“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại một thành phố ở Trung Quốc mới đây đã xuất hiện cột đèn giao thông rất đặc biệt, khiến ai cũng thích thú và chẳng còn ai thở dài hay bực bội mỗi khi phải đứng chờ đèn đỏ chuyển xanh, ngay cả trong những ngày gần Tết bận rộn.

Vào những ngày gần dịp lễ tết bận rộn thì tất nhiên chẳng ai có hứng thú gì với việc dừng đèn đỏ. Và càng không ai nghĩ đến việc đứng dưới chân một cột đèn xanh đỏ để chụp ảnh. Nhưng một thành phố ở Trung Quốc đã làm thay đổi hoàn toàn những điều này.

Trong những ngày vừa rồi, rất nhiều nam thanh nữ tú đến một địa điểm ở Nam Kinh, không phải để sắm Tết hay dự sự kiện đặc biệt gì, mà là để chụp ảnh với cột đèn giao thông, khiến nó trở nên rất nổi tiếng.

“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ ảnh 1

Rất nhiều người đến chụp ảnh với cột đèn giao thông. Ảnh: Twitter.

Cột đèn này được gọi là “Ái tâm hồng lục đăng”, hay “Đèn giao thông tình yêu”, chỉ có một điểm khác biệt so với những cột đèn giao thông khác, đó là những cái đèn màu xanh đỏ vàng thay vì hình tròn thì có hình trái tim. Rất nhiều người nói rằng, khi nhìn thấy cột đèn này là họ bất giác mỉm cười dù mình có gặp đèn đỏ đi nữa, lại cảm thấy rất vui vẻ trong những ngày gần Tết giá lạnh.

“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ ảnh 2

Mọi người chụp ảnh cột đèn giao thông. Ảnh: Twitter.

Có những thời điểm, nhiều cặp đôi xếp hàng dài ở gần cột đèn để được chụp ảnh. Bởi vậy, người ta phải bố trí một anh bảo vệ ở đây để đo thân nhiệt của mỗi người và nhắc nhở mọi người đứng đúng chỗ, giữ khoảng cách an toàn và không cản trở giao thông. Mọi người xếp hàng trật tự và không ai xả rác ở một địa điểm lãng mạn thế này.

Những người đến chụp ảnh với cột đèn nói rằng, ở trên bức tường gần “cột đèn tình yêu” còn có viết câu: “Bạn sắp yêu đấy”, nên càng nhiều người tin rằng đến đây chụp ảnh thì sẽ gặp may mắn trong tình yêu. Bởi vậy, có rất nhiều sinh viên đến chụp ảnh. Một sinh viên của ĐH Nam Kinh nói: “Trong khi đợi đèn đỏ, thật thú vị khi cột đèn như đang nói rằng nó yêu bạn”.

“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ ảnh 3

Nhiều sinh viên đến đây chụp ảnh với hy vọng năm mới gặp may mắn trong tình yêu. Ảnh: Twitter.

Một nhà chức trách ở khu vực cho biết, mục đích ban đầu của việc tạo nên cột đèn giao thông này là để thể hiện sự thân thiện của thành phố đối với tất cả mọi người dân và du khách.

“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?