Danh sách mới công bố của Michelin tại Hà Nội và TP.HCM vắng bóng Bánh mì

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công bố 42 cơ sở ăn uống tại Hà Nội và TP.HCM vào hạng mục Bib Gourmand - tập hợp quán ăn ngon có giá phải chăng, Michelin tiếp tục tạo ra nhiều luồng ý kiến tranh luận.

Trước khi công bố toàn bộ danh sách Michelin Guide 2024 ở Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM một tuần, Michelin đưa ra trước các cơ sở ăn uống thuộc hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và TP.HCM.

Danh sách mới công bố của Michelin tại Hà Nội và TP.HCM vắng bóng Bánh mì ảnh 1Danh sách mới công bố của Michelin tại Hà Nội và TP.HCM vắng bóng Bánh mì ảnh 2Danh sách mới công bố của Michelin tại Hà Nội và TP.HCM vắng bóng Bánh mì ảnh 3

Những cơ sở ăn uống thuộc hạng mục Bib Gourmand được Michelin công bố.

42 cơ sở ăn uống được gọi tên, trong đó 18 cơ sở ở Hà Nội (với 5 cơ sở mới) và 24 cơ sở ở TP.HCM (8 cơ sở mới). Ở lần đầu tiên công bố vào năm ngoái, chỉ có 29 cơ sở ăn uống được Michelin lựa chọn.

Danh sách mới của Michelin tiếp tục khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". Bib Gourmand là hạng mục dành cho các cơ sở ăn uống đảm bảo chất lượng với giá cả phải chăng. Danh sách mới bao gồm cả những quán có tiếng, lâu đời, chất lượng nhiều năm trước có thể rất tốt, nhưng hiện tại, theo góp ý từ netizen, một vài cơ sở hiện không đảm bảo hương vị chuẩn chỉnh như ban đầu.

Cộng đồng mạng cũng góp ý danh sách của Michelin cần đa dạng hơn, cả ở Hà Nội và TP.HCM đều quá nhiều quán phở, trong khi chưa có nơi bán bánh mì - món ăn đang được du khách nước ngoài yêu thích mỗi khi nhắc tới Việt Nam.

Danh sách mới công bố của Michelin tại Hà Nội và TP.HCM vắng bóng Bánh mì ảnh 4

Bánh mì nên sớm được đưa vào danh sách. Ảnh minh họa từ Internet

Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng cho rằng phía Michelin cần phải cân nhắc tới nhiều mặt thuận lợi cho khách du lịch quốc tế, nên có thể những nơi quen thuộc với dân bản địa sẽ hợp với tiêu chí. Toàn bộ danh sách Michelin Guide Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ được công bố vào ngày 27/6 tới.

Danh sách mới công bố của Michelin tại Hà Nội và TP.HCM vắng bóng Bánh mì ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm