Đây chính là những món đồ bạn có thể mang đi quyên góp sau khi dọn nhà

Đây chính là những món đồ bạn có thể mang đi quyên góp sau khi dọn nhà
HHT - Những món đồ này tuy rất đơn giản, nhưng chúng lại thực sự có thể tạo nên sự khác biệt đấy!

Có một số thứ mà nếu không dùng nữa, bạn rất nên để riêng ra để quyên góp cho những cô nhi viện, nhà tình thương, hay các bạn nhỏ khó khăn ở vùng sâu vùng xa.

Tất (vớ)

Đây chính là những món đồ bạn có thể mang đi quyên góp sau khi dọn nhà ảnh 1

Nếu bạn nhìn những bức ảnh chụp những bạn nhỏ ở vùng cao hay vùng nông thôn nghèo vào mùa đông, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng những bạn nhỏ đó thường đi chân đất, hoặc dép nhựa. Việc đó khiến đôi chân của các bạn chai cứng lại. Vì vậy, những đôi tất, dù cọc cạch hay đã cũ, cũng sẽ khiến cuộc sống ấm áp hơn rất nhiều với các bạn ấy. 

Giấy bút, đồ văn phòng phẩm dễ thương

Đây chính là những món đồ bạn có thể mang đi quyên góp sau khi dọn nhà ảnh 2

Đôi khi, bạn mua những thứ lặt vặt như tập phong bì hoạt hình, những chiếc bút màu xinh xắn, rồi cuối cùng lại chẳng bao giờ dùng đến. Nhưng những bạn nhỏ khó khăn thì chưa có điều kiện tiếp cận với công nghệ để dễ dàng gọi điện hay viết email. Nếu các bạn ấy tình cờ có những mối quan hệ nhất định (với các anh chị tình nguyện viên, hay kết bạn với ai đó) hoặc muốn viết thư gửi các tòa soạn báo chí chẳng hạn, thì giấy bút của bạn sẽ rất có ích cho các bạn ấy. Đặc biệt, những đồ dùng học tập có hình thù xinh xắn sẽ được các bạn ấy rất yêu thích vì các bạn ấy chẳng bao giờ mua được. Nếu bạn gửi kèm cả một ít tem nữa thì tuyệt vời.

Những cuốn sách chữ to

Đọc là một trong những cách tốt nhất để các bạn nhỏ khó khăn tiếp cận với thông tin và giải trí. Chữ in to sẽ đảm bảo là các bạn ở lứa tuổi nào cũng có thể đọc được.

Đây chính là những món đồ bạn có thể mang đi quyên góp sau khi dọn nhà ảnh 3

Những cuốn sách chơi đố, giải ô chữ, những trò chơi bằng giấy/bảng như cá ngựa, cờ tỷ phú… Những trò chơi này vừa giúp các bạn nhỏ có thể vận dụng đầu óc, mà trong khi chơi, chắc chắn các bạn ấy sẽ có rất nhiều tiếng cười.

Những bộ đồ dùng thủ công

Đây chính là những món đồ bạn có thể mang đi quyên góp sau khi dọn nhà ảnh 4

Sáng tạo nghệ thuật cũng là một cách để vận dụng đầu óc, và cũng là một cơ hội để thể hiện cảm xúc của mình. Cho nên, những tập giấy gấp origami kèm hướng dẫn, những bộ dây nhiều màu để tết vòng đeo tay… đều rất có ích.

Trái cây sấy khô

Nếu bạn có nhiều túi trái cây sấy khô và muốn tặng bớt (và có những đội tình nguyện sẵn sàng nhận để chuyển đi) thì đừng ngại, mà hãy tặng. Bởi vì những bạn nhỏ ở cô nhi viện hay nhà tình thương có thể không có điều kiện để ăn đủ trái cây tươi mỗi ngày – dù đây là phần rất quan trọng trong khẩu phần ăn. Vì vậy, trái cây sấy khô có thể là món tốt hơn nhiều so với việc gửi tặng kẹo bánh.

Đây chính là những món đồ bạn có thể mang đi quyên góp sau khi dọn nhà ảnh 5

Và việc gửi tặng những món đồ này không chỉ tạo nên sự khác biệt đối với các bạn nhỏ khó khăn thôi đâu, mà còn tạo nên sự khác biệt đối với chính cuộc sống của bạn nữa đấy. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui hơn nhiều khi biết rằng mình đang giúp đỡ người khác, và nhận ra rằng bản thân mình đang may mắn đến đâu.

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?