Phức tạp vụ việc cô gái 19 tuổi ở Malaysia đối diện án tử vì tấn công, sát hại người yêu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái 19 tuổi, người Malaysia, đã tấn công khiến bạn trai thiệt mạng và cô có thể phải chịu án tử hình. Vụ việc đang rất được quan tâm ở Malaysia và Singapore do tính chất phức tạp, dù cô gái này thậm chí không phản đối những lời kết tội dành cho mình.

Có một vụ việc hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng ở Malaysia và Singapore, đó là việc một cô gái 19 tuổi đối diện án tử hình vì đã sát hại người yêu.

Cô gái đó tên là Sim Hui Ying, theo China PressMalay Mail. Theo báo cáo ban đầu, ngày 20/9, Sim và người yêu, 29 tuổi, có họ là Yap, hẹn nhau ở một khách sạn tại Johor Bahru. Vào khoảng 8h tối, Yap đòi hỏi quan hệ nhưng Sim không đồng ý. Trong khi tranh cãi, Sim được cho là đã tấn công Yap khiến anh này thiệt mạng.

Sau đó, Sim nhờ gia đình báo cảnh sát. Ngày hôm qua, 29/9, Sim đã ra trước tòa án. Cô mặc cả bộ trang phục đen, trên áo có in dòng chữ đầy ý nghĩa: Respect All Lives (Tôn trọng mọi sinh mạng).

Phức tạp vụ việc cô gái 19 tuổi ở Malaysia đối diện án tử vì tấn công, sát hại người yêu ảnh 1

Sim mặc chiếc áo ghi "Tôn trọng mọi sinh mạng" khi ra trước tòa án. Ảnh: China Press

Tại tòa án, khác với mọi bị cáo trong các vụ án khác, Sim không có luật sư đại diện. Cô hoàn toàn im lặng. Khi nghe đọc về tội lỗi của mình, cô chỉ gật đầu, không giải thích cũng không phản đối, không năn nỉ cũng không cầu xin. Khi được hỏi cô có hiểu bản án dành cho mình không, Sim cũng chỉ gật đầu, một lời cũng không đáp.

Rất nhiều netizen bày tỏ mong muốn vụ việc được điều tra thật kỹ, bởi nếu bị kết tội, Sim sẽ bị kết án tử hình. Cộng đồng mạng muốn biết rõ mọi uẩn khúc, rằng bạn trai của Sim đã hành động thế nào, có ép cô quan hệ hay không, liệu có phải Sim chống lại bạn trai chỉ để tự vệ hay không… Đặc biệt, vì Sim còn ít tuổi (19 tuổi) nên có những người đặt nghi vấn rằng có thể cô bị ép buộc nên mới hoảng hốt mà xuống tay, rồi người yêu cô chẳng may thiệt mạng.

Phức tạp vụ việc cô gái 19 tuổi ở Malaysia đối diện án tử vì tấn công, sát hại người yêu ảnh 2

Nhiều người thấy lạ vì Sim thậm chí không phản đối, không tự bào chữa cho bản thân. Ảnh: China Press.

Ý kiến của netizen đi theo nhiều hướng khác nhau, như:

“Tại sao cô ấy phải chịu án tử hình? Cô ấy chỉ đang tự vệ. Người nào ép người yêu quan hệ mới là có tội. Cô ấy có thể phải chịu án, nhưng đừng nên đến mức tử hình”.

“Người yêu cãi nhau là chuyện bình thường, đây có thể chỉ là một tai nạn, nếu cô ấy phải chịu án tử thì có bất công không? Tôi thấy vụ việc đang có hơi ít chi tiết để kết luận”.

“Dù sao chúng ta mới chỉ nghe từ phía cô ấy. Cô ấy có nhiều cách để rời đi mà, đâu cần phải lấy mạng người khác?”.

Phức tạp vụ việc cô gái 19 tuổi ở Malaysia đối diện án tử vì tấn công, sát hại người yêu ảnh 3

Sim cúi gằm mặt khi được hỏi, không đáp một lời. Ảnh: Ben Tan.

Vụ việc hiện đang rất được quan tâm và sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử vào ngày 6/12/2022, khi có thêm thông tin.

Phức tạp vụ việc cô gái 19 tuổi ở Malaysia đối diện án tử vì tấn công, sát hại người yêu ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?