Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và hành trình định nghĩa lại khái niệm "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ cậu sinh viên từ chối suất học bổng toàn phần đến chàng "đạo diễn tỷ view" của V-Pop, Kawaii Tuấn Anh là hình mẫu tiêu biểu của một người trẻ dám vượt qua “kỳ thi” lớn nhất cuộc đời mình từ rất sớm. Đã đam mê là dám thực hiện, hãy cùng nhìn lại con đường nỗ lực theo đuổi mơ ước đầy ấn tượng của chàng đạo diễn tài năng.

Từ bỏ vinh quang và kỳ vọng của gia đình để theo đuổi đam mê

Là cái tên bảo chứng cho độ hot của hàng loạt sản phẩm, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh là người đứng sau thành công của những MV ca nhạc “trăm triệu view” như Em Gái Mưa (Hương Tràm), Đâu Chỉ Riêng Em (Mỹ Tâm), Hơn Cả Yêu (Đức Phúc)... Nhìn vào những thành tựu mà Kawaii Tuấn Anh đạt được, ít ai biết chàng trai trẻ này đã phải đánh đổi những gì và cố gắng thế nào để có được chỗ đứng nhất định trong ngành Sáng tạo Việt Nam như hiện tại.

Kawaii Tuấn Anh tên thật là Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1993. Khi chỉ mới là nam sinh trường chuyên tại Rạch Giá, Kiên Giang, Tuấn Anh đã đạt được những thành tích nổi bật so với các bạn đồng trang lứa. Trong đó, phải kể đến suất học bổng toàn phần chuyên ngành Công nghệ Thông tin đáng mơ ước mà anh đã nhận được. Những tưởng đó sẽ là tiền đề để Kawaii chọn theo học ngành Công nghệ Thông tin trong suốt 4 năm tiếp theo. Ấy vậy mà chàng trai trẻ đã đưa ra một quyết định khiến bất kỳ ai cũng phải bất ngờ: Rẽ hướng theo đuổi một ngành nghề không hề liên quan và chấp nhận bắt đầu lại từ con số 0.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và hành trình định nghĩa lại khái niệm "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời" ảnh 1

Hành trình từ con số 0 đến với danh xưng “Đạo diễn tỷ view”

Tháng 7/2011, với đam mê sáng tạo điện ảnh cháy bỏng, Kawaii Tuấn Anh quyết định một mình vào TP.HCM lập nghiệp. Khi ấy, vì chỉ là “tay mơ” trong lĩnh vực này, Kawaii đã tự mình tích lũy kinh nghiệm thông qua quá trình đi làm thêm nhiều vị trí, từ chụp ảnh cho tới Graphic Design. Bên cạnh đó, anh còn theo học tại Arena Multimedia để củng cố thêm kiến thức.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và hành trình định nghĩa lại khái niệm "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời" ảnh 2
Kawaii Tuấn Anh và anh Đinh Trí Dũng - Brand Manager @ Arena Multimedia.

Ở thời điểm bước sang một lĩnh vực hoàn toàn mới, cuộc sống có vất vả, khó khăn nhưng chàng trai 9X vẫn bền bỉ kiên trì với mục tiêu, không hề đặt nặng vấn đề kinh tế. Anh chỉ quan tâm mình học được bao nhiêu từ công việc, đã đi được bao xa trên con đường mình đã chọn. Từ thái độ đúng đắn với nghề ấy đã mang đến cho Kawaii cơ duyên gặp gỡ các anh chị trong nghề, được họ yêu quý và giúp đỡ.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và hành trình định nghĩa lại khái niệm "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời" ảnh 3

Sự nghiệp của Tuấn Anh thực sự phát triển chỉ 2 năm sau đó, khi anh và những người bạn học tại Arena Multimedia có chung đam mê, sở thích cùng nhau lập ra ê-kíp Alien Media. Trong nhóm, anh chàng giữ vai trò là sản xuất, đạo diễn, dựng phim và làm hậu kỳ. Rất nhanh chóng, tới năm 2016, Alien Media đã phát triển thành Công ty TNHH Alien Media. Từ đây, Tuấn Anh cùng ê-kíp đã tạo ra không ít những sản phẩm âm nhạc đạt từ hàng chục triệu view đến trăm triệu view và liên tục chạm mốc Top 1 Trending YouTube Việt Nam, là cái tên mà các ca sĩ hàng đầu V-Biz luôn tin tưởng để “chọn mặt gửi vàng”.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và hành trình định nghĩa lại khái niệm "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời" ảnh 4
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và hành trình định nghĩa lại khái niệm "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời" ảnh 5

Thành tích ấn tượng của Kawaii Tuấn Anh ở lĩnh vực MV giải trí.

