Đang nấu ăn thì nồi áp suất phát nổ: Một người mẹ bị bỏng nặng, em bé 2 tuổi thoát nạn

HHT - Người mẹ này đang nấu ăn tối bằng nồi áp suất thì bỗng nhiên chiếc nồi nổ tung, nắp bay văng ra như một thứ vũ khí, khiến cô bị bỏng nặng, phải đi cấp cứu. May là con trai nhỏ thoát nạn.

Người mẹ này phải chịu những vết bỏng khắp cơ thể do chiếc nồi áp suất ở nhà bị “nổ ngay trước mặt”.

Cô Giovanna, ở Sydney (Úc), cho biết, cô bị bỏng ở cổ, cánh tay và lưng. Sự việc xảy ra vào buổi tối, khi cô đang nấu canh gà bằng chiếc nồi áp suất mà cô mua với giá 60 đôla Úc (gần 1 triệu đồng) ở siêu thị.

Đang nấu ăn thì nồi áp suất phát nổ: Một người mẹ bị bỏng nặng, em bé 2 tuổi thoát nạn ảnh 1 Loại nồi mà Giovanna đã mua.

Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì bỗng nhiên, chiếc nồi nổ tung. Nắp của nó bay văng ra như một chiếc đĩa bay. May mà chiếc nắp chỉ bay sượt qua đầu cậu con trai 2 tuổi của cô, nhưng rồi nó bay thẳng vào cánh tay Giovanna.

Nước nóng bắn ra tung tóe vào mặt, vào người Giovanna, khiến cô vội vàng chạy vào phòng tắm xả nước mát. Sau đó, cô tự lái xe chở cả mình lẫn con vào bệnh viện.

Em bé may mắn không bị sao, chỉ có người mẹ bị bỏng nhiều chỗ, phải điều trị.

Đang nấu ăn thì nồi áp suất phát nổ: Một người mẹ bị bỏng nặng, em bé 2 tuổi thoát nạn ảnh 2 Giovanna bị nhiều vết bỏng do nước nóng và nắp nồi văng vào. Ảnh: Giovanna.

Giovanna cho biết, cô đã mua chiếc nồi này khá lâu, mỗi tuần đều dùng nó, không hiểu tại sao vừa rồi nó lại nổ.

Sau đó, cô mới biết rằng chiếc nồi áp suất của mình là loại đã bị thu hồi vào vài năm trước, do có lỗi ở nắp. Chính trong thông báo thu hồi đó đã viết: “Khách hàng có thể bị bỏng nếu dùng nồi áp suất bị lỗi”.

Đang nấu ăn thì nồi áp suất phát nổ: Một người mẹ bị bỏng nặng, em bé 2 tuổi thoát nạn ảnh 3 Dòng nồi áp suất này đã được thông báo thu hồi do bị lỗi. Ảnh: Giovanna.

Siêu thị bán chiếc nồi này đã đăng thông báo thu hồi ở các cửa hàng và cả trên mạng, nhưng Giovanna không biết. Cô tỏ ra không hài lòng và cho rằng, hãng hoặc siêu thị nên làm nhiều hơn thế, đảm bảo thông báo được tới tất cả khách đã mua hàng, bởi có nhiều người già đâu có dùng Internet mà đọc được.

Phía siêu thị đã đề nghị hoàn tiền nồi cho Giovanna. Bản thân Giovanna đang rất lo lắng vì kể từ sau vụ việc này, con trai cô dường như bị ảnh hưởng tâm lý, không muốn chạy chơi mà chỉ lúc nào cũng ngồi im bên cạnh mẹ.

Đang nấu ăn thì nồi áp suất phát nổ: Một người mẹ bị bỏng nặng, em bé 2 tuổi thoát nạn ảnh 4 Các vết bỏng khác mà cô Giovanna phải chịu.

Theo thống kê tại Úc thì đã có 6 người bị bỏng độ 2 và 3 do cùng loại nồi. Việc dùng nồi áp suất bị lỗi hoặc dùng sai cách đều là rất nguy hiểm. Bởi vậy, khách hàng được khuyên nên mua nồi áp suất mới (không mua đồ đã qua sử dụng), của hãng có uy tín (đừng ham rẻ), và chú ý các thông tin về thu hồi sản phẩm.

Đang nấu ăn thì nồi áp suất phát nổ: Một người mẹ bị bỏng nặng, em bé 2 tuổi thoát nạn ảnh 5 
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm