Đạo diễn web-drama “Bố Già” kêu gọi mọi người hãy cứu lấy YouTuber Thơ Nguyễn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đạo diễn Tô Gia Tuấn (Mr. Tô) mới đây có bài chia sẻ liên quan đến YouTuber Thơ Nguyễn và clip "xin vía học giỏi từ búp bê cho các em nhỏ" gây ồn ào thời gian qua. Anh cho rằng Thơ Nguyễn không đáng bị tẩy chay, mọi người cần nhìn nhận vấn đề rõ ràng hơn trước khi phán xét.

Những khán giả yêu thích đề tài "thế giới ngầm" hẳn không còn xa lạ với cái tên Mr. Tô (Tô Gia Tuấn) - đạo diễn của loạt web-drama đình đám Chị Mười Ba, Hiếu bến tàu, Thập Tứ cô nương, Bố Già... Hiện nay, A Tô Film Group của đạo diễn Tô Gia Tuấn đang là một trong những nhóm chuyên sản xuất, video, phim ca nhạc lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Đạo diễn web-drama “Bố Già” kêu gọi mọi người hãy cứu lấy YouTuber Thơ Nguyễn ảnh 1 Đạo diễn Tô Gia Tuấn. (Ảnh: FBNV)

Trước những chỉ trích gay gắt của dư luận liên quan đến YouTuber Thơ Nguyễn và clip "xin vía học giỏi từ búp bê cho các em nhỏ", mới đây, Mr. Tô đã có bài chia sẻ trên Facebook bày tỏ quan điểm bênh vực Thơ Nguyễn. Nam đạo diễn này khẳng định, cách Thơ Nguyễn xây dựng câu chuyện cũng giống như cách mà anh viết kịch bản, đầu phim phải làm cái gì đó kịch tính thì khán giả mới coi, xong sau đó sẽ có những nút thắt mở ra vấn đề, cuối cùng là một cái kết có hậu và nhân văn.   

Cụ thể, đạo diễn Tô Gia Tuấn chia sẻ: "Ai nói con búp bê của Thơ Nguyễn cầm ở trên clip là Kumanthong thì tôi cũng chịu. Vì nó chỉ đơn giản là một con búp bê bình thường mà tôi đã có dịp cầm lấy nó trong lúc quay phim cho Thơ. Không phải vì đã từng quay phim cho Thơ mà tôi bênh vực cho em ấy nhưng chúng ta là những con người sử dụng mạng xã hội thông minh thì chúng ta cần phải thông minh nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng nhất chứ không phải vội phán xét khi xem qua một video được cắt ghép...".

Đạo diễn web-drama “Bố Già” kêu gọi mọi người hãy cứu lấy YouTuber Thơ Nguyễn ảnh 2 Trích bài đăng của đạo diễn Tô Gia Tuấn liên quan đến lùm xùm của YouTuber Thơ Nguyễn.

Nam đạo diễn cũng cho biết, lúc đầu anh cũng hốt hoảng khi xem video của Thơ Nguyễn, không hiểu sao Thơ Nguyễn lại dại dột như thế, cô đang là một người nổi tiếng ở lĩnh vực trẻ em, không thể nào lại tự tay phá hủy đi những điều đó. Cho tới khi xem video của Tiểu Bảo Bảo phân tích thì nam đạo diễn lại có động lực để viết status lên Facebook để bảo vệ một người nghệ sĩ giỏi, không thể tẩy chay họ qua những lời phán xét vội vàng.

Mr. Tô cũng khẳng định: Thơ Nguyễn làm gì cũng luôn hướng về khán giả, nên không thể nào lại đi truyền bá "mê tín dị đoan", gieo vào đầu các em nhỏ những điều như vậy mà chỉ có thể là Thơ đang dựng lên một tiểu phẩm kịch trên TikTok và câu chuyện nào cũng có mở bài, thân bài, kết bài. Mọi người không nên chỉ coi thân bài mà không coi kết bài rồi có những phán xét vội vàng như vậy.

Đạo diễn web-drama “Bố Già” kêu gọi mọi người hãy cứu lấy YouTuber Thơ Nguyễn ảnh 3 Clip "xin vía học giỏi từ búp bê cho các em nhỏ" của Thơ Nguyễn nhận về nhiều chỉ trích trên MXH. (Ảnh cắt từ clip)

Đạo diễn web-drama "Bố Già" cũng chia sẻ nỗi lòng của người nghệ sĩ: "Mọi người ơi, nghệ sĩ chúng tôi đã tội nghiệp lắm rồi, xin đừng gieo đến khán giả những vấn đề không đúng về chúng tôi. Chúng tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc, nếu cái nào sai chúng tôi nhận chứ đừng cắt ghép nó thành một câu chuyện khác, tội nghiệp nghệ sĩ chúng tôi lắm khán giả ân nhân ơi.

Xin hãy xem hết clip bên dưới, hãy cứu lấy Thơ Nguyễn, một người truyền cảm hứng đến trẻ em mà ở Việt Nam không thể nào tìm ra được người thứ 2. Xin cảm ơn".

Bài đăng của đạo diễn Mr. Tô nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Người thì cho rằng đạo diễn này đang bênh vực không đúng lúc, đúng chỗ, không thể dựa vào việc "làm nghệ thuật" để cổ súy cho những điều tiêu cực. Người đồng tình với quan điểm của Mr. Tô, kêu gọi mọi người hãy nhìn nhận khách quan, tổng thể vấn đề chứ đừng vội kết luận, quy chụp.
Tuy nhiên, chỉ sau ít giờ đăng tải, bài đăng gây tranh cãi này của đạo diễn Tô Gia Tuấn đã "không cánh mà bay" khỏi Facebook cá nhân của anh.
Đạo diễn web-drama “Bố Già” kêu gọi mọi người hãy cứu lấy YouTuber Thơ Nguyễn ảnh 6
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.