KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA NĂM 2023

Đề thi và nhận định môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong số hơn 1 triệu thí sinh của cả nước, hơn 90% chọn tiếng Anh làm bài thi Ngoại ngữ. Tuy nhiên, trước kỳ thi, gần 47.000 thí sinh đã được miễn và tính điểm 10 bài thi này do có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, tương đương từ IELTS 4.0 trở lên.

Chiều ngày 29/6/2023, các thí sinh lớp 12, tự do dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ. Đây là môn thi cuối cùng kết thúc 2 ngày thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Đề thi và nhận định môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 ảnh 1
Đề thi và nhận định môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 ảnh 2

Đề thi môn tiếng Anh mã đề 401.

Bạn Lan Hương (thí sinh tại điểm thi THPT Thạch Thất - Hà Nội) chia sẻ: "Mình tự tin môn tiếng Anh sẽ đạt 9 điểm trở lên, đề này mình thấy vừa sức và không có phần kiến thức nào bên ngoài nội dung mình đã ôn tập".

Cũng tại điểm thi THPT Thạch Thất, bạn Nguyễn Hân cho biết: "Môn tiếng Anh là môn mình lo nhất trong kỳ thi vì mình học không tốt môn này. Thế nhưng hôm nay mình vẫn hài lòng với phần bài làm của mình. Chắc sẽ được khoảng 7 điểm".

Bạn Anh Thư (THPT Thượng Cát) cho biết: "Mình làm được khoảng 80%. Cấu trúc đề thi giống với đề minh hoạ nhưng phần viết lại câu hơi khó đối với mình. Đề khá vừa sức với bản thân mình".

Đề thi và nhận định môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 ảnh 3

Bạn Anh Thư (THPT Thượng Cát).

Còn bạn Trịnh Ngọc Trâm (THPT Xuân Đỉnh) cho rằng: "Đề dễ thở hơn mình nghĩ. Nhưng bài điền từ mình thấy hơi khó. Mình tự tin mình sẽ được 8 điểm. Mình hy vọng sẽ đỗ vào trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền".

Đề thi và nhận định môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 ảnh 4

Bạn Trịnh Ngọc Trâm (THPT Xuân Đỉnh).

Thí sinh Bùi Hiền Trang (THPT Nguyễn Thị Minh Khai) nhận xét: "Mình thấy đề sát với kiến thức mà mình đã được học. Nhìn chung, đề không quá khó cũng không dễ, vừa tầm với mình. Bài điền từ khiến mình mất nhiều thời gian để làm".

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra vào ngày 28-29/6 với hơn 1 triệu thí sinh. Thí sinh phải làm ba bài độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được công bố vào 8h ngày 18/7. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ hoàn thành chậm nhất ngày 20/7. Muộn nhất ngày 22/7, các Sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

Năm ngoái, tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp là 98,57%.

Đề thi và nhận định môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.