Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop
HHT - Có thể những fan K-Pop lâu năm cũng không biết hết được những kỷ lục này của K-Pop đâu nhé! Và đây mới chỉ là bảng tổng kết dành riêng cho các nhóm nhạc nam thôi đấy.

Nhóm nhạc tồn tại lâu nhất mà không hề xáo trộn thành viên

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 1

Nhóm Shinhwa debut từ năm 1998 và suốt 19 năm qua, đội hình của Shinhwa không hề thay đổi. Các chàng trai trẻ ngày nào đã trở thành quý ông, vẫn cần mẫn làm việc và phát hành album mới, trong khi nhiều nhóm đàn em xáo trộn thành viên liên tục hoặc đã tan rã. Shinhwa không chỉ nắm kỷ lục là nhóm nhạc thần tượng tồn tại lâu nhất, mà còn là nhóm nhạc sở hữu nhiều album nhất.

Nam idol debut sớm nhất

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 2

Bạn có biết Kim Samuel chính là chàng trai ấy không? Thực ra Kim Samuel đã debut từ năm 2015, khi mới hơn 13 tuổi thôi. Kim Samuel chính là một mẩu của nhóm 1PUNCH nhưng tiếc rằng nhóm tan vỡ quá sớm. Đến năm 2017, Kim Samuel tham gia show Produce 101 và vẫn được xếp vào nhóm thí sinh trẻ tuổi nhất, là đủ thấy Samuel debut sớm đến độ nào.

Nam idol debut muộn nhất

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 3

Nhóm nhạc G.O.D ra mắt khán giả năm 1999, khi ấy thành viên Park Joon Hyung vừa tròn 30 tuổi. Nhưng Joon Hyung đã chứng tỏ tuổi tác không là vấn đề, khi anh vẫn được khán giả đón nhận hết sức nhiệt tình.

Nhóm nhạc có MV debut đông người xem nhất

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 4

NU’EST sở hữu MV debut có tới 66 triệu lượt xem trên YouTube, giữ kỷ lục là nhóm nhạc nam có MV đầu tiên hút khách nhất. Thật ra lượng xem của MV này đã tăng vọt kể từ khi NU’EST xuất hiện trong show Produce 101.

Nhóm nhạc nam có MV đạt lượng view cao nhất

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 5

Chính là BIG BANG chứ còn ai nữa. MV Fantastic Baby đã cán mốc 310 triệu lượt xem, hiện đang nắm giữ là MV ăn khách nhất trong số các nhóm nhạc K-Pop từ xưa đến nay. Còn nếu tính chung các nghệ sĩ K-Pop thì dĩ nhiên BIG BANG không thể đọ được với Gangnam Style của đàn anh PSY rồi.

Nhóm nhạc có nhiều thành viên nước ngoài nhất

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 6

Có thể bạn sẽ nghĩ đến Suju-M hay EXO, nhưng câu trả lời chính xác phải là GOT7. Trong số 7 thành viên, thì có tới ba chàng trai không phải người Hàn, chiếm gần một nửa nhóm. Chưa kể các thành viên nước ngoài lại có quốc tịch khác nhau, như Bambam người Thái, Jackson đến từ Trung Quốc, Mark vốn là người Đài Loan.

Idol có chiều cao khiêm tốn nhất

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 7

Woozi nhóm Seventeen hẳn rất buồn với chiều cao 164 cm của mình, khiến anh chàng luôn lọt thỏm khi đứng cạnh đồng nghiệp. Bù lại, Woozi rất tài năng lại có tính cách thân thiện nên rất được các fan yêu mến.

Idol có chiều cao khủng nhất

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 8

Có thể bạn chưa nghe đến tên Seungjun nhóm KNK, nhưng anh chàng cao tới 190 cm cơ đấy. Tiếc rằng chiều cao đáng nể ấy cũng không giúp Seungjun và nhóm của mình thành công hơn.

Idol có thời gian đào tạo ngắn nhất

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 9

Kyuhyun chỉ trải qua 3 tháng tập luyện đã được debut cùng nhóm Super Junior rồi. Dù có thời gian làm thực tập sinh vô cùng ngắn ngủi, nhưng Kyuhyun vẫn được coi là idol có giọng hát xuất sắc.

Idol có thời gian đào tạo lâu nhất

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 10

Hóa ra G-Dragon lại nắm giữ kỷ lục này. G-Dragon đã ở SM Ent suốt 5 năm, sau đó chuyển sang công ty YG và làm thực tập sinh trong 6 năm nữa. Nghĩa là G-Dragon đã kiên nhẫn luyện tập suốt 11 năm trời để chờ ngày debut. Bù lại thì bây giờ, anh chàng đã trở thành ngôi sao hàng đầu K-Pop rồi.

Nam idol thu hút nhất trên mạng xã hội

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 11

Tài khoản Instagram của G-Dragon đang có tới gần 15 triệu người theo dõi, đưa anh chàng trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc thu hút nhất trên mạng xã hội đấy. Nhất cử nhất động của G-Dragon đều được quan tâm sát sao.

Nhóm nhạc có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Billboard

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 12

Album Wings của các chàng trai BTS từng vươn lên vị trí số 26 trong bảng xếp hạng Billboard 200, điều mà chưa có ca sĩ thần tượng nào làm được. Đến giờ này, BTS vẫn là nhóm nhạc Hàn Quốc duy nhất có album trụ vững trong bảng xếp hạng này suốt hai tuần liền.

Nhóm nhạc có album bán chạy nhất trong tuần đầu tiên phát hành

Đi tìm những kỷ lục thú vị và bất ngờ nhất trong các nhóm nhạc nam K-Pop ảnh 13

Thực ra rất khó để so sánh lượng bán đĩa của các ca sĩ thần tượng K-Pop. Nhưng nếu giới hạn trong tuần đầu tiên phát hành, thì tổng kết sẽ dễ hơn. Nhóm EXO đã tiêu thụ được 600.000 bản đĩa The War trong tuần đầu, kỷ lục chưa ai vượt qua được.

LINH NHI (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm