Định vị bản thân, định hướng nghề nghiệp - chủ đề "nóng" mà giới trẻ Hà Nội không muốn bỏ lỡ

Định vị bản thân, định hướng nghề nghiệp - chủ đề "nóng" mà giới trẻ Hà Nội không muốn bỏ lỡ
HHT - Vừa qua, hàng nghìn bạn sinh viên đã ghé thăm hội trường ĐH Quốc gia Hà Nội để trở thành thính giả của YouthSpeak Forum Hanoi 2019 - một chương trình định hướng người trẻ khám phá bản thân.

YouthSpeak Forum (Diễn đàn Tiếng nói trẻ) chắc hẳn không còn là một cái tên xa lạ với các bạn sinh viên, đặc biệt khi diễn đàn này đã được tổ chức tại những thành phố lớn và thu hút sự quan tâm của nhiều người trẻ. Là một sáng kiến của tổ chức AIESEC, YouthSpeak Forum hoạt động với mục đích kết nối và khẳng định vai trò của giới trẻ trong việc thực hiện Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goals - SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Năm 2019, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN hợp tác cùng với Tổ chức AIESEC, cùng sự bảo trợ chuyên môn của Tổ chức Hướng nghiệp Quốc tế EDUTAS tổ chức Diễn đàn Tiếng Nói Trẻ Hà Nội 2019 (YouthSpeak Forum Hanoi 2019). 

Định vị bản thân, định hướng nghề nghiệp - chủ đề "nóng" mà giới trẻ Hà Nội không muốn bỏ lỡ ảnh 1
Hội trường đã kín người nhưng vẫn còn rất nhiều bạn trẻ đang đợi check-in ở phía ngoài.

Với chủ đề "Self-positioning, Career Orientation" (Định vị bản thân, Định hướng nghề nghiệp), các bạn sinh viên được khám phá các hoạt động giáo dục định hướng nghề nghiệp, lắng nghe lời chia sẻ của những diễn giả giàu trải nghiệm để tìm kiếm đáp án cho câu hỏi mà bản thân đang thắc mắc. 

Định vị bản thân, định hướng nghề nghiệp - chủ đề "nóng" mà giới trẻ Hà Nội không muốn bỏ lỡ ảnh 2
Tiến sĩ Nguyễn Quang Thuận, Phó chủ nhiệm Khoa Quốc tế, Đại học quốc gia Hà Nội, Trưởng BTC chương trình.

Mở đầu YouthSpeak Forum 2019 tại ĐH Quốc gia Hà Nội là chia sẻ của diễn giả Lê Đình Hiếu - Giám đốc Tuyển sinh kiêm Giám đốc Dự bị Đại học VinUni. Để thể hiện chủ đề "Suy nghĩ dẫn lối, kết nối sinh viên", anh Lê Đình Hiếu đã kể lại những câu chuyện mà bản thân từng trải qua, từ đó đưa ra lời khuyên tới những bạn sinh viên vẫn còn đang do dự về lựa chọn tương lai. 

Các bạn sinh viên còn được tìm hiểu về công cụ hướng nghiệp Holland Test và những "bí kíp" hữu ích từ chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn giáo dục, tư vấn du học và giáo dục hướng nghiệp - chị Nguyễn Thị Việt Bằng. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, những người trẻ không thể không trang bị thêm kiến thức để thỏa sức thể hiện bản thân ở môi trường quốc tế. Tọa đàm “Định vị bản thân - Định hướng nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế" đã đem lại rất nhiều thông tin, kiến thức mới mẻ và thiết thực xoay quanh chủ đề này. 

Định vị bản thân, định hướng nghề nghiệp - chủ đề "nóng" mà giới trẻ Hà Nội không muốn bỏ lỡ ảnh 3
Các diễn giả trong buổi tọa đàm “Định vị bản thân - Định hướng nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế" .

YouthSpeak Forum 2019 còn là khán đài vinh danh những bạn sinh viên xuất sắc nhất trong cuộc thi YouthSpeak Competition 2019 với chủ đề “YouthSpeaker For Subtainable Careers". Đây là sự kiện khởi động hướng tới YouthSpeak Forum 2019 dành cho các bạn sinh viên với mong muốn tạo dựng cơ hội cho giới trẻ được cất tiếng nói và đưa ra sáng kiến về việc chủ động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Quán quân của cuộc thi năm nay là bạn Nguyễn Đức Hậu (ĐH Kinh Tế - ĐH Quốc gia Hà Nội). 

Bên cạnh những chia sẻ, lời khuyên từ các diễn giả trong diễn đàn, các bạn sinh viên còn được tiếp xúc với bàn tuyển dụng từ nhiều tập đoàn đa quốc gia: Unilever, Frisland Campina, Đại Việt Group... Đây chắc chắn sẽ là một cơ hội ý nghĩa mà bạn nào cũng không muốn bỏ lỡ!

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.