Đánh chiếm trái tim khán giả vì quá dễ thương và tinh tế, "Heartstopper" sẽ có phần 2?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Heartstopper” (Trái Tim Ngừng Nhịp) đã khép lại với “kết thúc có hậu”, nhưng vẫn còn nhiều điều để ngỏ để mùa 2 thẳng tiến tới “hạnh phúc mãi về sau” cho các nhân vật chính đáng yêu mà khán giả vô cùng yêu mến.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Vừa mới ra mắt, nhưng series tuổi teen Heartstopper (Trái Tim Ngừng Nhịp) trên Netflix đang đánh chiếm trái tim của nhiều khán giả vì quá dễ thương, tinh tế. Bộ phim khai thác chủ đề và các nhân vật trọng tâm là LGBTQ+ nhưng theo cách nhẹ nhàng, tích cực thay vì lựa chọn màu sắc nặng nề và u ám.

Đánh chiếm trái tim khán giả vì quá dễ thương và tinh tế, "Heartstopper" sẽ có phần 2? ảnh 1

Phần đầu tiên của Heartstopper đã khép lại với “kết thúc hạnh phúc” cho hầu hết các nhân vật chính. Nhưng vẫn có nhiều điểm còn để ngỏ để thẳng tiến đến season 2. Heartstopper được chuyển thể từ truyện tranh của Alice Oseman, và rõ ràng với những ai đã đọc qua bộ truyện này sẽ biết rằng bộ phim mới chỉ khai thác một phần câu chuyện mà thôi.

Tình cảm của Charlie và Nick và những thử thách mới

Chuyện tình của Charlie và Nick đã trải qua một số khó khăn nhưng cuối cùng đã kết thúc êm đẹp, khiến người xem cũng thấy hạnh phúc thay. Tuy nhiên, có nhiều khía cạnh để khám phá sâu hơn mối quan hệ của Charlie và Nick, cũng như đặt ra các thử thách để tình cảm này phát triển và bền chặt hơn.

Đánh chiếm trái tim khán giả vì quá dễ thương và tinh tế, "Heartstopper" sẽ có phần 2? ảnh 2

Tuy không khai thác sâu và chi tiết, nhưng vấn nạn kỳ thị và bắt nạt các nhân vật LGBTQ+ thực sự tồn tại trong mùa đầu tiên của Heartstopper. Có nhiều chi tiết đã nhắc đến việc Charlie đã phải chịu đựng cảnh bắt nạt kể từ khi công khai đồng tính, như cậu phải ăn trưa một mình, như việc cậu đã quen với các lời ác ý…

Nếu Heartstopper thực hiện phần 2, vấn nạn này chắc chắn sẽ không chấm dứt, ngược lại nó sẽ xuất hiện những vấn đề mới khi Nick và Charlie chính thức trở thành một cặp. Trong phần 1, khi cặp đôi đồng tính nữ Tara Jones và Darcy Olsson công khai mối quan hệ, phản ứng của bạn bè xung quanh bỗng trở nên khác đi. Điều này có lặp lại với Nick và Charlie? Cặp đôi này còn có các nhân vật “phản diện” luôn muốn gây khó khăn cho cuộc sống của họ như Ben - bạn trai cũ của Charlie, Harry - bạn của Nick…

Đánh chiếm trái tim khán giả vì quá dễ thương và tinh tế, "Heartstopper" sẽ có phần 2? ảnh 3

Heartstopper nếu có mùa 2 nên tiếp tục khắc họa các vấn đề mà Charlie và Nick phải đối mặt, cùng sự đồng cảm và tinh tế khiến phim nhận được nhiều khen ngợi như đã làm ở mùa 1.

Sự trưởng thành và khám phá chính mình của “phản diện” Ben

Là một nhân vật gây khó chịu bậc nhất, nhưng Ben - bạn trai cũ của Charlie là một nhân vật thú vị để khai thác kỹ hơn trong mùa 2. Ben hẹn hò với Charlie, nhưng không tôn trọng Charlie, thậm chí còn phớt lờ và gây tổn thương cho Charlie. Đó là bởi vì chính Ben cảm thấy bất an về giới tính của mình. Sau khi Charlie đã cắt đứt với Ben và hẹn hò với Nick, Ben vẫn bị “ám ảnh” bởi Charlie và trở thành kẻ bắt nạt.

Đánh chiếm trái tim khán giả vì quá dễ thương và tinh tế, "Heartstopper" sẽ có phần 2? ảnh 4

Nhân vật này sẽ phát triển như thế nào, sẽ “quay xe” tìm thấy chính bản thân mình và học cách chấp nhận cũng như yêu thương chính mình, hay tiếp tục là kẻ “phản diện”? Sự đấu tranh lẫn sự trưởng thành của Ben trong tương lai là một chủ đề đáng để quan tâm nếu Heartstopper có mùa 2.

