Debut chưa được một tháng, nhóm nhạc nam này đã 3 lần dính phốt đạo nhái công ty SM

HHT - Việc tân bình Cravity hết lần này đến lần khác có hành động sao chép, đạo nhái lộ liễu các nhóm nhạc SM Ent đang khiến khán giả bất bình.

Cravity là nhóm nam mới của công ty Starship, vừa debut ngày 14/4 với đội hình sáng giá, có bốn thành viên từng tham gia show sống còn Produce X 101, hai trong số đó có mặt trong nhóm nhạc chiến thắng X1. Thế nhưng trái với kỳ vọng ban đầu của khán giả, Cravity hết lần này đến lần khác khiến fan K-Pop ngán ngẩm vì chiêu trò đạo nhái quá lộ liễu.

Debut chưa được một tháng, nhóm nhạc nam này đã 3 lần dính phốt đạo nhái công ty SM ảnh 1 Tân binh Cravity vừa debut

Ngay từ khi album đầu tay Hide Out: Remember Who We Are và ca khúc chủ đề Break all the Rules xuất hiện, nhiều người đã nhận ra MV của bài hát này mượn ý tưởng từ MV Tempo của nhóm EXO, cụ thể là các hình khối. Cả hai MV đều có hình ảnh các thành viên cầm trên tay khối lập phương hoặc các chàng trai bị ngăn cách bởi những tấm kính mờ.

Debut chưa được một tháng, nhóm nhạc nam này đã 3 lần dính phốt đạo nhái công ty SM ảnh 2
Debut chưa được một tháng, nhóm nhạc nam này đã 3 lần dính phốt đạo nhái công ty SM ảnh 3
Debut chưa được một tháng, nhóm nhạc nam này đã 3 lần dính phốt đạo nhái công ty SM ảnh 4 MV của Cravity quá giống với MV của EXO

EXO-L còn chưa hết bức xúc thì fan NCT 127 lại ấm ức ra mặt khi màn vũ đạo quen thuộc trong bài Cherry Bomb mà NCT 127 biểu diễn từ năm 2017 bỗng dưng lại xuất hiện trong ca khúc Break all the Rules của Cravity. Phần vũ đạo này rất nổi tiếng, được xem là ấn tượng nhất cả bài Cherry Bomb mà nay Cravity lại mượn xài vô tư nên cư dân mạng không chỉ trích không được.

Debut chưa được một tháng, nhóm nhạc nam này đã 3 lần dính phốt đạo nhái công ty SM ảnh 5
Debut chưa được một tháng, nhóm nhạc nam này đã 3 lần dính phốt đạo nhái công ty SM ảnh 6  Một phần vũ đạo thì lại giống hệt NCT 127

Mọi việc còn chưa êm xuôi thì các chàng trai Cravity tổ chức livestream để chọn ra tên fandom và chốt lên Luvity, được ghép giữa chữ “love” với một phần tên nhóm. Nhưng nếu viết theo tiếng Hàn thì cái tên này sẽ rất giống với Luvies, biệt danh tên thân mật của fan nhóm Red Velvet. Thật ra tên fandom chính thức của Red Velvet là Reveluv nhưng các thành viên thường gọi là Luvies.

Debut chưa được một tháng, nhóm nhạc nam này đã 3 lần dính phốt đạo nhái công ty SM ảnh 7 Tên fandom thì hao hao với tên nhóm Red Velvet vẫn gọi các fan

Vậy là một lần nữa Cravity bị cho là đạo nhái nhóm nhạc tiền bối của SM Ent. Hết đạo ý tưởng MV của EXO, học hỏi vũ đạo của NCT 127 và giờ lại gần giống tên fandom Red Velvet. Dù không biết đây là hành động vô tình hay cố ý của công ty Starship nhưng chắc chắn Cravity đang mất điểm trầm trọng trong mắt fan K-Pop, chưa gì đã bị gắn mắc là tân binh đạo nhái.

Debut chưa được một tháng, nhóm nhạc nam này đã 3 lần dính phốt đạo nhái công ty SM ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm