Đang ngồi uống cà phê, một phụ nữ bị "thiên thạch" rơi trúng người

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người phụ nữ đang ngồi uống cà phê cùng bạn thì bị một viên đá nhỏ rơi trúng người. Thấy viên đá rất lạ, cô liền nhặt lại và đưa nó cho một nhà địa chất, sau đó nó được khẳng định là thiên thạch. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ngay cả trong giới khoa học, vì nó có vẻ rất khó hiểu.

Người phụ nữ này cứ tưởng đã có một buổi uống cà phê thư giãn với người bạn, nhưng hóa ra cô lại không được thư giãn như kỳ vọng.

Tờ báo Pháp Les Dernières Nouvelles d'Alsace đăng tin, mới đây, một phụ nữ ở Schirmeck (Pháp) đang ngồi uống cà phê với bạn ở ngoài hiên nhà thì bị một viên đá bí ẩn rơi trúng.

Người phụ nữ (giấu tên) kể: “Tôi nghe thấy một tiếng động như có thứ gì đó rơi lên cái mái nhà bên cạnh, rồi bỗng tôi thấy đau nhói ở bên sườn. Tôi và bạn tôi cứ tưởng đó là một con dơi. Khi nhìn thấy nó rơi xuống đất, tôi lại nghĩ nó là một cục xi-măng từ trên mái nhà, nhưng màu của nó lại không giống vậy”.

Đang ngồi uống cà phê, một phụ nữ bị "thiên thạch" rơi trúng người ảnh 1

Mảnh đá bí ẩn rơi trúng người phụ nữ ở Pháp. Ảnh: Les Dernières Nouvelles d'Alsace.

Thế là cô nhặt cục đá về, đem đến chỗ nhà địa chất Thierry Rebmann. Ông Rebmann phân tích thì thấy cục đá có chứa hỗn hợp sắt và silicon, nên cũng cho đây là thiên thạch. Ông nói, việc thiên thạch có hỗn hợp sắt và silicon thì không hiếm, nhưng việc một người bị thiên thạch rơi trúng thì cực kỳ hiếm.

Sự việc này sau đó được chia sẻ rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nó cũng gây không ít tranh cãi.

Ông Jeremie Vaubaillon, một nhà thiên văn học ở Paris, xem ảnh cục đá và khẳng định với trang Space.com qua email: “Cục đá đó có nhiều góc cạnh nên tôi nghĩ không phải là thiên thạch. Trong khi bay qua bầu khí quyển của Trái Đất, thiên thạch tan chảy bớt nên những mảnh thiên thạch nhỏ rơi xuống thường nhẵn chứ không góc cạnh".

Đang ngồi uống cà phê, một phụ nữ bị "thiên thạch" rơi trúng người ảnh 2

Một mảnh thiên thạch đã lọt qua bầu khí quyển của Trái Đất: Nó có bề mặt nhẵn và ít góc cạnh. Ảnh: Sở Cảnh sát Hopewell.

Cũng theo ông Vaubaillon thì bề mặt của cục đá kia trông rất lạ, gần giống như đá từ núi lửa. Nhưng tại sao có một cục đá núi lửa tự nhiên ở đâu bay đến và rơi trúng người phụ nữ nói trên thì không ai giải thích được.

Các nhà khoa học ước tính, xác suất một người bị thiên thạch rơi trúng là khoảng 1/100 nghìn tỷ. Con số này có thể khiến chúng ta thấy nhẹ nhõm, vì các nhà thiên văn học khẳng định rằng nếu thiên thạch từ trên cao và bay với tốc độ nhanh mà “hạ cánh” trúng vào người thì sẽ cực kỳ đau, có thể gây thương tích nghiêm trọng.

Hiện nay cục đá rơi trúng người phụ nữ nói trên vẫn đang được kiểm tra xem nó là gì, có nguồn gốc từ đâu.

Đang ngồi uống cà phê, một phụ nữ bị "thiên thạch" rơi trúng người ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.