Điểm chuẩn các trường đại học tốp đầu sẽ có xu hướng giảm từ 1-2 điểm?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo các chuyên gia tuyển sinh, điểm chuẩn đại học xét từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ giảm, hiếm ngành có điểm chuẩn từ 28 trở lên. Riêng khối xét tuyển có môn Giáo dục công dân thì điểm chuẩn sẽ tăng.

Theo phân tích của các chuyên gia, do số điểm giỏi ở nhiều môn Khoa học tự nhiên đều giảm, các trường lại có nhiều phương thức xét tuyển nên điểm chuẩn có thể giảm từ 0,5 - 1 điểm.

Điểm chuẩn các trường đại học tốp đầu sẽ có xu hướng giảm từ 1-2 điểm? ảnh 1
Điểm chuẩn các trường đại học tốp đầu sẽ có xu hướng giảm từ 1-2 điểm? ảnh 2
Điểm chuẩn các trường đại học tốp đầu sẽ có xu hướng giảm từ 1-2 điểm? ảnh 3

So sánh với năm ngoái, khối chủ đạo xét tuyển đại học số thí sinh đạt 29 - 30 ít hơn năm ngoái, còn mức điểm từ 15 trở lên tương tự như năm ngoái. Từ đó, có thể dự đoán là điểm chuẩn năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái khoảng từ 1 - 2 điểm, ở các khối A00, A01, D01 và giảm tối đa khoảng 1 - 1,5 điểm ở khối B00, C00.

Năm nay sẽ hiếm có ngành điểm chuẩn trên 28, ngoại trừ một số ngành đặc biệt như y dược. Với những ngành năm ngoái có điểm chuẩn dưới 20, năm nay có thể nhỉnh hơn một chút. Còn những ngành xét tổ hợp D96 có môn Giáo dục công dân, điểm chuẩn năm nay sẽ nhỉnh hơn năm ngoái 0,5 - 1 điểm.

Điểm chuẩn các trường đại học tốp đầu sẽ có xu hướng giảm từ 1-2 điểm? ảnh 4

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi Tốt nghiệp của năm sau sẽ vẫn giữ ổn định như năm nay. Riêng đối với môn Ngữ Văn, sẽ tiếp tục điều chỉnh để đề thi sáng tạo hơn, phân hóa tốt hơn, thực sự phát huy được năng lực, phẩm chất của thí sinh.

Ngay từ 18/7, những thí sinh nào có nhu cầu phúc khảo điểm thi tốt nghiệp cần làm đơn phúc khảo tại nơi đăng ký xét tuyển. Hạn cuối là ngày 27/7.

Điểm chuẩn các trường đại học tốp đầu sẽ có xu hướng giảm từ 1-2 điểm? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".