"Nhà Chuột" Disney hào hứng ăn mừng thương vụ sát nhập với 21st Century Fox

"Nhà Chuột" Disney hào hứng ăn mừng thương vụ sát nhập với 21st Century Fox
HHT - Ngày 20/3 đánh dấu sự kiện "Cáo nhỏ" gia nhập nhà Chuột sau "phi vụ bạc tỷ".

Ngày 20/3, 21st Century Fox chính thức được công nhận thuộc quyền sở hữu của Disney. "Ông lớn của Hollywood" đã thâu tóm "Cáo nhỏ" với giá thầu là 71,3 tỷ đô la (hơn 1600 nghìn tỷ VNĐ). Dù phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ, Disney tỏ ra vô cũng hài lòng trước phi vụ này. Hãng đã đăng một thông cáo lớn trên trang web chính thức: "Vào ngày 20/3/2019, Công ty Walt Disney đã mua lại một phần 21st Century Fox".

"Nhà Chuột" Disney hào hứng ăn mừng thương vụ sát nhập với 21st Century Fox ảnh 1

"Nhà Chuột" cũng đổi giao diện cover trang web của mình, trong đó có hình nhiều bộ phim từng thuộc quyền sở hữu của Fox như Avatar, Gia đình Simpson, Deadpool... Chắc hẳn công ty đã có rất nhiều kế hoạch mới cho các dự án này.

"Nhà Chuột" Disney hào hứng ăn mừng thương vụ sát nhập với 21st Century Fox ảnh 2

21st Century Fox là công ty mẹ của cả xưởng phim điện ảnh 21th Century Fox, công ty sản xuất truyền hình Fox Television, lẫn một số đơn vị truyền thông như FX Networks, National Geographic, Star Movie, Star World, Sky, Hulu... Đặc biệt, hãng có trong tay loạt nhân vật của MarvelX-Men (Dị nhân), DeadpoolFantastic Four (Bộ tứ siêu đẳng). Trong thời kì công ty gặp khó khăn, Marvel đã bán quyền sử dụng nhiều siêu anh hùng cho Fox. Nay đã ăn nên làm ra, Marvel rất muốn “chuộc” lại những “đứa con lưu lạc” của mình.

Việc Disney mua lại 21st Century Fox cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường Hollywood. Chuyên gia của The Verge ước đoán, trong tương lai, Disney có thể nắm giữ tới hơn 40% thị trường phát hành phim tại Bắc Mỹ.

Theo Hollywood Reporter
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm