Đen Vâu: "Chả bao giờ dám nhận sáng tạo ra cái gì nhưng nhất quyết không copy của ai"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ra mắt chưa lâu, ca khúc "Trốn Tìm" của Đen Vâu và MTV Band bỗng vướng nghi vấn có điểm tương đồng với một ca khúc nổi tiếng mà cố ca sĩ/ diễn viên Trương Quốc Vinh từng thể hiện. Trước nghi vấn này, Đen Vâu cũng như đại diện MTV Band đã nhanh chóng lên tiếng.

Ngày 13/5, Trốn Tìm - sản phẩm kết hợp lần đầu của Đen Vâu và MTV Band chính thức ra mắt khán giả. Ngay sau đó, Trốn Tìm đã tạo được sự chú ý lớn và vượt mặt ca khúc của Sơn Tùng M-TP để chiếm vị trí Top 1 Trending YouTube.

Đen Vâu: "Chả bao giờ dám nhận sáng tạo ra cái gì nhưng nhất quyết không copy của ai" ảnh 1

Tuy nhiên mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước nghi vấn giai điệu của Trốn Tìm có nét tương đồng với Boulevard Of Broken Dreams - một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Tony Bennett được cố ca sĩ/ diễn viên Trương Quốc Vinh cover. Phiên bản cover của Trương Quốc Vinh có tiết tấu Jazz chậm rãi hơn so với bản gốc. Vì thế, nhiều người cho rằng Trốn Tìm của Đen Vâu có nhiều sự tương đồng với bản cover này.

Đen Vâu: "Chả bao giờ dám nhận sáng tạo ra cái gì nhưng nhất quyết không copy của ai" ảnh 2
Một chia sẻ của netizen khi nghe hai ca khúc.

Ngay sau đó, ca sĩ Lê Minh - thành viên của MTV Band đã đăng hình ảnh tin nhắn với Đen Vâu trên trang cá nhân. Theo nội dung tin nhắn, Đen Vâu đã khẳng định: "Em chả bao giờ dám nhận sáng tạo ra cái gì nhưng nhất quyết không copy của ai." Đen Vâu cũng thành thật chia sẻ cảm hứng để viết nên Trốn Tìm bắt nguồn từ một khoảnh khắc rất đơn giản: Khi nam rapper đang nằm võng trên một cái cây trong vườn.

Đen Vâu: "Chả bao giờ dám nhận sáng tạo ra cái gì nhưng nhất quyết không copy của ai" ảnh 3

Tuy nhiên, hiện tại hình ảnh tin nhắn trên đã bị xóa. Thay vào đó, ca sĩ Lê Minh khẳng định: "Tổng hợp ý kiến đóng góp của toàn thể Đồng Âm đều đồng loạt cho rằng Trốn Tìm và Boulevard Of Broken Dreams không hề liên quan". Nam ca sĩ cũng gửi lời an ủi đến Đen Vâu khi ca khúc mới bất ngờ gặp phải những lùm xùm không đáng có.

Đen Vâu: "Chả bao giờ dám nhận sáng tạo ra cái gì nhưng nhất quyết không copy của ai" ảnh 4

Hình ảnh tin nhắn trong bài viết của ca sĩ Lê Minh đã được thay thế bằng một phân cảnh trong MV Trốn Tìm.

Mới đây, ca sĩ Lê Minh tiếp tục có những chia sẻ xoay quanh phần giai điệu của Trốn Tìm. Nam ca sĩ cho rằng các cuộc tranh luận nên dừng lại với lí do "vì tai nghe của tụi anh đã già" và "khán giả trẻ họ có sự thích nghi và thưởng thức riêng". Tuy nhiên, với ca sĩ Lê Minh, ca khúc Trốn Tìm vẫn sẽ mang được màu sắc thú vị khác nếu được mix một cách "mộc hơn, thô hơn, thật hơn".

Đen Vâu: "Chả bao giờ dám nhận sáng tạo ra cái gì nhưng nhất quyết không copy của ai" ảnh 5

Bên dưới bài viết của nam ca sĩ, rất nhiều người hâm mộ thể hiện sự đồng tình và ủng hộ. Phần lớn khán giả đều có cảm nhận giai điệu của 2 ca khúc hoàn toàn khác nhau. Một số khác lại cho rằng giai điệu của hai ca khúc chỉ "hao hao", tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt.

Đen Vâu: "Chả bao giờ dám nhận sáng tạo ra cái gì nhưng nhất quyết không copy của ai" ảnh 6

Một bình luận cho rằng giai điệu của 2 ca khúc vẫn có những điểm khác nhau.

Đen Vâu: "Chả bao giờ dám nhận sáng tạo ra cái gì nhưng nhất quyết không copy của ai" ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm