Disney gây sốc khi chính thức “khai tử” tượng đài 85 năm của nền điện ảnh thế giới

HHT - Hãng phim 20th Century Fox, một trong những cái tên nổi tiếng và lâu đời nhất trong lịch sử ngành giải trí, đã chính thức bị Disney “khai tử”!

Mới đây, hãng Disney thông báo sẽ đổi tên một trong những hãng phim truyền hình của mình là 20th Century Fox Television thành 20th Television, bỏ đi hai chữ "Century" và "Fox".

Trước đó hồi tháng 1, Disney cũng đã có động thái bỏ chữ “Fox” ra khỏi tên thương hiệu phim 20th Century Fox, đổi tên thành 20th Century Studios sau thương vụ mua bán trị giá 71 tỷ USD với tập đoàn giải trí Fox vào năm ngoái.

Disney gây sốc khi chính thức “khai tử” tượng đài 85 năm của nền điện ảnh thế giới ảnh 1 Phía Disney giải thích chữ “Fox” có thể gây nhầm lẫn cho khán giả bởi Fox Entertainment, Fox Sports và Fox News vẫn là thuộc sự quản lý của Tập đoàn Fox chứ không liên quan gì đến Disney.
Disney gây sốc khi chính thức “khai tử” tượng đài 85 năm của nền điện ảnh thế giới ảnh 2 Trừ hai chữ bị bỏ đi, hình ảnh của logo mới vẫn sẽ giữ nguyên các chữ 20th Television xếp chồng lên nhau nằm trên ánh đèn sân khấu.

Logo mới này sẽ xuất hiện trong các tập phim mới của 20th Television vào mùa thu năm nay. Các bộ phim được phát sóng trước ngày đổi tên thương hiệu vẫn sẽ giữ nguyên logo cũ.

Disney tiết lộ cũng sẽ đổi tên các hãng phim truyền hình khác của mình với những cái tên mới bao gồm thay đổi ABC Studios và ABC Signature Studios thành ABC Signature và Fox 21 Television Studios sẽ trở thành Touchstone Television.

Ông Craig Hunegs, chủ tịch phụ trách lĩnh vực phim ảnh của Disney, cho biết: “Tên và logo mới sẽ đánh dấu một khởi đầu mới cho ABC Signature, 20th Television và Touchstone Television đồng thời tôn vinh bề dày lịch sử phong phú của các hãng phim này cũng như sức sáng tạo của Công ty Walt Disney”.

Được biết, hãng phim 20th Century Fox được thành lập vào năm 1935 nhờ sự hợp nhất giữa 20th Century Pictures và Fox Films. Logo và nhạc hiệu của nó đã trở thành quá đỗi thân quen với những người xem điện ảnh.
Disney gây sốc khi chính thức “khai tử” tượng đài 85 năm của nền điện ảnh thế giới ảnh 3 20th Century Fox là “cha đẻ” của một số bộ phim nổi tiếng và được yêu thích nhất trong lịch sử Hollywood như "Home Alone" và "Star Wars".
Disney gây sốc khi chính thức “khai tử” tượng đài 85 năm của nền điện ảnh thế giới ảnh 4
Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm