“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại một thành phố ở Trung Quốc mới đây đã xuất hiện cột đèn giao thông rất đặc biệt, khiến ai cũng thích thú và chẳng còn ai thở dài hay bực bội mỗi khi phải đứng chờ đèn đỏ chuyển xanh, ngay cả trong những ngày gần Tết bận rộn.

Vào những ngày gần dịp lễ tết bận rộn thì tất nhiên chẳng ai có hứng thú gì với việc dừng đèn đỏ. Và càng không ai nghĩ đến việc đứng dưới chân một cột đèn xanh đỏ để chụp ảnh. Nhưng một thành phố ở Trung Quốc đã làm thay đổi hoàn toàn những điều này.

Trong những ngày vừa rồi, rất nhiều nam thanh nữ tú đến một địa điểm ở Nam Kinh, không phải để sắm Tết hay dự sự kiện đặc biệt gì, mà là để chụp ảnh với cột đèn giao thông, khiến nó trở nên rất nổi tiếng.

“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ ảnh 1

Rất nhiều người đến chụp ảnh với cột đèn giao thông. Ảnh: Twitter.

Cột đèn này được gọi là “Ái tâm hồng lục đăng”, hay “Đèn giao thông tình yêu”, chỉ có một điểm khác biệt so với những cột đèn giao thông khác, đó là những cái đèn màu xanh đỏ vàng thay vì hình tròn thì có hình trái tim. Rất nhiều người nói rằng, khi nhìn thấy cột đèn này là họ bất giác mỉm cười dù mình có gặp đèn đỏ đi nữa, lại cảm thấy rất vui vẻ trong những ngày gần Tết giá lạnh.

“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ ảnh 2

Mọi người chụp ảnh cột đèn giao thông. Ảnh: Twitter.

Có những thời điểm, nhiều cặp đôi xếp hàng dài ở gần cột đèn để được chụp ảnh. Bởi vậy, người ta phải bố trí một anh bảo vệ ở đây để đo thân nhiệt của mỗi người và nhắc nhở mọi người đứng đúng chỗ, giữ khoảng cách an toàn và không cản trở giao thông. Mọi người xếp hàng trật tự và không ai xả rác ở một địa điểm lãng mạn thế này.

Những người đến chụp ảnh với cột đèn nói rằng, ở trên bức tường gần “cột đèn tình yêu” còn có viết câu: “Bạn sắp yêu đấy”, nên càng nhiều người tin rằng đến đây chụp ảnh thì sẽ gặp may mắn trong tình yêu. Bởi vậy, có rất nhiều sinh viên đến chụp ảnh. Một sinh viên của ĐH Nam Kinh nói: “Trong khi đợi đèn đỏ, thật thú vị khi cột đèn như đang nói rằng nó yêu bạn”.

“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ ảnh 3

Nhiều sinh viên đến đây chụp ảnh với hy vọng năm mới gặp may mắn trong tình yêu. Ảnh: Twitter.

Một nhà chức trách ở khu vực cho biết, mục đích ban đầu của việc tạo nên cột đèn giao thông này là để thể hiện sự thân thiện của thành phố đối với tất cả mọi người dân và du khách.

“Đèn giao thông tình yêu” ở Trung Quốc khiến không ai còn sốt ruột khi phải dừng đèn đỏ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.