“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại một thành phố ở Trung Quốc mới đây đã xuất hiện cột đèn giao thông rất đặc biệt, khiến ai cũng thích thú và chẳng còn ai thở dài hay bực bội mỗi khi phải đứng chờ đèn đỏ chuyển xanh, ngay cả trong những ngày gần Tết bận rộn.

Vào những ngày gần dịp lễ tết bận rộn thì tất nhiên chẳng ai có hứng thú gì với việc dừng đèn đỏ. Và càng không ai nghĩ đến việc đứng dưới chân một cột đèn xanh đỏ để chụp ảnh. Nhưng một thành phố ở Trung Quốc đã làm thay đổi hoàn toàn những điều này.

Trong những ngày vừa rồi, rất nhiều nam thanh nữ tú đến một địa điểm ở Nam Kinh, không phải để sắm Tết hay dự sự kiện đặc biệt gì, mà là để chụp ảnh với cột đèn giao thông, khiến nó trở nên rất nổi tiếng.

“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ ảnh 1

Rất nhiều người đến chụp ảnh với cột đèn giao thông. Ảnh: Twitter.

Cột đèn này được gọi là “Ái tâm hồng lục đăng”, hay “Đèn giao thông tình yêu”, chỉ có một điểm khác biệt so với những cột đèn giao thông khác, đó là những cái đèn màu xanh đỏ vàng thay vì hình tròn thì có hình trái tim. Rất nhiều người nói rằng, khi nhìn thấy cột đèn này là họ bất giác mỉm cười dù mình có gặp đèn đỏ đi nữa, lại cảm thấy rất vui vẻ trong những ngày gần Tết giá lạnh.

“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ ảnh 2

Mọi người chụp ảnh cột đèn giao thông. Ảnh: Twitter.

Có những thời điểm, nhiều cặp đôi xếp hàng dài ở gần cột đèn để được chụp ảnh. Bởi vậy, người ta phải bố trí một anh bảo vệ ở đây để đo thân nhiệt của mỗi người và nhắc nhở mọi người đứng đúng chỗ, giữ khoảng cách an toàn và không cản trở giao thông. Mọi người xếp hàng trật tự và không ai xả rác ở một địa điểm lãng mạn thế này.

Những người đến chụp ảnh với cột đèn nói rằng, ở trên bức tường gần “cột đèn tình yêu” còn có viết câu: “Bạn sắp yêu đấy”, nên càng nhiều người tin rằng đến đây chụp ảnh thì sẽ gặp may mắn trong tình yêu. Bởi vậy, có rất nhiều sinh viên đến chụp ảnh. Một sinh viên của ĐH Nam Kinh nói: “Trong khi đợi đèn đỏ, thật thú vị khi cột đèn như đang nói rằng nó yêu bạn”.

“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ ảnh 3

Nhiều sinh viên đến đây chụp ảnh với hy vọng năm mới gặp may mắn trong tình yêu. Ảnh: Twitter.

Một nhà chức trách ở khu vực cho biết, mục đích ban đầu của việc tạo nên cột đèn giao thông này là để thể hiện sự thân thiện của thành phố đối với tất cả mọi người dân và du khách.

“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!