Đánh bại Melbourne, Vienna trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới

Đánh bại Melbourne, Vienna trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới
HHT - Theo một khảo sát mới nhất, thủ đô của nước Áo đã vươn lên vị trí đầu bảng, trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới. Cả London và New York đều không có tên trong Top 40.

Danh sách này được Cơ quan Tình báo Kinh tế lập lên, như một phần của Xếp hạng các thành phố đáng sống toàn cầu năm 2018. Nghiên cứu dựa trên đánh giá 140 thành phố trên khắp thế giới về các hạng mục: Ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Đánh bại Melbourne, Vienna trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới ảnh 1
Thủ đô Vienna, nước Áo.

Vienna vượt lên Melbourne để xếp thứ nhất, Osaka của Nhật Bản xếp thứ 3, theo sau đó là Calgary của Canada thứ 4 và Sydney đứng thứ 5. Vị trí thứ 6 thuộc về Vancouver. Tokyo và Toronto cùng nhau xếp ở vị trí thứ 7.

Đánh bại Melbourne, Vienna trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới ảnh 2
Thành phố Melbourne, nước Úc.

Copenhagen của Đan Mạch xếp ở vị trí thứ 9. Đây là thành phố duy nhất của châu Âu lọt vào Top 10. Adelaide đứng ở vị trí thứ 10. Như vậy, nước Úc có đến 3 thành phố trong danh sách 10 thành phố dẫn đầu. 

Manchester của nước Anh đứng ở vị trí thứ 35, vượt lên cả London chỉ xếp hạng 48.

Đánh bại Melbourne, Vienna trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới ảnh 3
Thành phố Osaka, Nhật Bản.

Ba thành phố của Canada đều đứng trong top đầu của thế giới về nơi đáng sống nhất. Còn New York, thành phố sôi động bậc nhất thế giới, lại khiêm tốn ở vị trí thứ 57.

Ở châu Á, Hồng Kông sau khi bị rớt hạng một cách thảm hại vào năm 2015 do lo ngại về tình hình bất ổn tăng cao, đã phục hồi mạnh mẽ, vươn lên vị trí thứ 35.

Đánh bại Melbourne, Vienna trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới ảnh 4
Thành phố Calgary, Canada.

Top 10 thành phố từ dưới lên thuộc về các nước Trung Đông, châu Phi và châu Á. Bạo lực, tội phạm, chiến tranh, khủng bố, bạo động đã tác động nặng nề đến các khu vực này. Xếp cuối cùng của danh sách là Damascus của Syria, sau đó thứ tự là Dhaka của Bangladesh, Lagos của Nigeria, Pakistani của Karrachi và Port Moresby ở Papua New Guinea.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.