KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA NĂM 2023

Đề thi và đáp án chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

HHT - Bộ GD&ĐT mới đây vừa công bố đáp án chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.

Ngữ văn là môn đầu tiên và cũng là môn duy nhất thi tự luận ở kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Nhận định về đề thi năm nay, nhiều giáo viên cho rằng cấu trúc, các dạng câu hỏi nghị luận xã hội, nghị luận văn học đều quen thuộc, ổn định như những năm trước. Do đó, học sinh sẽ thấy nhẹ nhàng, không áp lực hay bất ngờ. Đổi lại, sự quen thuộc khiến đề thi thiếu sự đột phá.

TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, trước đó, ngày 30/6, đơn vị này đã gửi đáp án môn Ngữ văn tới toàn bộ 63 tỉnh thành để hướng dẫn công tác chấm thi.

Đề thi và đáp án chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ảnh 1

Đề thi chính thức môn Ngữ văn do Bộ GD&ĐT công bố.

Đề thi và đáp án chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ảnh 2
Đề thi và đáp án chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ảnh 3
Đáp án và thang điểm môn Ngữ văn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 28-29/6 với hơn 1 triệu thí sinh. Trong đó, hơn 943.300 thí sinh sử dụng kết quả vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Số lượng thí sinh làm bài thi Ngữ văn là 1.008.500, nhiều hơn năm ngoái gần 27.000.

Năm ngoái, điểm trung bình môn Ngữ văn là 6,51. Mức nhiều thí sinh đạt nhất là 7. Có 11,6% thí sinh đạt điểm dưới trung bình, ngược lại có 5 bài thi đạt điểm tuyệt đối.

Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, nhiều địa phương bắt đầu công tác chấm thi. Dựa vào diễn tiến và nhằm hạn chế những tiêu cực có thể xảy ra trong quá trình chấm thi, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục công bố đáp án các môn trắc nghiệm. Như năm ngoái, thời điểm công bố là 1 tuần sau khi kết thúc kỳ thi. Theo kế hoạch, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được công bố ngày 18/7.

Đề thi và đáp án chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 ảnh 7
Theo Trung tâm truyền thông giáo dục
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.