Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023

Đề thi Văn tốt nghiệp THPT vào "Vợ nhặt", "nhà tiên tri" đề thi gọi tên Phương Mỹ Chi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không phải Đen Vâu hay Kaito Kid, "nhà tiên tri" đề Văn năm nay gọi tên Phương Mỹ Chi khi cách đây không lâu, cô nàng đã cho ra mắt ca khúc "Đẩy xe bò" được lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học "Vợ nhặt". Đây cũng là tác phẩm xuất hiện trong đề thi Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 diễn ra vào ngày 28 - 29/6 với sự tham gia của hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước. Trong đó, hơn 943.300 thí sinh sử dụng kết quả vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Buổi thi đầu tiên của các sĩ tử 2K5 đã kết thúc với môn thi Ngữ Văn. Được chờ đợi nhất chính là tác phẩm nào được lựa chọn để phân tích ở phần Nghị luận văn học. Trái với tất cả đồn đoán trước đó trên các diễn đàn thi cử, đề thi năm nay chọn tác phẩm Vợ Nhặt với phần trích đoạn ở cuối tác phẩm.

Đề thi Văn tốt nghiệp THPT vào "Vợ nhặt", "nhà tiên tri" đề thi gọi tên Phương Mỹ Chi ảnh 1

Đề thi Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.

Ngay lập tức, cư dân mạng đã nhanh chóng tag tên Phương Mỹ Chi bởi trong thời gian gần đây, cô nàng đã cho ra mắt ca khúc Đẩy xe bò được lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân. Nhiều bình luận cũng hài hước chia sẻ, Phương Mỹ Chi chính là "thánh tiên tri" mới của các sĩ tử khi soán ngôi Đen Vâu hay Kaito Kid - một nhân vật "gây bão" Facebook vì dự đoán tác phẩm trong đề Văn chuẩn chỉnh 3 năm gần đây.

Chính Phương Mỹ Chi cũng không thể ngờ được cuộc soán ngôi ngoạn mục này bởi chia sẻ với nhà Hoa trong video nhắn nhủ với sĩ tử trước đó, bản thân cô nàng nhấn mạnh rằng hội sĩ tử 2K5 không được "học tủ" theo Vợ Nhặt để rồi đổ thừa hay quay sang anti nữ ca sĩ. Không biết có fan nào "không nghe lời" Phương Mỹ Chi để rồi "trúng tủ" không?!

Trước đó, trên nhiều diễn đàn của học sinh, không ít bảng bình chọn đã được lập ra để sĩ tử dự đoán hoặc bình chọn tác phẩm văn học được mong đợi sẽ có trong phần nghị luận văn học đề Văn năm nay. Những chủ đề bàn luận liên quan cũng thu hút lượt tương tác "khủng" của nhiều sĩ tử.

Đất Nước, Vợ Nhặt, Vợ chồng A Phủ là bộ ba tác phẩm được đặt nhiều "ngôi sao hy vọng" vì đây cũng là những tác phẩm được cho là dễ học, dễ phân tích đối với nhiều học sinh. Chính vì vậy, khi đề văn vừa được công bố, không ít netizen đã dự đoán năm nay sẽ có nhiều thí sinh "trúng tủ" vì Vợ Nhặt là một tác phẩm được giảng dạy, phân tích khá kỹ trong chương trình học.

Đề thi Văn tốt nghiệp THPT vào "Vợ nhặt", "nhà tiên tri" đề thi gọi tên Phương Mỹ Chi ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".
Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

Đường Lên Đỉnh Olympia: Hai nam sinh từ Quảng Ngãi và Thanh Hóa phân thắng bại bằng câu hỏi phụ

HHT - Hai nam sinh Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) và Phạm Ngọc Huy (trường THPT Yên Định 1, Thanh Hóa) được đánh giá là "kỳ phùng địch thủ" khi rượt đuổi điểm số để giành vị trí dẫn đầu "đoàn leo núi". Cuối cùng, Nguyễn Minh Triết đã giành được chiến thắng ở câu hỏi phụ của chương trình.