Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch, MC Trần Ngọc tiếp tục dẫn đâu thắng đó tại Chung kết Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - MC Trần Ngọc được mệnh danh là "MC mát tay" khi 3 lần dẫn điểm cầu liên tiếp tại nơi có nhà vô địch Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia, gồm: Hoàng Thế Anh (2013), Nguyễn Trọng Nhân (2014) và Văn Viết Đức (2015), và mới nhất chính là Đặng Lê Nguyên Vũ - tân Quán quân Olympia năm nay đến từ Thái Bình.

Nhà vô địch Olympia năm thứ 22 - Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ là học sinh lớp 12A2 trường THPT Bắc Duyên Hà (huyện Hưng Hà, Thái Bình). Không chỉ là học sinh giỏi nhiều năm liền, Nguyên Vũ còn từng giành Huy chương Vàng Olympic tiếng Anh vào năm 2016. Giữ kỷ lục là thí sinh duy nhất đạt 160/160 điểm trong phần thi Tăng tốc của Đường Lên Đỉnh Olympia 2022, Nguyên Vũ được khán giả ưu ái đặt biệt danh là "ông vua Tăng tốc" hay "Vua tốc độ".

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch, MC Trần Ngọc tiếp tục dẫn đâu thắng đó tại Chung kết Olympia ảnh 1

Chàng nam sinh này là người duy nhất không theo học trường chuyên trong 4 thí sinh tham dự vòng Chung kết năm, nhưng Nguyên Vũ không cho rằng đây là bất lợi. Xuất sắc trở thành nhà vô địch của Đường Lên Đỉnh Olympia 2022, Đặng Lê Nguyên Vũ đã đem về vòng nguyệt quế Chung kết năm đầu tiên cho tỉnh Thái Bình, ngay trong lần đầu cầu truyền hình Olympia đặt tại quê hương.

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch, MC Trần Ngọc tiếp tục dẫn đâu thắng đó tại Chung kết Olympia ảnh 2

Kể từ sau 3 năm liên tiếp dẫn điểm cầu tại nơi có nhà vô địch (2013 - 2015), điểm cầu nơi MC Trần Ngọc dẫn dắt đều chưa đón được Quán quân, cho đến khi Đặng Lê Nguyên Vũ chiến thắng Chung kết năm Olympia 2022. Liệu sự kết hợp giữa "vua tốc độ" và "MC mát tay nhất Olympia" lần này có kết thành đại may mắn, giúp MC Trần Ngọc tiếp tục có hat-trick "dẫn đâu thắng đó" ở những năm tiếp theo?

Nhà vô địch Olympia 2015 - Văn Viết Đức

Giành chức vô địch Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2015 với điểm số 250, Văn Viết Đức là người đầu tiên mang vòng nguyệt quế về cho trường THPT Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Anh cũng là người đầu tiên mang cầu truyền hình Olympia về quê hương. Viết Đức từng được mệnh danh là "vua Vượt chướng ngại vật" năm đó. Sau chiến thắng, Viết Đức lựa chọn du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia).

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch, MC Trần Ngọc tiếp tục dẫn đâu thắng đó tại Chung kết Olympia ảnh 3

Trong Gala 20 năm Đường Lên Đỉnh Olympia, Viết Đức từng chia sẻ năm đầu tiên du học tại Australia, Viết Đức đã làm thêm công việc bồi bàn và phụ bếp. Quán quân năm thứ 15 của Olympia cho biết: "Tôi không ngại khi là một nhà quán quân Olympia đi làm bồi bàn. Vì đối với tôi, công việc nào cũng vinh quang cả".

Nhà vô địch Olympia 2014 - Nguyễn Trọng Nhân

Năm 2014, với số điểm 260 chung cuộc, Nguyễn Trọng Nhân trở thành nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia 2014. Anh từng theo học tại trường THPT chuyên Tiền Giang. Trọng Nhân cũng du học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia), theo học chuyên ngành Software Engineering trong 4 năm.

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch, MC Trần Ngọc tiếp tục dẫn đâu thắng đó tại Chung kết Olympia ảnh 4

Nguyễn Trọng Nhân từng chia sẻ trước vòng Chung kết, bản thân đã tự biên soạn 4.000 câu hỏi tập hợp kiến thức trong sách giáo khoa lẫn trên Internet để tự ôn luyện. Trọng Nhân có niềm đam mê lớn với bóng đá. Vì vậy, vào năm Chung kết Olympia 2014 diễn ra, bài hát chủ đề của World Cup luôn vang lên mỗi khi màn hình chuyển tới điểm cầu Tiền Giang.

Nhà vô địch Olympia 2013 - Hoàng Thế Anh

Với số điểm 285, Hoàng Thế Anh trở thành Quán quân của Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2013. Anh từng theo học tại trường THPT chuyên Bắc Giang (Bắc Giang). Năm 2013 cũng là năm đầu tiên MC Trần Ngọc dẫn điểm cầu tại Đường Lên Đỉnh Olympia, đồng thời là năm đầu tiên mở ra chuỗi kỷ lục 3 năm liên tiếp "dẫn đâu thắng đó" của nam MC. Hoàng Thế Anh cũng là "vua Vượt chướng ngại vật" khi ở các vòng thi Tuần, Tháng, Quý, Thế Anh đều là người trả lời chính xác ô chữ ẩn giấu.

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch, MC Trần Ngọc tiếp tục dẫn đâu thắng đó tại Chung kết Olympia ảnh 5

Nhà vô địch Olympia 2013 được tạo điều kiện bồi dưỡng tinh thần học tập và tự giác từ nhỏ với gia đình có nền móng tri thức cao. Bố của anh từng là Hiệu trưởng trường THCS An Dương (Tân Yên, Bắc Giang), mẹ là bác sĩ bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng tỉnh. Sở hữu thành tích học tập xuất sắc, Hoàng Thế Anh được học sinh nơi đây gọi là "Huyền thoại của Chuyên Bắc Giang".

Đặng Lê Nguyên Vũ vô địch, MC Trần Ngọc tiếp tục dẫn đâu thắng đó tại Chung kết Olympia ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: