Dawn FM: Đằng sau những niềm đau của The Weeknd là "hừng đông" của niềm hy vọng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau bao lần "thả thính" thông tin về album mới, The Weeknd đã chính thức ra mắt siêu phẩm "Dawn FM". Album này được xem là phần tiếp nối của bom tấn "After Hours" từng công phá mọi mặt trận âm nhạc hai năm vừa qua.

Album thứ 5 Dawn FM của The Weeknd - phần mở rộng của After Hours đã được phát hành trên toàn cầu vào trưa ngày 7/1 (theo giờ Việt Nam).

Dawn FM: Đằng sau những niềm đau của The Weeknd là "hừng đông" của niềm hy vọng ảnh 1

Tạo hình của The Weeknd trong album mới.

Với 16 ca khúc, Dawn FM đi theo mô-típ của một đài phát thanh, liên tục "chuyển bài" giữa màn kết hợp đỉnh cao của The Weeknd cùng các nghệ sĩ khách mời như: Tyler, the Creator, Lil Wayne, Quincy Jones, Oneohtrix Point Never hay danh hài Jim Carrey.

Dawn FM: Đằng sau những niềm đau của The Weeknd là "hừng đông" của niềm hy vọng ảnh 2

"Bạn đang nghe kênh Dawn FM với tần sóng 103.5 MHz" - câu nói trích ra từ bài hát đầu tiên của album.

Dawn FM một lần nữa khẳng định sự sáng tạo vượt bậc của The Weeknd trong việc triển khai một concept album thực thụ. Nếu After Hours đặc trưng cho âm nhạc và nỗi u sầu lúc ba giờ sáng, thì Dawn FM mang lại năng lượng ở thời khắc hừng đông.

Dawn FM: Đằng sau những niềm đau của The Weeknd là "hừng đông" của niềm hy vọng ảnh 3

Chất liệu Synth Pop và Disco Pop tiếp tục được The Weeknd sử dụng trong Dawn FM.

Giọng ca Take My Breath không lột xác quá nhiều trong Dawn FM khi tiếp tục khai thác chất liệu Synth Pop và Disco Pop, pha thêm màu sắc R&B đã làm nên tên tuổi của anh với After Hours. Điểm sáng trong album lần này chính là những khoảnh khắc nam ca sĩ sinh năm 1990 khoe chất giọng của mình với cách xử lý rất đặc trưng.

Dawn FM: Đằng sau những niềm đau của The Weeknd là "hừng đông" của niềm hy vọng ảnh 4

Tạo hình The Weeknd già nua trên bìa album Dawn FM.

Khi ảnh bìa của Dawn FM được công bố, khán giả đã vô cùng bất ngờ với tạo hình của chủ nhân hit Save Your Tears. The Weeknd hóa thân thành phiên bản của mình ở tuổi 70, trái ngược với vẻ ngoài được băng bó sau phẫu thuật thẩm mỹ trong "phần tiền truyện" After Hours. Thông qua tạo hình này, anh muốn truyền tải thông điệp: "Một số vấn đề sẽ được giải quyết tạm thời bằng sự can thiệp nhân tạo. Tuy nhiên, muốn giải quyết cho đến cùng thì chỉ có quá trình, tích lũy và trưởng thành".

Dawn FM: Đằng sau những niềm đau của The Weeknd là "hừng đông" của niềm hy vọng ảnh 5

Sau After Hours, khán giả đặt nhiều kỳ vọng vào kỷ nguyên "hừng đông" của nam ca sĩ.

Dawn FM là một khởi đầu tốt cho làng nhạc trong năm 2022. Các tạp chí như Rolling Stones, Los Angeles Times và Spin đều dành tặng số điểm 80/100 cho album. Trên Twitter, các cụm từ như "Album Of The Year" (Album của năm) cũng đanng trending cùng với #DawnFM.

Dawn FM: Đằng sau những niềm đau của The Weeknd là "hừng đông" của niềm hy vọng ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm