Dính nghi vấn thao túng số liệu album của Jimin (BTS), phản hồi của Hanteo có thỏa đáng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không đồng nhất trong việc công bố số liệu, Hanteo vướng tranh cãi "nhúng tay" vào lượng album bán ra ngày đầu của Jimin (BTS). Dù đã công bố lại số liệu chính xác nhưng nền tảng này vẫn chưa cho người hâm mộ của nam idol lời giải thích thỏa đáng về nguyên nhân dẫn đến những sai sót.

Jimin (BTS) đã phát hành album solo đầu tay FACE và nhanh chóng đạt được nhiều thành tích vô tiền khoáng hậu. Nhưng chưa vui mừng được bao lâu, người hâm mộ đã phát hiện ra nhiều điểm bất thường trong việc cập nhật số liệu album trên HanteoChart, điều này nhanh chóng đông đảo sự chú ý và khiến Hanteo phải lên tiếng phản hồi.

Dính nghi vấn thao túng số liệu album của Jimin (BTS), phản hồi của Hanteo có thỏa đáng? ảnh 1

Cụ thể, kể từ khi FACE được phát hành, Hanteo vẫn liên tục cập nhật đầy đủ doanh số bán ra của album, giúp Jimin phá kỉ lục trở thành nghệ sĩ solo K-Pop bán chạy nhất trong ngày đầu chỉ trong 5 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, ngay sau đó ARMY (fandom của BTS) đã nhanh chóng nhận thấy Hanteo không cập nhật thêm bất kì doanh số bán ra nào khác và hoàn toàn đóng băng trong hơn 3 giờ.

Dính nghi vấn thao túng số liệu album của Jimin (BTS), phản hồi của Hanteo có thỏa đáng? ảnh 2

Không chỉ đóng băng số liệu, chỉ vỏn vẹn trong 4 phút doanh số album FACE đã bị giảm đi 30K bản.

Mọi việc bắt đầu phức tạp hơn khi số liệu hiển thị trên ứng dụng bất ngờ bị xoá một cách bất thường. Trong khi đó, số liệu xuất hiện thông qua biểu đồ trên trang web Hanteo vẫn tăng trưởng đều, con số tích lũy được thậm chí gần gấp đôi số liệu được hiển thị trên bảng xếp hạng.

Dính nghi vấn thao túng số liệu album của Jimin (BTS), phản hồi của Hanteo có thỏa đáng? ảnh 3

Nhận về làn sóng chỉ trích, Hanteo đưa ra thông báo khẳng định doanh số hiện trên bảng xếp hạng là chính xác và không có bất kì sự cố hệ thống nào, đồng thời xác nhận con số album bán ra của FACE trong ngày đầu là 991.437 bản.

Dính nghi vấn thao túng số liệu album của Jimin (BTS), phản hồi của Hanteo có thỏa đáng? ảnh 4

Số liệu trên biểu đồ web của Hanteo ghi nhận FACE (CD ver) bán được 1.500.468 và FACE (Weverse ver) bán được 252.911 và 1.753.379 bản là doanh số cho ngày đầu.

Trong lúc ARMY đang không ngừng yêu cầu Hanteo nhanh chóng làm rõ những số liệu trên thì nền tảng này tiếp tục có động thái khó hiểu. Cụ thể, Hanteo đã ẩn đi biểu đồ thời gian thực của hệ thống và đây là việc chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nền tảng.

Dính nghi vấn thao túng số liệu album của Jimin (BTS), phản hồi của Hanteo có thỏa đáng? ảnh 5

Động thái của Hanteo càng khiến người hâm mộ hoài nghi về tính công bằng số liệu của nền tảng này.

Đứng trước nghi vấn thao túng càng tăng cao của người hâm mộ, Hanteo sau đó tiếp tục đưa ra phản hồi trái ngược hoàn toàn với thông báo trước đó, cho biết đang tiến hành kiểm tra kĩ càng về dữ liệu bán hàng và hệ thống.

Dính nghi vấn thao túng số liệu album của Jimin (BTS), phản hồi của Hanteo có thỏa đáng? ảnh 6
Hanteo thông báo sẽ sớm đưa ra kết quả sau khi hoàn tất kiểm tra những trục trặc xảy ra trong trang web gây ảnh hưởng đến doanh số.

Mặc dù vậy, thông báo trên hoàn toàn không thể xoa dịu được cộng đồng người hâm mộ BTS, khi vấn đề này chỉ phát sinh và ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Jimin mà không ảnh hưởng đến bất kì nghệ sĩ nào khác trên cùng bảng xếp hạng.

Dính nghi vấn thao túng số liệu album của Jimin (BTS), phản hồi của Hanteo có thỏa đáng? ảnh 7

Jimin là nghệ sĩ duy nhất bị ảnh hưởng trong "sự cố" lần này của Hanteo.

Đứng trước sự không rõ ràng từ phía Hanteo, người hâm mộ đã thể hiện sự không hài lòng của mình khi trực tiếp đưa từ khoá "HANTEO CORRUPT" lên top trending toàn cầu của Twitter, với hi vọng nhận được câu trả lời thích đáng.

Dính nghi vấn thao túng số liệu album của Jimin (BTS), phản hồi của Hanteo có thỏa đáng? ảnh 8

Mặc dù đến hiện tại Hanteo vẫn chưa có lời giải thích liên quan đến sự không đồng nhất trong số liệu, nhưng nền tảng này đã đưa ra lời xin lỗi sau khi kiểm tra lại và đính chính về doanh số album của FACE. Nền tảng đã ghi nhận 1.021.532 bản bán ra trong ngày đầu, đưa Jimin trở thành nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên đạt được thành tích trên.

Dính nghi vấn thao túng số liệu album của Jimin (BTS), phản hồi của Hanteo có thỏa đáng? ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.