Đến ngày rút chỉ vết khâu mà chung cư bị phong tỏa, cô gái Trung Quốc đành có giải pháp lạ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô gái ở Thượng Hải (Trung Quốc) này đúng là khá xui xẻo bởi sau khi cô làm mắt hai mí xong, đến ngày đi rút chỉ thì chung cư của cô lại bị phong tỏa, phải đóng cửa, nên cô không thể đến viện thẩm mỹ để bác sĩ rút chỉ ở vết khâu cho. Cuối cùng, cô đành chấp nhận một “giải pháp tình thế” đúng là “dở khóc dở cười”.

Một cô gái ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã tới một viện phẫu thuật thẩm mỹ để làm mắt hai mí vào hồi giữa tháng 3. Thế rồi, trong một diễn biến mà cô không thể lường trước, sát đến ngày cô cần đi rút chỉ vết khâu ở mắt thì chung cư nơi cô ở đã bị phong tỏa để phòng chống dịch bệnh, phải đóng cửa, người dân sống ở đó không được ra ngoài.

Thế là cô gái này - muốn giữ bí mật tên tuổi - đành ở nhà và chờ. Chờ 2 ngày sau vẫn không thấy chung cư được mở cửa, cô đi hỏi người quản lý thì được thông báo rằng chưa thể sớm ra ngoài được.

Đến ngày rút chỉ vết khâu mà chung cư bị phong tỏa, cô gái Trung Quốc đành có giải pháp lạ ảnh 1

Mọi người ở Thượng Hải tranh thủ đi mua đồ trước khi phong tỏa. Ảnh: Alex Plavevski/ EPA, via Shutterstock.

Cô gái này đâm lo nên gọi điện cho bác sĩ và bảo: “Tôi không được phép rời khỏi chung cư, liệu có thể hoãn rút chỉ không?”.

Nhưng vị bác sĩ, họ Zhou (Châu), nói phải rút chỉ gấp bởi nếu không thì cô sẽ bị sẹo. Mà vì cô gái không được rời chung cư nên bác sĩ bảo sẽ gửi cho cô một lưỡi dao phẫu thuật và cái nhíp để cô… nhờ ai đó rút chỉ giúp cho.

Nghe thế đã thấy sợ và cô gái cũng không tìm được ai có tay nghề rút chỉ, nên bác sĩ Zhou đành bảo rằng sẽ đến tận nơi để rút chỉ cho cô. Nhưng vì anh Zhou cũng không được vào chung cư nên việc rút chỉ sẽ được thực hiện ở… cổng, ngay rào chắn cách ly.

Đến ngày rút chỉ vết khâu mà chung cư bị phong tỏa, cô gái Trung Quốc đành có giải pháp lạ ảnh 2

Cô gái đành ra cổng để được bác sĩ rút chỉ ở mắt cho. Ảnh minh họa: SCMP.

Vậy là bác sĩ Zhou đem theo bông tẩm cồn để sát khuẩn, dao phẫu thuật, nhíp và đến chung cư. Việc rút chỉ này không hề dễ dàng vì bác sĩ đứng ở một bên của hàng rào và rất dễ bị run tay, còn cô gái đứng ở phía bên kia. Cô gái phải kê cằm lên chính rào chắn để ít nhất thì mặt không bị rung trong lúc bác sĩ rút chỉ.

Bác sĩ Zhou cho biết, vì làm ở cơ sở y tế nên anh xét nghiệm hằng ngày, tuy nhiên, khi ra ngoài thì anh vẫn thực hiện đúng quy định đeo khẩu trang, mang theo đồ sát khuẩn.

Đến ngày rút chỉ vết khâu mà chung cư bị phong tỏa, cô gái Trung Quốc đành có giải pháp lạ ảnh 3

Bác sĩ Zhou nhiệt tình đứng ở phía bên kia rào chắn, rút chỉ cho bệnh nhân. Ảnh: Yahoo!

Những hình ảnh cô gái được rút chỉ ở cổng chung cư khiến nhiều netizen Trung Quốc vừa thông cảm vừa buồn cười, nhưng phần lớn mọi người đều khen rằng bác sĩ Zhou đúng là nhiệt tình với bệnh nhân. Cũng có người đùa rằng, may là cô gái kia chỉ làm mắt hai mí và phải rút một chút chỉ ở mắt thôi, chứ nếu phải rút chỉ ở vị trí khác thì quả là cũng khó thật.

Đến ngày rút chỉ vết khâu mà chung cư bị phong tỏa, cô gái Trung Quốc đành có giải pháp lạ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?