Dân tình "thả tim" cho hàng bán rau "tử tế": Mua rau sạch nhớ tự giác bỏ tiền vào thùng

Dân tình "thả tim" cho hàng bán rau "tử tế": Mua rau sạch nhớ tự giác bỏ tiền vào thùng
HHT - Ý tưởng này xuất phát từ một cô gái thích ăn rau sạch, yêu việc trồng rau sạch và mong muốn nhiều người cũng được ăn những thực phẩm sạch như mình.

Sẽ có nhiều người bất ngờ và nghi ngại khi trong thời đại ngày nay, vẫn còn nhiều người đặt lòng tin tốt đẹp vào xã hội, dám đánh đổi lợi nhuận của cửa hàng để nhận được sự trung thực của khách hàng. Đây không chỉ đơn thuần là một cách học hỏi theo mô hình kinh doanh của Nhật Bản, mà chính là sự tin tưởng giữa con người với con người.

Ở Việt Nam, ngày dần có nhiều cửa hàng, quán xã hoạt động theo hình thức khách "tự trả tiền" như vậy. Dù có thể gặp nhiều rủi ro, nhưng ý tưởng này vẫn tiếp tục được lan tỏa. Mới đây, một cửa hàng rau sạch ở Đà Lạt cũng đã nhận được sự yêu thích của đông đảo mọi người vì sự chất lượng cả về sản phẩm lẫn độ dễ thương của người chủ.

Dân tình "thả tim" cho hàng bán rau "tử tế": Mua rau sạch nhớ tự giác bỏ tiền vào thùng ảnh 1
Vựa rau nổi tiếng nhất mạng xã hội hôm nay.

Trên những vựa ra xanh mướt, tươi rói là những tấm bảng với nội dung: "Rau tự nhiên, bạn tự chọn rau và để tiền vào thùng gỗ nhé. Chúng mình cùng ăn rau sạch nhé!" hay "Bán rau tử tế, tự lấy rau và tự bỏ tiền vào thùng nhé"... Nhìn quầy rau đã hấp dẫn lắm rồi, thêm lời nhắn cực dễ thương thế này, có ai mà kìm lòng không 'xuất ví' ra mua được chứ!

Dân tình "thả tim" cho hàng bán rau "tử tế": Mua rau sạch nhớ tự giác bỏ tiền vào thùng ảnh 2

Đây là sản phẩm của một cô gái Đà Lạt tên là Nguyễn Thị Lý, 29 tuổi, mọi người thường gọi là Bông Thiên Lý. Cô nàng đang làm việc ở một cửa hàng rất nổi tiếng ở Đà Lạt mang tên "Quán của thời thanh xuân".

Mỗi du khách ghé qua quán của đều được trải nghiệm không gian rất ấm cúng, được làm bánh, trà, và nay lại có thêm một vựa rau củ tự nhiên cực sạch, tha hồ mua về. Ý tưởng này xuất phát từ việc là một người rất thích ăn rau, cô nàng muốn tự tay trồng các loại rau để đảm bảo vệ sinh và tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, cô còn mong muốn không chỉ mình mà nhiều người khác cũng được tận hưởng những loại thực phẩm sạch, tốt như vậy. 

Dân tình "thả tim" cho hàng bán rau "tử tế": Mua rau sạch nhớ tự giác bỏ tiền vào thùng ảnh 3
Cô gái luôn ấp ủ giấc mơ về nông sản sạch.

Xuất phát từ một người làm du lịch sinh thái, lại có mẹ chuyên gia trồng rau củ sạch trong vườn nên đã được tiếp xúc, trải nghiệm và nghiên cứu về những loại rau và phương pháp trồng rau sạch từ nhỏ. Đồng thời, cô hiểu được nên chăm sóc các loại nông sản ra sao cho tốt mà không cần đến các chất hóa học, giúp mọi người tránh khỏi những hệ lụy nguy hiểm do chúng mang lại nên đã ấp ủ ý định này.

Bên cạnh đó, khi làm việc trong "Quán của thời thanh xuân", những người tại đây đều là những người câm điếc. tin rằng mọi người đến với Quán sẽ hiểu được giá trị sức lao động của họ, có sự thấu cảm, chia sẻ nhất định nên sẽ để lại những điều xứng đáng với thứ mà vị khách đó nhận được. Đó là lý do mà vựa rau nhận tiền theo cách ai muốn để bao nhiêu thì để lại.

Dân tình "thả tim" cho hàng bán rau "tử tế": Mua rau sạch nhớ tự giác bỏ tiền vào thùng ảnh 4
Dân tình "thả tim" cho hàng bán rau "tử tế": Mua rau sạch nhớ tự giác bỏ tiền vào thùng ảnh 5

Cô nàng cũng chia sẻ thêm, mẹ chính là người đồng hành đa giúp đỡ mình rất nhiều khi thực hiện ý tưởng này. Bà cũng như con gái, dành trọn tâm huyết vào vườn rau, cẩn thận chăm sóc từng chút. Có hôm mẹ Lý còn thức đến 12h đêm để đem tro bếp ra chậu sau đó bắt ốc sên cắn rau bỏ vào cho nó chết chứ không có dùng thuốc xịt sẽ ảnh hưởng đến rau ấy.

Đã có tuổi nhưng bà vẫn yêu lao động, thích trồng trọt. Đó cũng là một nguồn động lực lớn giúp tiếp tục thực hiện ý tưởng của mình.

Hiện tại, vựa rau sạch Đà Lạt này đang rất nổi tiếng trên mạng xã hội. Mọi người truyền tay nhau chia sẻ rộng rãi việc tử tế cực dễ thương này và hứa nếu có dịp lên Đà Lạt sẽ ghé qua ủng hộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.