Đánh bại Melbourne, Vienna trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới

Đánh bại Melbourne, Vienna trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới
HHT - Theo một khảo sát mới nhất, thủ đô của nước Áo đã vươn lên vị trí đầu bảng, trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới. Cả London và New York đều không có tên trong Top 40.

Danh sách này được Cơ quan Tình báo Kinh tế lập lên, như một phần của Xếp hạng các thành phố đáng sống toàn cầu năm 2018. Nghiên cứu dựa trên đánh giá 140 thành phố trên khắp thế giới về các hạng mục: Ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Đánh bại Melbourne, Vienna trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới ảnh 1
Thủ đô Vienna, nước Áo.

Vienna vượt lên Melbourne để xếp thứ nhất, Osaka của Nhật Bản xếp thứ 3, theo sau đó là Calgary của Canada thứ 4 và Sydney đứng thứ 5. Vị trí thứ 6 thuộc về Vancouver. Tokyo và Toronto cùng nhau xếp ở vị trí thứ 7.

Đánh bại Melbourne, Vienna trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới ảnh 2
Thành phố Melbourne, nước Úc.

Copenhagen của Đan Mạch xếp ở vị trí thứ 9. Đây là thành phố duy nhất của châu Âu lọt vào Top 10. Adelaide đứng ở vị trí thứ 10. Như vậy, nước Úc có đến 3 thành phố trong danh sách 10 thành phố dẫn đầu. 

Manchester của nước Anh đứng ở vị trí thứ 35, vượt lên cả London chỉ xếp hạng 48.

Đánh bại Melbourne, Vienna trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới ảnh 3
Thành phố Osaka, Nhật Bản.

Ba thành phố của Canada đều đứng trong top đầu của thế giới về nơi đáng sống nhất. Còn New York, thành phố sôi động bậc nhất thế giới, lại khiêm tốn ở vị trí thứ 57.

Ở châu Á, Hồng Kông sau khi bị rớt hạng một cách thảm hại vào năm 2015 do lo ngại về tình hình bất ổn tăng cao, đã phục hồi mạnh mẽ, vươn lên vị trí thứ 35.

Đánh bại Melbourne, Vienna trở thành thành phố đáng sống nhất thế giới ảnh 4
Thành phố Calgary, Canada.

Top 10 thành phố từ dưới lên thuộc về các nước Trung Đông, châu Phi và châu Á. Bạo lực, tội phạm, chiến tranh, khủng bố, bạo động đã tác động nặng nề đến các khu vực này. Xếp cuối cùng của danh sách là Damascus của Syria, sau đó thứ tự là Dhaka của Bangladesh, Lagos của Nigeria, Pakistani của Karrachi và Port Moresby ở Papua New Guinea.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha

HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.