Sự phát triển của cặp đôi Tara và Darcy

Tara và Darcy là một cặp đôi ngọt ngào đáng yêu của Heartstopper. Tình cảm của cặp đôi công khai, ổn định, nhận được nhiều ủng hộ, nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với những bình luận tiêu cực.

Đánh chiếm trái tim khán giả vì quá dễ thương và tinh tế, "Heartstopper" sẽ có phần 2? ảnh 5

Phần 1 đã cho thấy dù Darcy “vững như núi” và lạc quan trước các lời châm chọc, Tara vẫn chưa thực sự thoải mái đối mặt với “dư luận”. Vì thế, Darcy và Tara sẽ tiếp tục đối mặt với các thay đổi từ bên ngoài như thế nào, chúng ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai như thế nào là điều mà ai cũng tò mò. Có một điều mà đa số khán giả đều chắc chắn là dù có thế nào thì cả hai vẫn sẽ tiếp tục trưởng thành và hỗ trợ nhau trong mọi việc, như họ đã luôn làm ở phần 1.

Elle và Tao - Từ tình bạn đến tình yêu?

Một trong những cặp đôi được để ngỏ nhất Heartstopper chắc chắn là Elle và Tao. Cả hai vốn là bạn bè trong nhóm bạn bốn người của Charlie. Dù nay Elle đã chuyển sang trường nữ sinh Higgs, nhóm bạn vẫn duy trì tình bạn bằng các buổi tổ chức xem phim tại nhà, hẹn gặp mặt đi chơi hay uống sữa lắc… Elle dần nhận ra mình crush Tao, nhưng nỗi e ngại phá hỏng tình bạn đã khiến một Elle luôn tự tin và quyết liệt chùn bước trong việc thổ lộ.

Đánh chiếm trái tim khán giả vì quá dễ thương và tinh tế, "Heartstopper" sẽ có phần 2? ảnh 6

Những ai đã theo dõi Heartstopper có thể nhận thấy rằng đối với Tao, Elle cũng khá đặc biệt. Như là mặc dù Elle đã chuyển trường, nhưng Tao vẫn theo thói quen mua nước ép cho Elle. Nhưng sự “đặc biệt” này dừng ở tình bạn, hay ở một mức độ cao hơn? Mối quan hệ giữa Tao và Elle sẽ phát triển đến đâu, có từ bạn bè thành người yêu không, là một điều được ngóng đợi nhất nhì mùa 2, có khi còn lăm le giật luôn hào quang của cặp đôi chính.

Vai trò của những người lớn thấu hiểu

Một trong những bất ngờ của Heartstopper là dù dàn viễn chính hầu hết đều là “người mới”, nhưng bộ phim vẫn có sự tham gia của những tên tuổi lớn giúp phim có thêm sức nặng. Đó là nữ diễn viên đạt giải Oscar Olivia Colman trong vai mẹ của Nick Nelson.

Đánh chiếm trái tim khán giả vì quá dễ thương và tinh tế, "Heartstopper" sẽ có phần 2? ảnh 7

Nếu Heartstopper có phần 2, sự trở lại của Olivia Colman sẽ càng thêm sâu sắc, bởi khả năng cao Nick sẽ đối mặt với các vấn đề khó xử khi công khai mình song tính. Và sự chia sẻ cũng như đồng hành của người mẹ thấu hiểu, ấm áp do Olivia Colman thủ vai luôn là điều cần thiết.

Tuy nhiên, Netflix vẫn chưa bật đèn xanh cho mùa 2, điều này khiến những ai yêu mến Heartstopper khá lo lắng. Bởi Netflix nổi tiếng là “kẻ tàn nhẫn” khi đã thẳng tay tạm biệt nhiều series dù nội dung hấp dẫn và được khán giả yêu mến. Những ai yêu mến Heartstopper đều kỳ vọng chuyện đó sẽ không xảy ra với bộ phim siêu đáng yêu này.

Đánh chiếm trái tim khán giả vì quá dễ thương và tinh tế, "Heartstopper" sẽ có phần 2? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

HHT - 2023 có thể coi là một năm bùng nổ trong sự nghiệp của Timothée Chalamet khi anh đóng chính ở cả hai thương hiệu điện ảnh lớn là “Dune” và “Wonka”. Thủ vai chính trong hai tác phẩm "bỏ xa" nhau về thể loại và phong cách, nhiều khán giả thắc mắc liệu Timothée có đảm đương nổi việc ứng biến với hai nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như Paul và Wonka?