Đến ngày rút chỉ vết khâu mà chung cư bị phong tỏa, cô gái Trung Quốc đành có giải pháp lạ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô gái ở Thượng Hải (Trung Quốc) này đúng là khá xui xẻo bởi sau khi cô làm mắt hai mí xong, đến ngày đi rút chỉ thì chung cư của cô lại bị phong tỏa, phải đóng cửa, nên cô không thể đến viện thẩm mỹ để bác sĩ rút chỉ ở vết khâu cho. Cuối cùng, cô đành chấp nhận một “giải pháp tình thế” đúng là “dở khóc dở cười”.

Một cô gái ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã tới một viện phẫu thuật thẩm mỹ để làm mắt hai mí vào hồi giữa tháng 3. Thế rồi, trong một diễn biến mà cô không thể lường trước, sát đến ngày cô cần đi rút chỉ vết khâu ở mắt thì chung cư nơi cô ở đã bị phong tỏa để phòng chống dịch bệnh, phải đóng cửa, người dân sống ở đó không được ra ngoài.

Thế là cô gái này - muốn giữ bí mật tên tuổi - đành ở nhà và chờ. Chờ 2 ngày sau vẫn không thấy chung cư được mở cửa, cô đi hỏi người quản lý thì được thông báo rằng chưa thể sớm ra ngoài được.

Đến ngày rút chỉ vết khâu mà chung cư bị phong tỏa, cô gái Trung Quốc đành có giải pháp lạ ảnh 1

Mọi người ở Thượng Hải tranh thủ đi mua đồ trước khi phong tỏa. Ảnh: Alex Plavevski/ EPA, via Shutterstock.

Cô gái này đâm lo nên gọi điện cho bác sĩ và bảo: “Tôi không được phép rời khỏi chung cư, liệu có thể hoãn rút chỉ không?”.

Nhưng vị bác sĩ, họ Zhou (Châu), nói phải rút chỉ gấp bởi nếu không thì cô sẽ bị sẹo. Mà vì cô gái không được rời chung cư nên bác sĩ bảo sẽ gửi cho cô một lưỡi dao phẫu thuật và cái nhíp để cô… nhờ ai đó rút chỉ giúp cho.

Nghe thế đã thấy sợ và cô gái cũng không tìm được ai có tay nghề rút chỉ, nên bác sĩ Zhou đành bảo rằng sẽ đến tận nơi để rút chỉ cho cô. Nhưng vì anh Zhou cũng không được vào chung cư nên việc rút chỉ sẽ được thực hiện ở… cổng, ngay rào chắn cách ly.

Đến ngày rút chỉ vết khâu mà chung cư bị phong tỏa, cô gái Trung Quốc đành có giải pháp lạ ảnh 2

Cô gái đành ra cổng để được bác sĩ rút chỉ ở mắt cho. Ảnh minh họa: SCMP.

Vậy là bác sĩ Zhou đem theo bông tẩm cồn để sát khuẩn, dao phẫu thuật, nhíp và đến chung cư. Việc rút chỉ này không hề dễ dàng vì bác sĩ đứng ở một bên của hàng rào và rất dễ bị run tay, còn cô gái đứng ở phía bên kia. Cô gái phải kê cằm lên chính rào chắn để ít nhất thì mặt không bị rung trong lúc bác sĩ rút chỉ.

Bác sĩ Zhou cho biết, vì làm ở cơ sở y tế nên anh xét nghiệm hằng ngày, tuy nhiên, khi ra ngoài thì anh vẫn thực hiện đúng quy định đeo khẩu trang, mang theo đồ sát khuẩn.

Đến ngày rút chỉ vết khâu mà chung cư bị phong tỏa, cô gái Trung Quốc đành có giải pháp lạ ảnh 3

Bác sĩ Zhou nhiệt tình đứng ở phía bên kia rào chắn, rút chỉ cho bệnh nhân. Ảnh: Yahoo!

Những hình ảnh cô gái được rút chỉ ở cổng chung cư khiến nhiều netizen Trung Quốc vừa thông cảm vừa buồn cười, nhưng phần lớn mọi người đều khen rằng bác sĩ Zhou đúng là nhiệt tình với bệnh nhân. Cũng có người đùa rằng, may là cô gái kia chỉ làm mắt hai mí và phải rút một chút chỉ ở mắt thôi, chứ nếu phải rút chỉ ở vị trí khác thì quả là cũng khó thật.

Đến ngày rút chỉ vết khâu mà chung cư bị phong tỏa, cô gái Trung Quốc đành có giải pháp lạ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.