Dạo một vòng Sài Gòn với anh chàng siêu "cool" Maxk Nguyen

Dạo một vòng Sài Gòn với anh chàng siêu "cool" Maxk Nguyen
HHT - Nếu như bạn là một fan hâm mộ bộ tranh "Sài Gòn sau vai", hãy cũng gặp gỡ Maxk Nguyen - anh chàng luôn nhìn Sài Gòn qua đôi mắt sáng tạo và “bật nắp" những dự án thú vị về "thành phố của những trái tim vàng son".

“Hướng dẫn viên" Saigonese chính hiệu

Bộ tranh “Sài Gòn sau vai" vừa qua đã gây bão và “đốn tim" cộng đồng mạng bởi những câu chuyện đáng yêu được gói ghém trong từng nét vẽ. Thế nhưng, bạn có biết đằng sau cả một Sài Gòn rộng lớn là anh chàng Saigonese chính hiệu với muôn vàn ý tưởng độc đáo?

Dạo một vòng Sài Gòn với anh chàng siêu "cool" Maxk Nguyen ảnh 1

Maxk Nguyen (tên thật: Mạnh Khôi) - Art Director bộ ảnh “Sài Gòn sau vai” với công việc hiện tại là Motion Graphic Design. Không chỉ có “Sài Gòn sau vai", từ trước đến nay, anh chàng vẫn luôn gửi gắm tình cảm cho mảnh đất Sài Gòn thân thương thông qua những dự án, bộ ảnh “độc nhất vô nhị”!

Dạo một vòng Sài Gòn với anh chàng siêu "cool" Maxk Nguyen ảnh 2


Maxk Nguyen
chia sẻ: “Mình thừa nhận rằng trong 26 năm gắn bó với Sài Gòn, mình vẫn chỉ là "khách du lịch" bởi mỗi ngày mình đều tìm được điều thú vị mới. Và thông qua hình ảnh, mình muốn đưa đến mọi người không chỉ là một Sài Gòn phồn hoa ngọn xanh ngọn đỏ, mà còn là một thành phố với rất phong cách, vui tươi và dễ thương nữa!”.

Bắt đầu cuộc hành trình với @saigonemoji

Sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, không thể phủ nhận rằng chính vùng đất này đã truyền cho anh nguồn cảm hứng bất tận. Ban đầu, anh chàng chu du khắp mọi ngõ ngách, con hẻm trong thành phố để chụp ảnh và chia sẻ trên Facebook và Instagram cá nhân. Nhưng rồi anh chàng tự hỏi: “Tại sao mình không tạo ra một Sài Gòn rất khác, thông qua phong cách Emoji đang được ưa chuộng trong giới sáng tạo? Cũng chính từ đó mà @saigonemoji ra đời!

Dạo một vòng Sài Gòn với anh chàng siêu "cool" Maxk Nguyen ảnh 3

“Mình thường khai thác mọi thứ dưới góc nhìn có một chút "kỳ lạ" và thông qua câu chuyện của những người xung quanh. Điển hình như người dân Sài Gòn thường gọi Bitexco là "tòa nhà trái bắp", thế là tòa nhà Bitexco Bắp được hình thành.”

Dạo một vòng Sài Gòn với anh chàng siêu "cool" Maxk Nguyen ảnh 4

“Hay câu chuyện ngày Tết với bánh chưng và dưa hấu, để gọi cho nhanh, người bán hay gọi tắt là... “Chưng Hấu", nghe cho đỡ ngán mà lại còn tươi mát nguyên năm. Và rồi a-lê-hấp, bánh "Chưng Hấu" nóng hổi vừa thổi vừa ăn được ra lò!”.

Không lo lạc đường vì đã có “Saigon Maps"

Nếu như bạn là người phương xa đến thăm thú Sài Gòn, đừng ngại lạc đường vì giờ đây đã có bản đồ đầy màu sắc.

Dạo một vòng Sài Gòn với anh chàng siêu "cool" Maxk Nguyen ảnh 5

Những nơi đã đến Sài Gòn thì bắt buộc phải đến như: Đi coi phim ở tòa nhà chọc trời Bitexco, tham quan Dinh Thống Nhất, dạo phố đi bộ ngắm tòa nhà Ủy ban nhân dân thành phố hay Nhà hát thành phố nhâm nhi một ly trà sữa,...

Dạo một vòng Sài Gòn với anh chàng siêu "cool" Maxk Nguyen ảnh 6

Không cần những ánh đèn lung linh, chỉ cần biến hoá với đồ hoạ và dùng những gam màu đối nghịch, thế là Sài Gòn như được bước vào thế giới đáng yêu.

Kết thúc chuyến đi bằng những cái nhìn từ phía sau

Dạo một vòng Sài Gòn với anh chàng siêu "cool" Maxk Nguyen ảnh 7

Mỗi khi bước ra đường, hình ảnh sau vai là một hình ảnh quen thuộc mà người Sài Gòn nào cũng đã từng thấy qua, dù chỉ là mỗi khi dừng đèn đỏ, kẹt xe, hay thậm chí là quãng đường từ nhà đến công ty. “Mình luôn tò mò về câu chuyện của những người phía trước. Dù không thấy mặt nhưng chỉ cần bằng bờ vai, họ cũng đã để lại cho mình nhiều câu chuyện đáng yêu!” - Maxk Nguyen chia sẻ.

Dạo một vòng Sài Gòn với anh chàng siêu "cool" Maxk Nguyen ảnh 8

Trước khi làm dự án “Sài Gòn sau vai”, cả nhóm đã phải ngồi liệt kê ra gần… 30 hình ảnh đặc trưng của Sài Gòn để rồi chọn ra những hình ảnh phù hợp nhất. Nhưng theo cá nhân anh chàng, hình ảnh thú vị nhất chính là chiếc xe ôm thời công nghệ. Phải công nhận nó mang một làn gió rất mới cho Sài Gòn ngày nay!

Bạn có lời nhắn từ Maxk Nguyen 

Nếu đang ở Sài Gòn, hãy cảm nhận những điều giản dị của Sài Gòn cũng như con người nơi đây. Biết đâu, bạn sẽ tìm được Sài Gòn cho riêng mình! Hay những điều giản dị ấy có thể là những dự án tiếp theo đấy! 

GIA HUY - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?