Disney chia sẻ cách làm bánh quẩy churro nổi tiếng: Làm dễ, ăn ngon, quên bim bim được rồi

HHT - Disney đã chia sẻ thêm cách làm một món ăn nổi tiếng khác của họ: Bánh quẩy churro. Không ngờ là dễ đến vậy, và có lẽ ở nhà bạn cũng có đủ nguyên liệu để làm rồi đó!

Bánh quẩy churro là một “đặc sản” ở các công viên Disney trên thế giới, thu hút nhiều fan gần bằng… chuột Mickey. Thế nhưng làm nó lại không hề khó như bọn mình tưởng tượng! Với vài nguyên liệu rất đơn giản là bạn có thể làm một mẻ bánh quẩy churro cho cả nhà vào kỳ nghỉ này rồi! “Quẩy” lên thôi, hãy biến căn bếp của mình thành xứ sở diệu kỳ nào!

Disney chia sẻ cách làm bánh quẩy churro nổi tiếng: Làm dễ, ăn ngon, quên bim bim được rồi ảnh 1 Món bánh quẩy được yêu thích ở các công viên Disney.

Nguyên liệu cho 4 người ăn đây:

1 cốc (240ml) nước

113g bơ

1/4 thìa nhỏ muối

3/4 thìa nhỏ bột quế

163g bột mỳ

3 quả trứng

1,5 cốc dầu ăn (khoảng 330g)

100g đường

Cách làm:

1. Cho nước, bơ, muối và 1/4 thìa bột quế vào xoong, bật bếp nóng vừa, đun đến khi bắt đầu sôi thì giảm bếp xuống mức nhiệt thấp.

2. Cho bột mỳ vào và khuấy nhiệt tình cho đến khi hỗn hợp này thành một khối bột. Tắt bếp. Nhấc xoong ra, để bột nghỉ 5 - 7 phút.

Disney chia sẻ cách làm bánh quẩy churro nổi tiếng: Làm dễ, ăn ngon, quên bim bim được rồi ảnh 2 Bạn khuấy mạnh mẽ vào là các nguyên liệu sẽ hòa quyện với nhau.

3. Cho trứng vào. Mỗi lần cho một quả trứng vào thì lại khuấy cho hòa quyện với bột đã rồi hẵng cho tiếp.

4. Đun dầu trong xoong/ chảo khác, để bếp ở mức trung bình cao, đến khi dầu nóng. Trong khi chờ dầu nóng thì múc bột cho vào túi bắt kem với đui sao lớn. Bóp từng dải bột dài cỡ 3cm vào xoong/chảo dầu (bóp ra chừng 3cm thì bạn lấy dao hoặc kéo mà cắt). Cứ bóp nhiều nhiều dải bột vào, nhưng đừng để trong xoong/ chảo “đông đúc” quá thì bột sẽ bị dính vào nhau.

Disney chia sẻ cách làm bánh quẩy churro nổi tiếng: Làm dễ, ăn ngon, quên bim bim được rồi ảnh 3 Bóp từng khúc bột nhỏ vào xoong.

5. Chiên đến khi bánh quẩy chín vàng nâu. Dùng muôi thủng vớt ra giấy thấm dầu.

6. Trộn đường với 1/2 thìa bột quế còn lại vào một bát riêng. Lăn bánh quẩy trong bát đó để đường quế phủ kín. Cho ra đĩa và ăn luôn hoặc chấm với bất kỳ thứ gì bạn thích (sôcôla đun chảy, sữa đặc…).

Disney chia sẻ cách làm bánh quẩy churro nổi tiếng: Làm dễ, ăn ngon, quên bim bim được rồi ảnh 4 Vớt ra thôi nào.

Mách nhỏ bạn: Nếu không có túi và đui bắt kem thì bạn cứ cho bột vào cái túi zip dày dày chút (để lúc bóp bột ra khỏi bị rách túi), cắt nhỏ ở góc túi để bóp bột ra. Như vậy thì bánh quẩy sẽ không có hình đặc trưng như của Disney mà sẽ hơi giống hình… nem chua. Nhưng chất lượng thì vẫn thế.

Theo (Theo Disney)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm