Danh xưng “ngôi sao”: Đã là ngôi sao chân chính, dù ở nơi đâu họ cũng sẽ tỏa sáng

Danh xưng “ngôi sao”: Đã là ngôi sao chân chính, dù ở nơi đâu họ cũng sẽ tỏa sáng
HHT - Khán giả vẫn thường có thói quen dùng cụm từ “ngôi sao” để nói về các nghệ sĩ mà họ yêu thích. Thế nhưng, thực tế khi được hỏi, đa số mọi người lại không có một “hệ quy chiếu” riêng nào cho danh xưng này.

Nhóm những người “cầm cương”

Chủ động, chuyên nghiệp là từ khóa khi nhắc đến phong thái làm việc của những nghệ sĩ này. Lạ ở chỗ, chuyện "cầm cương" của ba nhân vật dưới đây bắt nguồn từ những cuộc chia tay.

Danh xưng “ngôi sao”: Đã là ngôi sao chân chính, dù ở nơi đâu họ cũng sẽ tỏa sáng ảnh 1

Ngày MinAiden (ST.319) không còn chung đường, người ta cho rằng Min sẽ lạc hướng, thậm chí... lạc trôi. Tuy vậy, đó lại là thời khắc định mệnh để Min sống cuộc đời mà cô hằng mong muốn. Không được hát các bài hit cũ, mất đi nhiều mối quan hệ trong showbiz, cánh cửa (tạm) đóng lại đó hóa ra đang chờ mở ra cho Min một con đường mới. Min phiên bản 2.0 đã chủ động làm mọi thứ để bắt nhịp rất nhanh trở lại đường đua. Có em chờ, Ghen, Hôn anh đều gia nhập hàng ngũ “MV triệu lượt xem”.

Danh xưng “ngôi sao”: Đã là ngôi sao chân chính, dù ở nơi đâu họ cũng sẽ tỏa sáng ảnh 2

Câu chuyện thứ hai dành cho Sơn Tùng M-TP. Cũng như bao kịch bản về cuộc chia tay giữa một ông bầu và một người muốn “sổ lồng”, Sơn Tùng nhận được không ít nghi ngại. Nhưng có lẽ, người ta sẽ nhớ mãi câu nói này: “Tương lai của Tùng thì Tùng phải tự định đoạt nó, không thể giao cho bất kì ai được”. Khoảng 8 tháng sau lời phát biểu ấy (tháng 1/2017), Sơn Tùng đã chứng minh nói được làm được. Sự nghiệp của Sơn Tùng, với vai trò giám đốc công ty riêng, lên như “diều gặp gió”. Một bầu sô đã thẳng thắn tuyên bố “Ở thời điểm này, lấp đầy khán giả một sân vân động chỉ có Mỹ TâmSơn Tùng mới đủ lực”. Điều Sơn Tùng làm được hôm nay cho chúng ta thấy rằng, nếu một nghệ sĩ thụ động với đam mê, nghĩa là họ chẳng có chút đam mê nào cả.

Danh xưng “ngôi sao”: Đã là ngôi sao chân chính, dù ở nơi đâu họ cũng sẽ tỏa sáng ảnh 3

Sau cùng, sẽ là một vị trí trân trọng dành cho Isaac. Sự chủ động của Isaac thể hiện ở bản tính kĩ lưỡng và chuyên nghiệp. Các nhãn hàng khi mời Isaac làm đại diện thường rất hài lòng vì tính cầu toàn nhưng vẫn dễ thương của anh chàng. Có lần, Isaac thực hiện hợp đồng chụp quảng cáo cho một nhãn hàng điện thoại, với thời lượng cam kết chỉ kéo dài trong vòng 2 tiếng, chụp thêm thì phải trả thêm phí. Sau khi kết thúc buổi chụp, Isaac chủ động xem lại hình và cảm thấy mình có thể làm tốt hơn. Anh chàng đã gợi ý và trao đổi với ê-kíp về concept mới để sản phẩm hoàn hảo hơn. Vậy là nhãn hàng có thêm vài tiếng chụp nữa mà không tốn thêm xu nào. Và trong nhiều công việc, hiếm ai có tố chất thủ lĩnh nhiều như “sư tử” Isaac. Anh chàng từng nói khi 365 tan rã, Isaac là số 0. Nhưng thật ra, trong mắt của các ê-kíp cộng tác, họ đã chấm anh điểm 10.

Nhóm “vì tôi xứng đáng”

Showbiz có hàng trăm người đẹp. Nhưng tại sao lại xuất hiện “ba chị em” chia nhau ôm hết 80% các hợp đồng quảng cáo lớn. Hẳn có nhiều lý do đằng sau sự ưu ái mà các thương hiệu dành cho Thanh Hằng, Minh HằngTóc Tiên.

Danh xưng “ngôi sao”: Đã là ngôi sao chân chính, dù ở nơi đâu họ cũng sẽ tỏa sáng ảnh 4

Nhiếp ảnh nào chụp với Thanh Hằng hẳn biết cô soi kĩ từng tấm hình một, không hài lòng là bắt xóa ngay trên máy. Thanh Hằng còn có khả năng am hiểu và nắm bắt ý tưởng rất nhanh, người ta rất yên tâm, tin rằng Thanh Hằng có thể ứng biến được mọi tình huống để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất. Có một sự thật là bạn dường như không thể tìm thấy trong các bức ảnh của Thanh Hằng: (1) mặc đồ xuề xòa ra đường; (2) bất tỉnh trong tình trạng say xỉn; (3) trong chuyên mục Sao xấu.

