang tranh cãi gắt gao vì câu hỏi: Có nên giặt đồ ngày đầu năm mới? ảnh 2
Theo quan niệm dân gian, giặt đồ ngày đầu năm sẽ cuốn trôi đi may mắn. (Ảnh: Shutterstock)

“Đừng bao giờ giặt đồ ngày đầu năm mới, hành động này sẽ khiến bạn mất đi may mắn”, một người dùng Facebook bình luận.

“Tôi cũng không bao giờ giặt giũ vào này đầu xuân. Giặt giũ vào ngày đầu năm có nghĩa là giặt luôn cả năm đi đấy”, một người dùng khác cho hay.

“Bà tôi từng nói rằng, giặt đồ ngày đầu năm là cuốn đi hết tất cả may mắn”, một cư dân mạng đồng tình với bà Dawn.

Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng khác lại cho rằng, đây chỉ là “quan điểm lỗi thời” và “muốn giặt bất cứ khi nào mà chẳng được”.

“Tôi chưa từng nghe điều gì vô lý như thế”, một cư dân mạng cho biết.

“May mắn là do chính mình tự tạo ra, đừng tin những điều như thế”, một người khác thể hiện quan điểm của mình.

“Nếu muốn giặt thì mình cứ giặt thôi. Nếu chúng ta dành cả đời này để tin vào những điều như thế thì cuộc sống của chúng ta sẽ chẳng làm được gì. Cuộc sống này là để sống chứ không phải bận tâm những điều như thế”, một bình luận được nhiều người đồng tình.

Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề “giặt đồ hay không giặt đồ ngày đầu năm mới” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong đó, cả 2 phe đều đưa ra những luận điểm cực kỳ thuyết phục của mình. Còn bạn, bạn có giặt đồ hay không giặt ngày đầu năm mới?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.