Đi ngược lại tính bền vững thế giới đang hướng đến, đồ bơi trong tương lai sẽ ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hầu hết các loại đồ bơi được làm từ vải tổng hợp như nylon, polyester và spandex vì chúng có thể co giãn trên cơ thể, giảm ma sát trong nước. Điều này đi ngược lại tính bền vững mà cả thế giới đang hướng đến, vậy các nhà sản xuất đồ bơi phải làm gì?

Ước tính mỗi năm có khoảng 65 triệu tấn rác thải không thể phân hủy sinh học được tạo ra từ các chất liệu nylon, polyester dùng trong sản xuất đồ bơi. Vì chi phí sản xuất thấp cho nên các loại chất liệu này không chỉ dùng để làm ra đồ bơi, mà còn có áo khoác và quần áo giá rẻ nữa, nhưng lại không có cách nào tốt để loại bỏ rác thải từ chúng.

Đi ngược lại tính bền vững thế giới đang hướng đến, đồ bơi trong tương lai sẽ ra sao? ảnh 1

Các hãng đồ bơi nói riêng và các hãng thời trang nói chung đang hướng tính bền vững và đạo đức trong kinh doanh.

Sự bền vững được thể hiện ở việc lựa chọn vật liệu và ý thức tiết kiệm tài nguyên, năng lượng của thế giới. Còn đạo đức trong kinh doanh không chỉ hướng đến sức khỏe khách hàng mà còn là sự quan tâm đến đời sống cho công nhân và các loài động/thực vật trong quá trình sản xuất.

Đi ngược lại tính bền vững thế giới đang hướng đến, đồ bơi trong tương lai sẽ ra sao? ảnh 2

Các chất liệu dùng làm đồ bơi có nguồn gốc từ nhựa không thể phân hủy sinh học, vì vậy nó sẽ nằm mãi mãi trong các bãi chôn lấp hoặc đáy đại dương.

Đứng trước tình hình đó, các hãng đồ bơi cũng hiểu rằng mình cần phải có ý thức với môi trường, nhưng hiện tại không có chất liệu phân hủy sinh học nào có các đặc tính phù hợp để sản xuất áo tắm. Đây thực sự là một thách thức và họ đang tạm dùng giải pháp sử dụng vật liệu từ nhựa tái chế.

Đi ngược lại tính bền vững thế giới đang hướng đến, đồ bơi trong tương lai sẽ ra sao? ảnh 3

Các hãng sản xuất đồ bơi đã sử dụng nhựa tái chế để tạm giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, để góp phần vào công tác bảo vệ môi trường và thể hiện ý thức của mình đối với xu hướng bền vững trong thời trang, các hãng đồ bơi khác cũng bắt đầu có chương trình trích một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của họ cho các dự án bảo tồn đại dương và trồng cây. Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của các nhà sản xuất.

Đi ngược lại tính bền vững thế giới đang hướng đến, đồ bơi trong tương lai sẽ ra sao? ảnh 4
Các hãng đồ bơi hiểu rằng mình cần phải có ý thức với môi trường, họ đã trích một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của họ cho các dự án bảo tồn.

Các thương hiệu đồ bơi sử dụng nhựa tái chế từ lưới đánh cá và thảm công nghiệp, thay vì nhựa nguyên chất, gồm những cái tên như Mara Hoffman, Outdoor Voices, Koru Swimwear, Galamar và Summersalt. Nhưng điều quan trọng không thể quên chính là nhựa tái chế không phải là một giải pháp hoàn hảo. Vì hiện tại có rất ít cơ sở tái chế vật liệu tổng hợp và khi các sản phẩm này tiếp tục bị loại bỏ, nó vẫn là rác nhựa.

Đi ngược lại tính bền vững thế giới đang hướng đến, đồ bơi trong tương lai sẽ ra sao? ảnh 5

Các thương hiệu đồ bơi sử dụng nhựa tái chế từ lưới đánh cá và thảm công nghiệp: Mara Hoffman, Outdoor Voices, Koru Swimwear, Galamar và Summersalt.

Hi vọng trong tương lai con người sẽ tìm ra giải pháp sáng tạo hơn để giải quyết vấn đề sản xuất đồ bơi.

Đi ngược lại tính bền vững thế giới đang hướng đến, đồ bơi trong tương lai sẽ ra sao? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sao châu Á đổ bộ Milan Fashion Week: Yujin cá tính, Momo - Quỳnh Anh Shyn đọ visual

Sao châu Á đổ bộ Milan Fashion Week: Yujin cá tính, Momo - Quỳnh Anh Shyn đọ visual

HHT - Một trong tứ đại tuần lễ thời trang thế giới diễn ra tại Milan (Ý) đang là đề tài được công chúng quan tâm. Đặc biệt, sự xuất hiện của nhiều ngôi sao nổi tiếng châu Á như Momo, Sana (TWICE), Hanni (NewJeans), Ahn Yujin (IVE) hay Ngu Thư Hân càng làm tăng thêm sức hút cho sự kiện thời trang đình đám này.