Danh xưng “ngôi sao”: Đã là ngôi sao chân chính, dù ở nơi đâu họ cũng sẽ tỏa sáng ảnh 5

Về Minh Hằng, cô quá may mắn vì có gương mặt cực kì hợp để làm người đại diện. Không ít người nói Minh Hằng chảnh, khó gần, nhưng vì sao phim ảnh và các nhãn hàng vẫn tranh giành cô? Câu trả lời là: Tính cách có thể khó gần nhưng việc vẫn làm xong và thành phẩm hoàn hảo là được. Minh Hằng là một trong số ít sao Việt chịu lăn lộn, hy sinh nhan sắc để lên phim trường, từ tăng cân, cắt tóc ngắn lội bùn, đến đắp mặt nạ silicon đến dị ứng đỏ rát cả da,… Vì vậy, cần diễn viên hết mình, cứ Minh Hằng mà tiến.

Danh xưng “ngôi sao”: Đã là ngôi sao chân chính, dù ở nơi đâu họ cũng sẽ tỏa sáng ảnh 6

Vị trí cuối cùng, dành riêng cho Tóc Tiên. Thời điểm Tóc Tiên trở lại V-Biz (2015) cũng chính là lúc các công ty quảng cáo thở phào vì cuối cùng cũng tìm được một cái tên mới mẻ để đưa vào danh sách gửi các khách hàng. Tóc Tiên đã phát huy cái được tôi và tố chất ngôi sao mạnh mẽ sẵn có. Đúng giờ, chuẩn bị tinh thần tốt, chủ động trong các shoot hình, biết cách giữ hình ảnh, tạo được nhiều phong cách đa dạng,… Và nếu một lần trót nhìn Tóc Tiên bước lên thảm đỏ, xem cách cô nàng nháy mắt, búng tay, tạo dáng, bạn có khả năng sẽ bị sốc nặng do khí chất ngôi sao tỏa ra ngùn ngụt từ cô gái này.

“Ngôi sao khó chiều”

Những cái tên mà người trong nghề luôn ghi chú là “diện cần chăm sóc đặc biệt”. Điểm chung của nhóm nghệ sĩ này là sự khó tính khó chiều nhưng bạn lại không thể hét lên câu: “Chị im đi!”. Hai đại diện ưu tú của nhóm này không ai khác ngoài “chị Đẹp” Mỹ TâmSơn Tùng M-TP.

Danh xưng “ngôi sao”: Đã là ngôi sao chân chính, dù ở nơi đâu họ cũng sẽ tỏa sáng ảnh 7

Thật ra để nói về sự khó tính của Mỹ Tâm thì không bút viết nào kể hết. Đơn giản vì Mỹ Tâm muốn mọi thứ phải theo ý mình. Lấy ví dụ như fan chưa được vào trong thì Mỹ Tâm sẽ đứng ngoài, dù cận giờ lên sóng. Khi Mỹ Tâm hát hay giao lưu thì khách mời không được dùng tiệc/ ăn uống. Khi ghi hình thì phải theo tâm trạng, tốt thì quay, không tốt thì ê-kíp cần thỏa thuận thời gian lại. Vậy nhưng, Mỹ Tâm vẫn duy trì sức nóng hơn 15 năm, được nhiều người tôn trọng dù bản thân cô tự biết cá tính của mình “có nhiều cái cũng không được”.

Danh xưng “ngôi sao”: Đã là ngôi sao chân chính, dù ở nơi đâu họ cũng sẽ tỏa sáng ảnh 8

Với Sơn Tùng M-TP, đây là chàng trai dễ thương và gần gũi nhưng vẫn có các yêu cầu đặc biệt. Tuy có yêu cầu chặt chẽ, nhưng có những câu chuyện thể hiện Sơn Tùng là người rất hiểu chuyện và tinh tế. Trong một sự kiện của một nhãn hàng điện thoại mà anh làm đại diện, Sơn Tùng đã chủ động mời fan lên chụp ảnh chung để nhân viên truyền thông có câu chuyện đi bài PR, điều mà nhiều nghệ sĩ nếu không thêm tiền sẽ không làm.

“Ngôi sao thông minh”

Đội này có sự xuất hiện của Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn. Về Hà Anh Tuấn, rõ ràng đây là nghệ sĩ thông minh, biến những bài hát thị trường trở thành dòng nhạc tinh tế và có kĩ thuật hơn. Hà Anh Tuấn là ca sĩ hiếm hoi trong làng giải trí có thể cân bằng được cả hai “thái cực” chuyên môn lẫn thị trường.

Danh xưng “ngôi sao”: Đã là ngôi sao chân chính, dù ở nơi đâu họ cũng sẽ tỏa sáng ảnh 9

Kế đến, trong hàng ngũ những ngôi sao thông minh, thật thiếu sót nếu không kể đến Hồ Ngọc Hà. Từ hình tượng nữ hoàng giải trí đến với khẳng định vị trí cho giọng hát của mình. Giờ đây không ai mang giọng hát ra để đánh giá thấp Hồ Hà nữa. Nếu bạn để ý, mỗi khi nữ ca sĩ gặp một chuyện không hay, ngay lập tức sẽ là những dự án âm nhạc khủng. Cứ sau mỗi đêm nhạc thương hiệu Love Songs, các thông tin tích cực của Hồ Ngọc Hà lại nhiều lên, mọi người tạm quên đi những ồn ào xung quanh đời tư.

Kết

Danh xưng là thứ có thể thay đổi, là lớp áo lấp lánh có thể được khoác vào, nhưng cũng có thể bị tháo ra. Điều cốt lõi của một ngôi sao thành công là được người khác nhắc đến bằng sự tôn trọng. Dù showbiz là môi trường phức tạp không có nghĩa những người làm nghề chân chính lại bỏ qua sự chuyên nghiệp cần thiết. Nếu là ngôi sao chân chính, dù ở nơi đâu họ cũng sẽ tỏa sáng.

DIỆP KHOA 

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.