Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm

HHT - Khoa học đã chứng minh nhiều lần rằng làm việc tốt là có lợi cho chính chúng ta. Và trường hợp đặc biệt này lại càng khiến chúng ta thấy rõ sức mạnh của sự tử tế.

Anh Brice Royer ở Vancouver (Canada) bị chẩn đoán mắc chứng ung thư dạ dày hiếm gặp vào vài năm trước. Sau cú sốc ban đầu, anh ấy đã làm gì?

Brice quyết định rằng, dù cuộc sống của mình còn bao nhiêu thời gian, thì mình cũng muốn đó là một cuộc sống có ý nghĩa, có mục đích tốt. Anh tin rằng, nếu mình yêu thương và chia sẻ nhiều hơn, thì dù cơ thể không khỏi bệnh, tinh thần cũng sẽ được “chữa lành”.

Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm ảnh 1 Anh Brice quyết định dùng cách sống tử tế để “tự chữa lành” tinh thần mình.

Vậy là anh bắt đầu mở một nhóm trên Facebook với phương châm: “The more you give, the richer you are” (Bạn càng cho đi, bạn càng giàu có). Nhưng dường như, trong trường hợp của anh, thì càng cho đi, anh lại càng… khỏe mạnh nữa!

Brice tự kê đơn cho mình: Anh sẽ làm những việc tốt ngẫu nhiên trong suốt một năm mà không kỳ vọng được nhận lại gì cả. Brice nói, nỗi sợ hãi, trầm cảm và cô độc có thể giết người nhanh hơn bất kỳ căn bệnh nào! Cho nên, làm việc tốt cho người khác chính là để anh tự nâng đỡ tinh thần mình, cũng như có kết nối tích cực với nhiều người khác.

Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm ảnh 2 Brice nói rằng, khi cuộc sống có ý nghĩa, thì anh không quá bận tâm đến kết quả của việc điều trị nữa.

Trong một năm đó, Brice đem thực phẩm tới tặng những gia đình khó khăn, giao rau củ hữu cơ hằng tuần cho những người mẹ một mình nuôi con nhỏ, tình nguyện giúp đỡ ở những nhà tạm cho người nghèo, người vô gia cư. Anh cũng quyên góp được 25.000 đôla (gần 600 triệu đồng) để xây ngôi nhà nhỏ cho một người mẹ đơn thân…

Nếu có ai hỏi, anh Brice sẽ dẫn chứng nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng con người có thể được chữa lành bằng yêu thương, thật nhiều yêu thương, như thế nào.

Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm ảnh 3 Anh Brice và một người mẹ đơn thân vô gia cư mà anh đã giúp đỡ.

11 tháng sau ngày bị chẩn đoán bệnh, anh Brice được một người bạn hỗ trợ đẩy xe lăn vào gặp bác sĩ, nghe kết quả chụp cộng hưởng từ. Cũng đã là 11 tháng kể từ ngày anh liên tục làm từ thiện, quyên góp, và trao đi tình yêu thương vô điều kiện.

Bác sĩ nói rằng, khối u của anh đã co lại, và thậm chí không còn là ác tính nữa; rằng kết quả này “không thể được giải thích bằng y học hiện đại”.

“Giờ tôi không còn bệnh!” - Brice viết - “Nhờ vào tình yêu thương. Không phẫu thuật, không hóa trị, không thuốc! Chỉ có tình yêu thương!”.

Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm ảnh 4 Anh Brice (người ngồi xe lăn) quá vui mừng khi bác sĩ thông báo rằng anh khỏi bệnh.

Đến nay đã là hơn 3 năm kể từ ngày Brice hết bệnh, anh vẫn khỏe mạnh, thậm chí còn giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân ung thư hay những người mắc các bệnh mãn tính khác, để họ cũng dùng phương pháp “sống tử tế” như là một phần trong quá trình tự chữa lành bệnh cho mình.

Trong thời điểm đại dịch, nhiều bác sĩ và nhà khoa học đang nhắc đến câu chuyện của Brice, nhằm khuyến khích tất cả mọi người giữ thái độ tích cực, giữ hy vọng và làm việc tốt. Bởi tất cả những điều đó khiến tinh thần của con người lành mạnh hơn, từ đó, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn.

Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm ảnh 5 Anh Brice (phải) hiện nay đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Kết quả kiểm tra mới đây cho thấy bệnh của anh Brice cũng không tái phát. Điều đó có lẽ càng khẳng định phương châm của Brice là đúng: “Cho đi chính là một liều thuốc tuyệt vời”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.