Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm

HHT - Khoa học đã chứng minh nhiều lần rằng làm việc tốt là có lợi cho chính chúng ta. Và trường hợp đặc biệt này lại càng khiến chúng ta thấy rõ sức mạnh của sự tử tế.

Anh Brice Royer ở Vancouver (Canada) bị chẩn đoán mắc chứng ung thư dạ dày hiếm gặp vào vài năm trước. Sau cú sốc ban đầu, anh ấy đã làm gì?

Brice quyết định rằng, dù cuộc sống của mình còn bao nhiêu thời gian, thì mình cũng muốn đó là một cuộc sống có ý nghĩa, có mục đích tốt. Anh tin rằng, nếu mình yêu thương và chia sẻ nhiều hơn, thì dù cơ thể không khỏi bệnh, tinh thần cũng sẽ được “chữa lành”.

Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm ảnh 1 Anh Brice quyết định dùng cách sống tử tế để “tự chữa lành” tinh thần mình.

Vậy là anh bắt đầu mở một nhóm trên Facebook với phương châm: “The more you give, the richer you are” (Bạn càng cho đi, bạn càng giàu có). Nhưng dường như, trong trường hợp của anh, thì càng cho đi, anh lại càng… khỏe mạnh nữa!

Brice tự kê đơn cho mình: Anh sẽ làm những việc tốt ngẫu nhiên trong suốt một năm mà không kỳ vọng được nhận lại gì cả. Brice nói, nỗi sợ hãi, trầm cảm và cô độc có thể giết người nhanh hơn bất kỳ căn bệnh nào! Cho nên, làm việc tốt cho người khác chính là để anh tự nâng đỡ tinh thần mình, cũng như có kết nối tích cực với nhiều người khác.

Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm ảnh 2 Brice nói rằng, khi cuộc sống có ý nghĩa, thì anh không quá bận tâm đến kết quả của việc điều trị nữa.

Trong một năm đó, Brice đem thực phẩm tới tặng những gia đình khó khăn, giao rau củ hữu cơ hằng tuần cho những người mẹ một mình nuôi con nhỏ, tình nguyện giúp đỡ ở những nhà tạm cho người nghèo, người vô gia cư. Anh cũng quyên góp được 25.000 đôla (gần 600 triệu đồng) để xây ngôi nhà nhỏ cho một người mẹ đơn thân…

Nếu có ai hỏi, anh Brice sẽ dẫn chứng nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng con người có thể được chữa lành bằng yêu thương, thật nhiều yêu thương, như thế nào.

Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm ảnh 3 Anh Brice và một người mẹ đơn thân vô gia cư mà anh đã giúp đỡ.

11 tháng sau ngày bị chẩn đoán bệnh, anh Brice được một người bạn hỗ trợ đẩy xe lăn vào gặp bác sĩ, nghe kết quả chụp cộng hưởng từ. Cũng đã là 11 tháng kể từ ngày anh liên tục làm từ thiện, quyên góp, và trao đi tình yêu thương vô điều kiện.

Bác sĩ nói rằng, khối u của anh đã co lại, và thậm chí không còn là ác tính nữa; rằng kết quả này “không thể được giải thích bằng y học hiện đại”.

“Giờ tôi không còn bệnh!” - Brice viết - “Nhờ vào tình yêu thương. Không phẫu thuật, không hóa trị, không thuốc! Chỉ có tình yêu thương!”.

Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm ảnh 4 Anh Brice (người ngồi xe lăn) quá vui mừng khi bác sĩ thông báo rằng anh khỏi bệnh.

Đến nay đã là hơn 3 năm kể từ ngày Brice hết bệnh, anh vẫn khỏe mạnh, thậm chí còn giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân ung thư hay những người mắc các bệnh mãn tính khác, để họ cũng dùng phương pháp “sống tử tế” như là một phần trong quá trình tự chữa lành bệnh cho mình.

Trong thời điểm đại dịch, nhiều bác sĩ và nhà khoa học đang nhắc đến câu chuyện của Brice, nhằm khuyến khích tất cả mọi người giữ thái độ tích cực, giữ hy vọng và làm việc tốt. Bởi tất cả những điều đó khiến tinh thần của con người lành mạnh hơn, từ đó, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn.

Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm ảnh 5 Anh Brice (phải) hiện nay đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Kết quả kiểm tra mới đây cho thấy bệnh của anh Brice cũng không tái phát. Điều đó có lẽ càng khẳng định phương châm của Brice là đúng: “Cho đi chính là một liều thuốc tuyệt vời”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!