Trái ngọt cho những nỗ lực không ngừng để theo đuổi đam mê

Từ chàng sinh viên từ bỏ suất học bổng Công nghệ Thông tin trở thành "đạo diễn tỷ view" gắn liền với các MV làm khuynh đảo V-Biz, điều chưa từng thay đổi ở Kawaii Tuấn Anh chính là tình yêu với nghề, sự kiên trì với công việc mà mình yêu thích và lựa chọn.

Hơn ai hết, anh hiểu đam mê và sở thích có sức mạnh ra sao, và trở thành một phần bản ngã của mình như thế nào.

Kawaii Tuấn Anh từng chia sẻ, anh luôn tâm niệm rằng, thước đo thành công là niềm hạnh phúc và sự hài lòng với cuộc sống chứ không phải việc đạt được Top Trending hay lập được một kỉ lục nào đó.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và hành trình định nghĩa lại khái niệm "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời" ảnh 6

Là một trong số những 9X đời đầu vượt mọi rào cản để đi theo tiếng gọi của trái tim, tin vào bản thân đã và đang làm điều đúng, Kawaii Tuấn Anh không chỉ dùng tài năng góp phần làm thay đổi cục diện nền giải trí, truyền thông nước nhà, mà còn muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp, truyền năng lượng, cảm hứng đến các em, các bạn yêu thích, hoặc có ý định tiến bước vào ngành Sáng tạo.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và hành trình định nghĩa lại khái niệm "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời" ảnh 7

Cùng Hoa Học Trò và Arena Multimedia, Học viện MAAC bước vào kỳ thi lớn nhất cuộc đời

Với mục đích cổ vũ, khuyến khích các bạn trẻ Gen Z ở độ tuổi từ 15 đến 22 trên toàn quốc dũng cảm vượt qua định kiến để theo đuổi đam mê thực sự của bản thân, Báo Hoa Học Trò cùng Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia & Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tổ chức Kỳ thi lớn nhất cuộc đời.

Các bạn có thể gửi bài dự thi dưới hai hình thức viết hoặc podcast (audio). Đối với hình thức viết, bài viết cần đảm bảo độ dài tối đa 2000 chữ. Đối với hình thức podcast (audio) cần đảm bảo dung lượng tối đa 5 phút.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và hành trình định nghĩa lại khái niệm "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời" ảnh 8

Như nhà bác học Albert Einstein đã từng nói: “Mỗi người là một thiên tài. Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ sống suốt đời với niềm tin rằng nó là kẻ đần độn”, BTC Kỳ thi lớn nhất cuộc đời tin rằng mỗi một cá thể luôn có một thế mạnh riêng. Điều quan trọng nhất là chúng ta hiểu được thế mạnh đó và dám thể hiện ra ngoài theo quan điểm của mình.

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời thực chất chính là kỳ thi để đi tìm cái gọi là “thiên tài” của bản thân mỗi người.

Như đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, nếu không mạnh dạn rẽ ngang đi theo đam mê và sở thích, sao có thể biết bản thân có thể tạo ra những kỳ tích nào? Trong thế giới ngành Sáng tạo rộng lớn với hàng loạt ngành nghề xu hướng có tiền đề xuất phát từ đam mê, sở thích cá nhân, cảm quan nghệ thuật... không chỉ riêng Kawaii Tuấn Anh, rất nhiều những tên tuổi khác cũng đã vượt qua Kỳ thi lớn nhất cuộc đời để trở thành những người làm Sáng tạo hạnh phúc.

Vậy còn bạn, bạn đã sẵn sàng bước vào kỳ thi lớn nhất cuộc đời của mình chưa?

Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng xem: TẠI ĐÂY

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm