KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA NĂM 2023

Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2023: Vừa sức nhưng vẫn có nội dung khó, dễ gây nhầm lẫn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều 29/6, hơn 90% trên tổng số thí sinh cả nước bước vào bài thi môn tiếng Anh. Hầu hết thí sinh nhận định, đề thi năm nay có một số câu hỏi gây nhiễu ở phần điền từ và ngữ pháp. Tuy vậy, nhiều teen cho biết đề vừa sức và tự tin có thể đạt điểm trên 9.

Chiều ngày 29/6, teen 2K5 hoàn thành bài thi Ngoại ngữ. Trong số hơn 1 triệu thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, có gần 47.000 thí sinh được miễn và tính điểm 10 môn Ngoại ngữ do đã có các chứng chỉ quốc tế, tương đương với chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Đây là môn thi cuối cùng kết thúc 2 ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay.

Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2023: Vừa sức nhưng vẫn có nội dung khó, dễ gây nhầm lẫn ảnh 1

Khánh Long dự đoán môn tiếng Anh sẽ có nhiều điểm thi trên 9. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với HHTO, bạn Hoàng Khánh Long (lớp 12A1, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) nhận xét: “Mình thấy đề tiếng Anh năm nay khá dễ thở, vừa sức. Do có sự ôn tập kỹ càng từ trước, mình đã hoàn thành bài thi khá tốt chỉ trong thời gian ngắn. Các bạn trong phòng thi của mình hầu như cũng chỉ tốn khoảng 50% thời gian để làm bài”.

Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2023: Vừa sức nhưng vẫn có nội dung khó, dễ gây nhầm lẫn ảnh 2

Bạn Minh Khoa đánh giá đề khó hơn năm ngoái một chút. Ảnh: NVCC

Đã được quy đổi điểm nhờ sở hữu chứng chỉ IELTS trước kỳ thi, cậu bạn Phạm Vũ Minh Khoa (trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai) chia sẻ: “Mình thấy đề thi năm nay khó hơn năm ngoái một chút, nhưng nhìn chung vẫn ổn. Đề không có nhiều idiom (thành ngữ) lạ mà chủ yếu mấy dạng quen thuộc. Mình đã có đổi điểm IELTS để xét tuyển nên không đặt mục tiêu quá cao”.

Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2023: Vừa sức nhưng vẫn có nội dung khó, dễ gây nhầm lẫn ảnh 3

Tuy vậy, một số teen lại cho rằng đề thi có một số câu hỏi hơi thử thách, tốn nhiều thời gian suy nghĩ. Kết thúc buổi thi, bạn Ngọc Trâm (trường THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội) bày tỏ: "Bài điền từ mình thấy khá khó, mất nhiều thời gian để làm. Mong rằng sẽ được 8 điểm để đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền”.

Bạn Đỗ Hùng Quân (trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai) cũng có phần đắn đo khi làm bài: “Mình cảm thấy đề thi năm nay phân hóa tốt. Nghĩa là có một khoảng lớn giữa người sử dụng môn tiếng Anh để xét tuyển Đại học với người chỉ thi để chống liệt. Mình thấy đề thi lần này thật sự khó ở đoạn ngữ pháp, người ra đề “gài bẫy” rất nhiều”.

Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2023: Vừa sức nhưng vẫn có nội dung khó, dễ gây nhầm lẫn ảnh 4
Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2023: Vừa sức nhưng vẫn có nội dung khó, dễ gây nhầm lẫn ảnh 5

Kết thúc giờ thi môn tiếng Anh chiều này, Hà Nội nắng gắt trong khi trời đổ mưa lớn tại TP.HCM. Dù thời tiết không quá thuận lợi nhưng teen vẫn cảm thấy nhẹ nhõm khi chính thức hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023.

Theo thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 8 giờ ngày 18/7, các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị đăng ký dự thi sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 và các trường phổ thông phải hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất vào ngày 20/7.

Chậm nhất ngày 24/7, thí sinh được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ và các loại giấy chứng nhận liên quan (bản chính). Các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị đăng ký dự thi cũng phải in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh chậm nhất trong ngày đó.

Đề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2023: Vừa sức nhưng vẫn có nội dung khó, dễ gây nhầm lẫn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.